Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Võ Aikido dành cho các bạn gái!! FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Võ Aikido dành cho các bạn gái!! FfWzt02#1

24.11.17 19:14

netsilyrev

netsilyrev

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Võ Aikido dành cho các bạn gái!!


Aikido (Hiệp khí đạo) là môn võ hiện đại của Nhật Bản, do võ sư Morihei Ueshiba (1883 - 1969) sáng tạo ra từ ba môn võ: Jujitsu (Nhu thuật), Kenjutsu (Kiếm thuật) và Sojutsu (Thương thuật). Du nhập vào Việt Nam từ năm 1958, tới nay, Aikido đã được rất nhiều người đón nhận, đặc biệt là giới trẻ.

Võ Aikido dành cho các bạn gái!! Vo4_wisd


Sau hơn 20 năm luyện tập Aikido, ông Lê Minh Chánh nhận định Aikido mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và giá trị tinh thần tuyệt vời cho người tập. "Trước đây, sức khỏe của mình cũng rất yếu, kiểu nắng không ưa, mưa không chịu. Cậu em mình tập Aikido khuyên mình đi tập cùng. Vì môn võ này không có đối kháng, không gây tổn hại đến cơ thể mà dần dần sẽ làm mình khỏe hơn rất nhiều. Tính cách cũng trở nên điềm tĩnh hơn".

Cũng theo ông Chánh, hiện tại ở TP.HCM có khoảng hơn 40 trung tâm dạy Aikido. Ngoài ra, rất nhiều trường học cũng đưa Aikido vào làm môn giáo dục thể chất cho học sinh. Người tập Aikio có thể ở nhiều lứa tuổi. Đặc biệt, các bé ở cấp mẫu giáo đã có thể học Aikido. "Người lớn học Aikido sẽ được học các kỹ thuật tự vệ, cố thủ, khống chế,... còn trẻ em học võ chỉ để nắm được tinh thần võ học, các bộ pháp, tấn pháp, có nền tảng võ học để sau này phát triển thêm", ông Chánh cho biết.

Võ Aikido dành cho các bạn gái!! Vo6_cuxw

Cũng theo Phương Thùy, sẽ phải mất rất nhiều thời gian khổ luyện Aikido mới có thể tự tin rằng mình có khả năng tự vệ. "Nhưng nếu nắm được những kỹ thuật Aikido cơ bản thì ít nhất trong lúc nguy cấp có thể chạy thoát thân", cô gái 21 tuổi vui vẻ nói.

Trong khi đó, Hồng Trang (sinh năm 1989, quận 1) đang tập luyện ở CLB Aikido quận 3 chia sẻ: "Mình đã tập Aikido từ năm 13 tuổi. Akido có rất nhiều lợi ích, tập rất khỏe người, quan trọng nhất là mục đích của Aikido là phòng thủ chứ không tấn công, nên người tập tính tình ôn hòa".

Hồng Trang cũng cho biết, trong số rất nhiều môn võ thuật cô lại chọn Aikido vì môn võ này rất hay khi lợi dụng sức mạnh đối phương để thành sức mạnh của mình, lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động, uyển chuyển, mềm mại rất phù hợp với con gái.

Võ Aikido dành cho các bạn gái!! Vo3_oruz

Còn theo Trần Huỳnh Mỹ Hạnh đang tập luyện ở CLB Aikido Ác nhân cốc (quận 1): "Thể trạng em không khỏe nên khó có thể theo đuổi những môn võ cương như Takewondo, Karate, mà chỉ phù hợp với môn võ nhu như Aikido. Ngoài ra, tính cách của em thì không được nhu mì và rất bốc đồng nên Akikido như một người thầy rèn dũa giúp em bình tĩnh hơn".

Mỹ Hạnh chia sẻ cô mới tập Aikido được khoảng 2 tháng và thời gian đầu cũng hơi nản: "Trong tháng đầu tiên tập thì rất mệt và dễ nản, vì phải tập ngã, tập nhào lộn... Nhưng muốn thành công thì tất nhiên phải kiên trì khổ luyện mà".

Võ Aikido dành cho các bạn gái!! Vo7_mzfz
Có một điều đặc biệt là cả Thùy, Trang và Hạnh đều cho biết, trong những lớp học Aikido mà các cô đang theo học, số võ sinh nữ đều chiếm hơn 50%. Con số này cho thấy Aikido đang được rất nhiều con gái Sài Gòn quan tâm.

"Võ sinh nữ trong lớp học Aikido của em chiếm 50%, trong đó người bé nhất là 6 tuổi và người lớn nhất l à 40 tuổi. Em nghĩ các bạn nữ nếu muốn rèn luyện sức khỏe và học các tự vệ thì rất nên học Aikido. Ngoài những lợi ích này thì Aikdo còn giúp người tập bớt bị rối loạn tiền đình, và không còn bị say tàu xe", Mỹ Hạnh chia sẻ.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết