#1

on 25.11.14 8:31

Sói Đầu Đàn

Sói Đầu Đàn

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=21
Thành viên Danh Giá

Khi các bạn thiết kế web thì tên miền (domain) sẽ là điều sẽ là điều bạn phải chú ý đến đầu tiên khi quảng bá website nói chung và làm seo website nói riêng sao này, vậy google sẽ ưu tiên cho loại tên miền nào.domain - Thảo luận SEO : Lựa chọn tên miền cho seo, google ưu tiên loại domain nào ? WWEnCdJ
Chọn tên miền cho seo


Đầu tiên mình sẽ giới thiệu về các loại tên miền ( #domain ). Tên miền cấp cao nhất (Top-level Domain – TLD) là cụm cuối cùng của một tên miền trên internet, có những tên miền có cả tên miền cấp 1 (tên miền quốc tế) và tên miền cấp 2 (tên miền quốc gia).

Tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLD): Về mặt lý thuyết, được sử dụng bởi một kiểu tổ chức nào đó (ví dụ, .com cho những tổ chức thương mại). Nó có ba ký tự trở lên. Phần lớn các tên miền dùng chung có thể được dùng trên toàn thế giới, nhưng vì những lý do lịch sử tên miền .mil (quân đội – military) và .gov (chính phủ – government) bị giới hạn chỉ được dùng cho các cơ quan tương ứng của Hoa Kỳ đối với trên miền cấp 1 và cũng bị giới hạn của các cơ quan các nước trong tên miền cấp 2.

Các loại tên miền phổ biến như:

1- COM : Thương mại ( Commercial)
2- EDU : Giáo dục ( education )
3- NET : Mạng lưới ( Network )
4- INT : Các tổ chức quốc tế ( International Organisations )
5- ORG : Các tổ chức khác ( other orgnizations )
6- MIL : Quân sự ( Military )
7- GOV : Nhà nước ( Government )

Vậy google ưu tiên loại tên miền nào trong seo ?

Google đã trả lời rằng mọi tên miền có thể là tên miền cấp 1 như .com, .org, .gov,… các tên miền quốc gia .vn, .com.vn,… đều được coi như nhau và không có tên miền nào được đánh giá cao hơn trong seo. Nếu hệ thống của google tìm ra được cái kết quả tốt nhất là kết quả có kết quả liên quan hầu hết và tốt nhất hướng tới người dùng. Vậy bạn có thể yên tâm để làm seo từ khóa của các bạn.

.com, .org, .gov, .ponies—does my top-level domain impact my site’s performance in search?
Google’s goal is to return the best and most relevant results to the user, regardless of the top-level domain. If our system determines that the best result is a page on a new gTLD, we’ll return that page in search results.

Với kinh nghiệm của mình thì những tên miền có từ khóa trong tên miền (domain keyword) và là những tên miền quốc tế cấp 1 .com, .net có đôi chút lợi thế trong làm seo.
#2

on 10.03.17 20:56

uknown1

uknown1

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết