Loading...

Nhìn Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

#1

on 30.06.17 11:08

avatar

hoatuoionline

Thành viên Năng Nổ
http://hoatuoionline.net/
Thành viên Năng Nổ
        Nhìn Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ        

kinh nghiem du lich da nang Trên tuyến đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp nhãi ranh giữa Huế và Đà Nẵng) luôn luôn là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoại trừ nước. Đèo Hải Vân là rỡ giới ngẫu nhiên giữa hai thức giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng tại di tích Hải Vân Quan có độ cao 500 m so sở hữu mực nước biển, du khách mang thể trông thấy mọi TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại có thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

khi mà đấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy các con phố ngoằn ngèo ở lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên những ngọn cây. Hải Vân Quan nằm tại phía Bắc TP Đà Nẵng, đi theo quốc lộ một chừng 25 km. Cung trục đường đèo hiểm trở từng lừng danh trong giới nơi tour này từ khi có hầm Hải Vân trở thành vắng và dễ đi hơn, do không còn nhiều ôtô hỗ tương.


ngừng chân ngay dưới tuyến đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, khách du lịch sẽ gặp cổng thành sở hữu 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn phổ biến di tích sở hữu trị giá, dù ko ít trong số đấy đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời gian và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm đi du lịch đà nẵng

trong khoảng trên cao xem xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao loanh quanh là biển cả mênh mông. Còn ví như xuất hành từ hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn cần trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, toàn bộ khu vực này được bao phủ bởi lớp mây bập bềnh bay lượn. khi hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống tốt, khoảng 15 độ C. Đây là lúc thích hợp nhất để du khách thảnh thơi. nhìn ngắm những khóm mây bay lượn nói quanh nói quẩn khung núi.

Màn đêm buông xuống, từ đỉnh Hải Vân khách du lịch với thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa sở hữu điện, phải vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. con đường loanh quanh trong khoảng Đà Nẵng ra Huế và trái lại cũng ít người qua lại.


Ngay trên đỉnh đèo, các cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu vết. Cửa trông về phủ Thừa Thiên với ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam mang dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng khi giới hạn chân ngắm cảnh tới này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi những lớp rêu xanh.

ngày nay, Hải Vân Quan đang phát triển thành điểm phươt thu hút khách du lịch trong và ko kể nước. đến đây, không tính việc thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, du khách còn có cơ hội để ghi lại các giây khắc tuyệt đẹp về tự nhiên với các làn mây bay lượn mỗi lúc hoàng hôn buông xuống.

Nguồn: http://vietnamtrave.weebly.com/home/nhin-a-nang-tu-hai-van-quan-hung-vi
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...