Loading...

VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI CAMPUCHIA GIÁ RẺ TỪ KHO NGOẠI QUAN

Công ty nào đi campuchia giá tốt ? [ 1 phiếu ]

  • 1. Newtransport Logistics

    1100%
  • 2. T&N Solutions

    00%
  • 3. Trung Thành

    00%

You are not connected. Please login or register

#1

on 19.06.17 17:43

avatar

Newtransport Logistics

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI CAMPUCHIA GIÁ RẺ TỪ KHO NGOẠI QUAN


Việt Nam là nước có hệ thống cảng biển cho tàu thuyền neo đậu, đất liền tiếp giáp với các nước: Campuchia, lào, Thái Lan,  ... Nhu cầu lưu trữ hàng hóa từ kho ngoại quan và việc xuất hàng từ kho ngoại quan đi campuchia, lào rất thường xuyên. Do đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ kho ngoại quan vận chuyển hàng hóa đi campuchia, vận chuyển hàng hóa đi lào rất nhiều. Nhưng việc xuất hàng từ kho ngoại quan đi các nước này các doanh nghiệp hiện nay còn bỡ ngỡ bởi thủ tục còn rườm ra gây khó khăn cho Doanh Nghiêp. Vậy một nhu cầu đặt ra là các doanh nghiêp, công ty phải tìm các đối tác để giúp họ thay mặt họ lấy hàng ra khỏi kho ngoại quan và vận chuyển hàng đi campuchiahoặc lào.


Hiện nay tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai có rất nhiều kho ngoại quan ra đời: SCSC, Vimedimex, Sotrans, SPTS, TTC, Phúc Long, Đông Tây, APL, CFS,...Nhằm hỗ trợ cho việc lưu kho xuất nhập hàng tại các doanh nghiệp.
Doanh nghiệp đưa hàng vào trong này lưu kho để lưu trữ tạm thời, bảo quản và thực hiện các dịch vụ gia công cho cả hàng hóa trong nước và quốc tế mà không phải chịu thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng hay bất kỳ một khoản thuế địa phương nào khác. Chính vì lợi ích trên mà rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài sử dụng. 
Bài viết sau giúp các bạn hiểu rõ hơn về hàng hóa tại kho ngoại quan, và cách thức vận chuyển hàng từ kho ngoại quan đi campuchia với chi phí thấp nhất, và tốt nhất, và tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển hàng đi từ Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đi Campuchia, Lào với giá rẻ nhất, tốt nhất nhưng uy tín, chất lượng

Hàng tại kho ngoại quan là hàng gì?Hàng tại kho ngoại quan là hàng hóa từ nước ngoài kì gửi hoặc từ nội địa, từ khu phi thuế quan đưa vào kho ngoại quan và đang chịu sự giám sát của hải quan.
Hàng hóa gửi kho ngoại quan thuộc diện buộc phải tái xuất theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thì không được phép nhập khẩu trở lại thị trường Việt Nam. 
1. Mở tờ khai nhập kinh doanh vào Viêt Nam rồi chuyển đi hình thức tiểu ngạch thông qua các công ty vận chuyển hàng chuyên tuyến campuchia làm tiểu ngạch.
2. Mở tờ khai chuyển cửa khẩu chủ hàng làm công văn ủy quyền cho bên vận chuyển nhận hàng cho xe thùng kín lên kho ngoại quan nhận hàng, lưu ý phải có giấy ủy quyền của đơn vị mở tờ khai, thời gian đi và thời gian lên làm thủ tục thanh lý tại cửa khẩu phải đảm bảo đủ thời gian đề cho phương tiện vận chuyển chuyển đi trên đường vì trường hợp đến chậm hải quan tại cửa khẩu thanh lý tờ khai sẽ yêu cầu hải quan tại kho ngoại quan làm công văn lên giải trình về thời gian quá hạn. Đơn vị vận chuyển lấy hàng ra khỏi kho ngoại quan sẽ được Hải quan niêm seal cho đến khi lên làm thủ tục thanh lý tại cửa khẩu, hải quan tại cửa khẩu tiến hành tiếp nhận tờ khai kiểm hàng và tiến hành thông quan hàng
Hàng sau khi được thông quan qua cột mốc số 0 sẽ đi tiểu ngạch vào campuchia. Tuy nhiên đi theo hình thức này chí phí khá cao vì mất chi phí nguyên một chiếc xe niêm seal đi lên cửa khẩu trường hợp trục trặt không thông quan được thì sẽ sẽ bị giam lại cùng với hàng, thứ 2 là hàng đi tiểu ngạch vào cam chi phí cũng sẽ rất cao. Phương thức này ít được các doanh nghiệp sử dụng.
Các cửa khẩu có thể đi hàng theo hình thức này là Mộc bài, Xa mát, Hoa lư. Tranh đi của khẩu tịnh biên vì tại cửa khẩu này phải có sự xác nhận nhận hàng vào campuchia của hải quan cam thì hải quan Việt Nam mới cho thông quan.
Các bạn lưu ý như phần trên đã nói là hàng này thuộc sự giám sát của hải quan, hàng từ nước ngoài kí gửi vào kho ngoại quan, hàng này chưa được phép sử dụng. Nên trường hợp hàng không đi đươc buộc phải nhập trả lại kho ngoại quan.

Thủ tục lấy hàng từ kho ngoại quan Thủ tục hải quan đối với hàng hóa từ kho ngoại quan đưa ra nước ngoài- Trình tự thực hiện:
Bước 1: Chủ hàng hoặc đại diện hợp pháp của chủ hàng phải khai báo và nộp bộ hồ sơ hải quan theo quy định.
Bước 2: Hải quan kho ngoại quan đối chiếu bộ chứng từ khai báo khi xuất kho với chứng từ khi làm thủ tục nhập kho và thực tế lô hàng, nếu phù hợp thì làm thủ tục xuất.
Hàng hoá của một lần nhập kho khai trên tờ khai hàng hoá nhập/xuất kho ngoại quan được đưa ra khỏi kho ngoại quan một lần hoặc nhiều lần. Trường hợp hàng đưa ra khỏi kho và đưa ra nước ngoài nhiều lần, qua nhiều cửa khẩu khác nhau trong cùng một thời điểm thì được sử dụng tờ khai hàng hoá nhập/xuất kho ngoại quan bản chụp có đóng dấu xác nhận của Chi cục hải quan kho ngoại quan để làm thủ tục chuyển cửa khẩu từ kho ngoại quan đến cửa khẩu xuất.
Bước 3: Kết thúc việc xuất kho ngoại quan, Chi cục hải quan quản lý kho ngoại quan căn cứ Biên bản bàn giao hàng hóa chuyển cửa khẩu và Bảng kê hàng hóa chuyển cửa khẩu từ kho ngoại quan ra cửa khẩu xuất có xác nhận của Hải quan cửa khẩu xuất để xác nhận hàng hóa đến cửa khẩu xuất tại ô 35 tờ khai hàng hóa nhập, xuất kho ngoại quan; trường hợp kho ngoại quan tại cửa khẩu xuất thì hải quan kho ngoại quan xác nhận ngay sau khi xếp hàng lên phương tiện.
- Cách thức thực hiện:
+ Tại trụ sở cơ quan hải quan.
- Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Tờ khai hàng hoá nhập, xuất kho ngoại quan: nộp 02 bản chính;
- Tờ khai hàng hoá xuất khẩu (trừ hàng hoá từ nước ngoài đưa vào kho ngoại quan): nộp 1 bản chụp;
- Giấy uỷ quyền xuất hàng (nếu không ghi trong hợp đồng thuê kho): 01 bản chính;
- Phiếu xuất kho: 01 bản chính.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ
- Thời hạn giải quyết:
- Thời hạn tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ hải quan: ngay sau khi người khai hải quan nộp, xuất trình hồ sơ hải quan đúng quy định của pháp luật (Khoản 1, Điều 19 Luật Hải quan)
- Thời hạn hoàn thành thành kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải (tính từ thời điểm người khai hải quan đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu về làm thủ tục hải quan theo quy đinh tại điểm a và điểm b khỏan 1 Điều 16 Luật Hải quan):
+ Chậm nhất là 08 giờ làm việc đối với lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu áp dụng hình thức kiểm tra thực tế một phần hàng hóa theo xác suất;
+ Chậm nhất là 02 ngày làm việc đối với lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu áp
dụng hình thực kiểm tra thực tế toàn bộ hàng hóa.
Trong trường hợp áp dụng hình thức kiểm tra thực tế tòan bộ hàng hóa mà lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu có số lượng lớn, việc kiểm tra phức tạp thì thời hạn kiểm tra có thể được gia hạn nhưng không quá 08 giờ làm việc.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Hải quan
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không có.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Hải quan
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không có.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: có xác nhận của Hải quan cửa khẩu xuất để xác nhận hàng hóa đến cửa khẩu xuất tại ô 35 tờ khai hàng hóa nhập, xuất kho ngoại quan; trường hợp kho ngoại quan tại cửa khẩu xuất thì hải quan kho ngoại quan xác nhận ngay sau khi xếp hàng lên phương tiện.
- Phí, lệ phí: 20.000 VNĐ/tờ khai (Thông tư số 172/2010/TT-BTC ngày 2/11/2010)
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Tờ khai hàng hoá nhập, xuất kho ngoại quan 
+ Tờ khai hàng hóa xuất khẩu (mẫu HQ/2012-XK).
+ Phụ lục tờ khai hàng hóa xuất khẩu (mẫu HQ/2012-PLXK).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
+ Hàng hóa từ kho ngoại quan xuất đi nước ngoài chỉ được xuất qua các cửa khẩu quốc tế; cửa khẩu chính hoặc các địa điểm khác do Thủ tướng Chính phủ quy định.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Hải quan số 29/2001/QH10 và Luật số 42/2005/QH 11 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan.
- Nghị định số 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 của Chính phủ quy định thủ tục hải quan, chế độ kiểm tra, giám sát hải quan.
- Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.
- Thông tư số 172/2010/TT-BTC ngày 2/11/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí trong lĩnh vực hải quan.
Vui Lòng Liên hệ
NEWTRANSPORT LOGISTICS
Địa Chỉ: 179 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp HCM
ĐT: 0981657186
Mail: info@newtransport.vn
Zalo: 0981657186
Website: www.newtransport.com.vn
COPY RIGHT 2017 © NEWTRANSPORT

Tags: chành xe đi campuchia vận chuyển hàng đi campuchia

[url=newtransport.vn]Vận chuyển hàng đi campuchia -0981657186[/url]
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...