Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Game chiến thuật: Game chiến thuật Hại Não Nhất và Bổ Não Nhất FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Game chiến thuật: Game chiến thuật Hại Não Nhất và Bổ Não Nhất FfWzt02#1

12.12.17 15:47

danhcotuong

danhcotuong

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cờ tướng không chỉ đơn thuần là môn thể thao mang lại sự thư giãn giải trí, nhưng nó còn được biết đến như một môn thể thao trí tuệ và rèn luyện trò người chơi nhiều kỹ năng hữu ích. Hiện nay, với nhu cầu học chơi cờ tướng như một thú vui tao nhã, một môn nâng cao đầ óc, tinh thần, nhiều trung tâm dạy đánh cờ tướng ra đời. Tuy nhiên, để thực sự có được một ván cờ tướng hay, người chơi phải trải qua quá trình nghiên cứu, rèn luyên và thực hành thường xuyên. Vậy người chơi sẽ có những lợi ích gì khi chơi cờ tướng?


1. Rèn luyện một trí tuệ linh hoạtMột người nếu muốn có một trí tuệ linh hoạt, suy nghĩ tinh thông hoạt bát thì việc chơi cờ tướng là cách rèn luyện điều ấy tốt nhất. Chơi cờ là cả một nghệ thuật, giống như người chơi đang điều binh khiển tướng cho một cuộc đấu, đòi hỏi sự nhìn xa trông rộng, giỏi điều binh để chiến thắng đối thủ. Và theo thời gian, người chơi cờ sẽ tập được cho mình suy nghĩ nhạy bén, linh hoạt để đưa ra những biện pháp hữu hiệu giành thế chủ động cho mình, từ đó khẳng định được tài nghệ,năng lực và sức mạnh của bản thân.


Game chiến thuật: Game chiến thuật Hại Não Nhất và Bổ Não Nhất Game-co-tuong-online

2. Là nơi khơi nguồn mọi sự sáng tạoMuốn trở thành một tay chơi cờ giỏi bạn phải luôn sáng tạo những cách chơi của riêng mình, làm cho đối thủ không thể đoán trước được. Người chơi phải khôn khéo tài tình trong mỗi nước đi, biết phối hợp, điều phối những quân cờ để mang lại thế trận chủ động, áp đảo đối phương.
Mỗi ván cờ sẽ là mỗi cách đánh khác nhau, nó đòi hỏi trí óc suy nghĩ. Người chơi vận động suy nghĩ không ngừng, biến hóa nhiều cách thức để giành chiến thắng tàn cuộc. Theo thống kê đã cho thấy rẳng người chơi cờ thường có chỉ số thông minh cao, biết cách giải quyết những vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng và khôn khéo.

3. Tu dưỡng nhiều phẩm chất quý giáChơi cờ không được hấp tập vội vã, mà cần kiên trì, bình tĩnh, tập trung suy nghĩ có hướng đi đúng, không phạm phải sai lầm dẫn đến thất bại. Bên cạnh đó, cờ tướng đòi hỏi sự suy đoán tâm ý đối phương, tính toán hợp lý không chỉ một nước mà nhiều nước. Từ đó tập cho người chơi sự nhìn xa, khôn ngoan hơn, uyển chuyển hơn trong cuộc sống.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết