Loading...

Điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

#1

on 18.07.17 9:51

avatar

dodunggiadung

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Điện thoại thông minh ngày nay dần trở thành một vật bất li thân của người dùng trên thế giới và nahats là giới trẻ. Nhiều khảo sát cho biết rằng, điện thoại chiếm nhiều thời gian của người dùng nhất trong bất kì thiết bị di động nào. Chính vì vậy điện thoại di động hay điện thoại thông minh có những ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng mà nhất là sức khỏe của họ.

Vi khuẩn: Điện thoại là nguồn lây lan vi khuẩn nhiều nhất hơn cả lượng vi trùng, vi khuẩn trong phòng tắm. Nhiều người có thói quen đem điện thoại vào phòng tắm khi đi vệ sinh hoặc khi ăn đều sử dụng điện thoại vô tình khiến cho các loại vi khuẩn đều tập trung ở màn hình và lây lan sang tay.


Bức xạ: điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi là những loại thiết bị có bức xạ cao. Bên cạnh đó, việc ngủ cạnh điện thoại hoặc sử dụng điện thoại trong bóng tối ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.


Khó ngủ: sử dụng điện thoại khi ngủ khiến cho thời gian ngủ của bạn bị rút ngắn đi đồng thời bạn phải luôn kiểm tra tin nhắn hoặc xem phim, lướt FB và bạn sẽ khó có thể điều chỉnh giấc ngủ vào cuối ngày cũng như cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau.


Đau ngón tay: Sử dụng ngón tay nhiều để nhắn tin, trò truyện cùng bạn bè trong thời gian dài khiên cho các ngón tay trở nên cứng đờ, mỏi.


Gây nghiện: Điện thoại là vật dụng gây nghiện, vì chỉ với chiếc điện thoại, bạn có thể chơi game, lướt web cả ngày. Vì vậy đối với nhiều người, điện thoại là thiết bị không thể tách rời kể cả khi sinh hoạt cá nhân. Với điện thoại giá tốt ,rẻ bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc nhưng chính điều này lại là nguyên nhân làm cho nhiều người nghiện điện thoại di động.


Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà điện thoại đem lại cho người dùng. Tuy nhiên cũng sử dụng điện thoại cũng có những tác hại mà người dùng thường bỏ qua. Với những tác hại trên, việc điều tiết và sử dụng điện thoại đúng cách sẽ giảm thiểu những căn bệnh do điện thoại gây nên.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...