Có thể bạn sẽ thích...

Toàn tập các món ăn trưa ở đà nẵng

#1

on 03.07.17 11:02

avatar

hoatuoionline

Thành viên nhút nhát
http://hoatuoionline.net/
Thành viên nhút nhát
      Toàn tập các món ăn trưa ở đà nẵng      

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Giá Rẻ Tự Túc Chi Tiết Nhất 2017 Bánh tráng cuốn giết heo, cao lầu hay bún chả cá là các món gợi ý cho bữa trưa của bạn tại thành thị biển. Đà Nẵng buổi trưa mang đa dạng quán xá bán những món ăn ngon, vừa mồm. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn thưởng thức cùng sở hữu người thân hoặc bạn hữu khi nơi phươt.

Bún chả cá: nói đi ẩm thực Đà Nẵng thì không thể không nói tới món bún chả cá. Đây tuy là món ăn xuất hiện tại khắp vùng miền, nhưng hương vị tại Đà Nẵng hiếm đi đâu có được. Tô bún với vật liệu và hương vị làm thực khách chẳng thể nào quên

Sợi bún mềm, tươi cùng mang hương vị của cá và “nước lèo” đúng chất, thêm vào đấy là một ít rau sống và những nguyên liệu bổ sung sẽ khiến bạn khó sở hữu thể cưỡng lại sức lôi cuốn. Để thưởng thức tô bún chả cá đúng vị, bạn chẳng thể quên cho thêm vào một ít mắm ruốc, 1 lát chanh, chút ớt tỏi băm nhuyễn và hành ngâm giấm. Thực khách có thể tìm đến quán bún chả cá trên phố Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương hay Lê Hồng Phong để thưởng thức với giá làng nhàng 25.000 đồng/ tô.


Bánh tráng thịt heo: Đây cũng là 1 trong những món đặc sản nổi tiếng của thị thành biển Đà Nẵng. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị cực kỳ ngon, để lại rộng rãi ấn tượng trong lòng thực khách. Món bánh tráng cuốn thịt heo tuy quen thuộc nhưng lại được phổ biến người yêu thích.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm
điểm nhấn của món ăn là miếng làm thịt heo được thái mỏng vừa thơm, vừa mềm, ngọt, thịt luộc ra có phần mỡ siêu trong. Rau ăn kèm là phối hợp của đa dạng loại khác nhau gồm rau thơm, chuối xanh, giá đỗ, dưa chuột… khiến cho thực khách ko thấy ngán. điểm thu hút là bát mắm nêm thơm vị tỏi ớt được người làm khéo léo, siêu đậm đà. Mỗi quán sở hữu một bí quyết pha nước chấm riêng, tạo bắt buộc các hương vị độc đáo khó quên của món ăn.

tại Đà Nẵng có đầy đủ tới chuyên dụng cho món bánh tráng cuốn giết mổ heo, trong ấy vượt bậc là quán Bà sắm trên đường trằn Bình Trọng hoặc Đống Đa. ngoài ra, bạn cũng thể mua đi quán Mậu tuyến phố Trưng nữ hoàng hay trằn tại tuyến đường Lê Duẩn.


Cao lầu: Món ăn thoạt tiên nhìn qua khá giống với mì Quảng, nhưng lại sở hữu đa dạng nét đặc thù. Khác với những món ăn khác với thể biến tấu có đa dạng nguyên liệu ăn kèm, cao lầu chỉ sở hữu 1 công thức duy nhất đấy là mì, giết thịt lợn, rau sống và ít nước dùng. Tô cao lầu hấp dẫn thực khách vào buổi trưa. Sợi mì cao lầu được làm từ bột gạo nhưng có cách chế biến công cu li hơn. Vì ngâm chung sở hữu nước tro buộc phải các sợi mì sở hữu màu sậm hơn, khá đục, ăn vào dai hơn so mang sợi mì Quảng.

Tô cao lầu phần đông bưng ra cho thực khách mang cả sợi mì rán giòn, giết heo được cắt miếng vừa ăn và ít nước lèo. Điều đặc trưng khiến bắt buộc sự thành công của món ăn đó chính là vị nước dùng. Nước tương đối ngọt, đặm đà do được đun trên bếp từ nước tiết ra từ thịt heo tẩm ướp gia vị. Bạn với thể tham khảo địa chỉ ăn cao lầu trên đường Thái Thị Bôi hay Thành Thái. Giá cho 1 tô khoảng 20.000 đồng.

Nguồn: https://medium.com/@maxthieuchu/ba-mon-an-trua-nhe-da-tai-da-nang-108d7ffacbad

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...