Loading...

Diễn đàn rao vặt: Bài này dàn cho bạn nào chưa nắm chắc phương pháp chọn lựa dây dẫn loa chất lượn

#1

on 19.06.17 15:08

avatar

duydiem68

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Trong hệ thống âm thanh thì tất cả những sản phẩm như đầu phát thì 1 thiết bị cũng quan trọng không  kém đó là hệ thống dây dẫn. Dây dẫn ngoài dây dẫn  tín hiệu số thì còn có dây  dẫn tín hiệu  analog  dây dẫn quan trọng nhất  là dây loa. Dây dẫn loa nó gây ảnh hưởng tới méo tiếng lên đến 35% cho toàn hệ thống. Thường những dây dẫn thông thường chúng ta nhìn thấy nó được bán trên ngoài thị trường có giá rơi vào khoảng 10 ngàn đồng 1 mét hay thậm chí có loại 40, 50 ngàn đồng 1 mét là những Dây dẫn loa thông thường thị trường hay dùng.dây loa thống thường ngoài thị trường

Có rất nhiều dòng dây cao cấp hơn 1 chút rơi vào tầm 40 – 50 ngàn 1 mét thì được làm bằng đồng cũng giống như đồng ở dây điện, mà cũng như chúng ta đã biết rằng dây điện hiện nay thì có khoảng 35% lượng đồng còn 65% phần còn lại là các kim loại hợp kim như thiếc, kẽm… trong đó,  thường thấy  những dây dân loa này hay có ở trong các loại loa cao cấp như loa karaok BMB. Những kim loại này thì không hoàn hảo cho việc truyền tín hiệu, đặc biệt là các dòng tín hiệu âm tần. Tín hiệu Amply xuất ra loa là tín hiệu âm tần, đặc điểm của cái loại tín hiệu âm tần là cái vol, ampe của nó khá thấp, độ rộng của nó vô cùng cao vì vậy dây dẫn tín hiệu mà chứa nhiều kim loại không tốt sẽ làm hao mòn tín hiệu vốn dĩ đã thấp đó mà nó còn gây ra tình trạng nhiễu nữa.

Xem thêm về loa đám cưới tại đây http://amthanhthudo.com/loa-array-cho-bo-dan-thanh-loa-dam-cuoi.html

Để  phân biệt mẫu dây dẫn thường & mẫu dây dẫn xịn trên thị trường thì chúng ta để ý các  dây dẫn xịn có trên thị trường có cái phần đầu gắn được chế tạo bằng bạc siêu thuần khiến hoặc đôi khi là bằng vàng 24k. Mục đích của việc sử dụng bạc hoặc dùng vàng này là để có thể chống nhiễu, chống bức xạ tia lửa điện, bảo vệ vùng tiếp xúc không bị oxi hóa (đồng, nhôm có thể bị oxi hóa nhưng vàng hay bạc không bị oxi hóa).Riêng Phần lõi bên trong loa thì đối với các dây loa chất lượng cao như BMB hay loa karaoke JBL thì kim loại được dùng trong lõi là đồng OFC hoặc một số dòng dùng OFC pha với một chút bạc, vàng.  Đối với dòng dây bằng đồng OFC tinh khiết thì nó  có lợi trong cả 3 dải đặc biệt là dải trầm truyền tín hiệu cực kỳ tốt do chất liệu này đưa tín hiệu tần số thấp vô cùng nhanh. Loại Dây dẫn mà nó có pha bạc thì rất có lợi cho tiếng nhạc của mic, nó đưa tín hiệu trung âm tốt hơn là OFC thuần khiết nhưng không thể sử dụng nó toàn bộ 100% được mà nó bắt buộc phải phải có 1 tỷ lệ nào đó  hợp lí & kể cả vàng cũng  thế nó là 1 tín hiệu truyền vô cùng tốt nhưng nó cũng không phải là tín hiệu truyền âm thanh tốt nên chúng chỉ nên được pha vào 1 tỷ lệ nào đó để  chống nhiễu.Vì thế tại sao lại có c chất âm khác nhau trên các dòng loa trên thị trường ?Chất âm khác nhau là bởi 2 đặc điểm chính: thứ nhất là tỉ lệ chất trong lõi dẫn mỗi  hãng là khác nhau như tỉ lệ vàng bạc hay đồng là không giống sẽ ra được chất âm khác nhau. Tiếp là tiết diện của dây nó bé hay lớn cũng cho tốc độ truyền dẫn  âm lượng vô cùng khác nhau.Vậy thì các cái bộ dàn âm thanh các bạn mua phải dựa vào giá để mà lựa chọn dây loa cho tốt vì các loại bộ dàn âm thanh mà không cao cấp thì mua những loại dây dẫn tốt nó cũng không thể lột tả được hết  âm thanh của nó. Theo như tìm hiểu của các chuyên gia về âm thanh ở trên thế giới thì số tiền vàng để mua dây loa là từ 10 – 15% ngân sách ban đầu bỏ ra ra cho bộ hệ thống karaoke gia đình của mình là hợp lí.Thông thường thì những sản phẩm về âm thanh như loa đài trên catalog thì có nói rằng nên đi cùng các loại dây dẫn loa này dây kia nhưng thường thì không có được dây dẫn như thế do dây dẫn chất lượng cao thì thiết bị sẽ cộng dồn giá cao lên và người mua sẽ có cảm thấy đắt nên họ thường hay đưa vào 1 dây dẫn bình thường. Do vậy nếu sử dụng dây dẫn thường cho một sản phẩm âm thanh chất lượng thì chất âm của sản phẩm sẽ bị sụt giảm đi vô cùng nhiều.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...