Loading...

Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang 9 tầng mây trắng

#1

on 11.07.17 11:28

avatar

hoatuoionline

Thành viên Năng Nổ
http://hoatuoionline.net/
Thành viên Năng Nổ
      Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang 9 tầng mây trắng      

các món ăn ngon ở hà giang trong khoảng xã Tân quang đãng, huyện Bắc quang quẻ, tỉnh giấc Hà Giang, bạn hãy hỏi tuyến đường để đến sở hữu thị xã Hoàng Su Phì (cách Tân quang 66 km). Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao hai.402 m so sở hữu mực nước biển, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, là ngọn núi cao đồ vật hai của Hà Giang.

Đoạn con đường tới sở hữu Chiêu Lầu Thi tuy ngắn (gần 12 km), nhưng là một thách thức thật sự sở hữu những người lần thứ nhất leo đèo như chúng tôi. Lời khuyên là Anh chị em hãy đồ vật thật thấp và chẳng thể quên lựa 1 chiếc xe máy tốt để trải nghiệm trọn vẹn những cảm giác trên phố nơi. một đoạn tuyến đường sở hữu đất đá khó nhằn trên phố lên đỉnh Chiêu Lầu Thi. Bức “tường thành” phủ đầy rêu trên đường lên dốc.


Vượt gần 12 km, Anh chị sẽ tới nhà dân đầu tiên và mang thể đặt phòng ở, ăn uống. Người dân tại đây vô cùng thân thiện và nồng hậu. từ giã nhà dân đầu tiên đến đây, chúng tôi vượt qua 2 ngọn đồi để đi Chiêu Lầu Thi vào một buổi chiều đầy nắng và gió.

Xem thêm: các món ăn ngon ở hà giang

Thảm thực vật đa dạng trên đường lên đỉnh. Chúng tôi lần thứ nhất được ngắm ngắm mây trời và hoàng hôn tại độ cao hai.402 m. Đoạn đường chúng tôi đã trải qua hơn 5 giờ đi xe máy. Mặt trời vàng rực ở thời điểm chuyển giao giữa ngày và đêm. “Biển mây” khi hoàng hôn. Chúng tôi quyết định cắm trại và chờ đợi bình minh ngày hôm sau. Cả nhà nên thử thực tế cảm nhận ngủ lều sở hữu cái lạnh buốt miền núi (nhớ xách theo quần áo ấm vì về đêm nhiệt độ giảm siêu nhanh). tầm giá cho thuê chỗ dựng lều và giữ xe là 50.000 đồng.

5h, chúng tôi phát xuất, trời đã dần sáng và mây đến đa dạng hơn. các cơn gió lạnh buốt cắt da giết làm cho chúng tôi chùng bước. Nhưng cảnh tượng xuất hiện sau ấy đã xua tan toàn bộ, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy ánh mặt trời len lỏi dần qua từng tầng mây. Mặt trời dần dần hiện rõ phía chân trời. Ánh mặt trời đang tỏa các tia nắng đầu tiên lên Chiêu Lầu Thi. 7h, mặt trời đã tỏa đầy nắng và mây lại bập bồng trôi. Chúng tôi trở lại ngôi nhà trước nhất Các bạn chẳng thể quên thưởng thức món thắng cố và nậm pịa, với 1 ít rượu ngô đặc sản.


kết thúc chuyến khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi hai ngày 1 đêm, trong chúng tôi thật nhiều cảm xúc “lần đầu”. đi Hà Giang bạn ko chỉ được thưởng thức những tuyến đường đèo, dinh thự Vua Mèo, đỉnh cột cờ Lũng Cú… mà tối ưu hơn là bạn hãy thử 1 lần đặt đôi tay của mình lên đỉnh Chiêu Lầu Thi để cảm nhận Hà Giang thật hùng vĩ và choáng ngợp, bởi sự phổ biến và hiếu khách của vùng đất và con người đến đây.

Chiêu Lầu Thi (chấm đỏ trên vùng cao đồ) nằm ở thôn Tân Minh và thôn thắng lợi, xã Hồ Thầu, tỉnh Hà Giang.

Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/nhung-thuc-te-lan-dau-tien-day-moi-me-luc-chinh-phuc-dinh-van-nam-vu?published=t
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...