Loading...

Diễn đàn rao vặt:Bài viết này dành cho bạn nào chưa biết mối quan hệ giữa amply karaoke và loa kar

#1

on 25.07.17 8:45

avatar

duydiem68

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Khái niệm vật lý học của Amply karaoke là sự kết hợp của nguồn khối, khồi giao tiếp và hiển thị, khối công suất & bảo vệ, mạch vào, mạch xử lý âm sắc và tạo  các hiệu chuyên dùng để khuếch tán âm thanh và tách kênh. Khái niệm hiểu dễ dàng nhất của Amply là thiết bị điện tử có thể tương tác với loa (hay một số thiết bị khác) để thay đổi âm thanh.

Với cấu tạo và chức năng của amply thì công suất được tính toán chính xác của amply  là nơi chúng ta cần lưu ý trước tiên. Để từ số đo công suất đó các bạn có thể nắm được lúc nó kết hợp với loa hoi truong có công suất là bao nhiêu thì thích hợp. Lựa chọn dễ dàng nhất được khởi đầu từ độ nhạy và trở kháng loa, thông số này tỉ lệ ngược với công suất của amply. Giả sử nếu trở kháng và độ nhạy loa mà lớn thì  chỉ cần amply có công suất nhỏ cũng có thể kéo được và ngược lại, nếu trở kháng và độ nhạy loa thấp chúng ta cũng cần sử dụng dòng amply có công suất cao để kéo lên. Việc này  liên quan đến lựa chọn amply công suất nào cho thích hợp. Một chiếc amply công suất thông thường không thể kéo với công suất cao liên tục, sẽ  nhanh chóng “gặp Diêm Vương”.

Xem thêm về loa sân khấu tại đây : http://amthanhthudo.com/loa-hoi-truong-chuyen-nghiep

Một số ý kiến của tất cả các kỹ thuật viên  cho rằng 1 amply cho 1 loa thì sẽ an toàn  mạnh hơn. Điều này không được xác nhận bởi  amply chơi mono, thông thường để sử dụng cho bass hoặc sub. Nếu dùng công thức 1 loa – 1 amply thì mạnh hơn là điều có thể còn an toàn hơn là điều chưa chắc chắn bởi  chúng ta còn phải tùy thuộc vào mỗi công suất của amply. Để bảo đảm cho độ an toàn của cả amply và cả loa thì phải điều chỉnh  cho tín hiệu được sạch (không bị distortion) và sử dụng công suất có giới hạn của loa. Cũng có rất nhiều dòng loa active  liền công suất , loại này được căn chỉnh từ nơi sản xuất chính vì thế nó vô cùng chuẩn tuy nhiên chỉ dùng trong cấu hình  hội trường. Bạn  phải biết cách phối kết hợp loa cho thích hợp với trở kháng cho phép của amply. Vì dòng loa chỉ có 1 hoặc 2 mức trở kháng thuần, trong khi đó trở kháng tải cho phép của amply luôn là một dải để bảo đảm an toàn cho sản phẩm thì công suất loa và amply phải tương thích với nhau. Loa công suất nhỏ hơn rất nhiều thì có khi chỉ có 40% công suất amply cũng sẽ làm hư hỏng loa.

Nếu bạn mong muốn có được độ bền của loa, bạn  phải dùng amply một cách chuyên nghiệp, cách sử dụng các nút volum cũng cần phải có kỹ thuật hơn. 

Để amply có thể làm việc có chất lượng, để amply và loa phối hợp hoàn hảo thì việc chọn lựa amply thích hợp với loa là điều  quan trọng nhất. Lạc Việt Audio cung cấp nhiều dòng amply, thiết bị âm thanh hội trường tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn cố gắng lựa chọn dòng amply phù hợp để cung cấp đến tay người tiêu dùng.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...