#1

on 25.11.14 11:20

Linhchi

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
https://hocluat.vn/de-thi-luat/
Thiên sứ 2T : cấp 1
Bạn có tin vào câu: “Anh hứa sẽ không làm em đau khổ?” không?

Khi yêu, lời hứa giúp bạn buộc chặt người ấy bên cạnh bởi những dự định, những điều tương lai hai người hướng đến. Thế nhưng có nhiều người hứa để rồi lãng quên. Vì người ta nghĩ “lời hứa không có giá trị mãi mãi – giá trị duy nhất của nó là làm yên lòng người nghe vào lúc được thốt ra”.

Lời hứa đôi khi như một chiếc xích dây vô hình. Cho dù ta dùng chiếc dây lời hứa để giữ những hi vọng vào một người nào đó hay để cột chặt lấy mình thì điều đó cũng thật ngột ngạt, bức bối. Và ta lại đứng giữa hai bờ hứa và quên, lại ép mình hi vọng, chờ đợi về một điều nào đó, từ một người nào đó.

Lời hứa được thực hiện đem về cho người ta yêu đủ sự tin tưởng. Ngược lại nếu chỉ mãi hứa suông thì thay vào đó là sự hoài nghi. Vậy nên hãy biết hứa bằng chính lòng thành của mình. Còn khi hứa mà không thực hiện hoặc tặc lưỡi cho qua thì mãi mãi nó là thủ phạm giết chết tình yêu.

Nếu bạn là người dễ hứa và cũng dễ nuốt lời, tốt nhất là đừng hứa, nhất là những gì bạn không chắc thực hiện được, cũng đừng xem lời hứa là liều thuốc làm an lòng người nghe. Nếu không, sẽ có lúc sực nhớ ra bạn đang nợ ai đó một lời hứa, có muốn thực hiện cũng đã muộn rồi!
#2

on 10.03.17 20:58

uknown1

uknown1

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết