#1

25.12.17 11:43

lyly779

lyly779

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Nặn mụn các loại là cấp thiết để loại bỏ nhân mụn các loại nằm sâu dưới da. Nhưng nặn mụn các loại không đúng cách có thể khiến bạn làm thương tổn da, gây mụn các loại nặng hơn và để lại vết thâm, sẹo mụn các loại khó lành. Hãy cùng tìm hiểu cách xóa mụn khoa học để loại bỏ mụn các loại mà không làm thương tổn da trong bài viết dưới đây.

Khi nào thì có thể nặn mụn các loại.

Các loại mụn có nhiều dạng và nhiều miêu tả khác nhau: mụn các loại đầu đen, mụn các loại đầu trắng, mụn các loại mủ, mụn các loại bọc, mụn các loại ẩn… Cho dù vậy không phải loại mụn các loại nào chúng ta cũng có thể tùy tiện thể nặn. Các loại mụn có thể nặn được phải có những đặc điểm sau:

  • Không còn viêm: khi mụn trứng cá còn viêm sẽ có những biểu thị, sưng, nóng, đỏ, đau, lúc này phản ứng viêm đang diễn ra, nên nếu chúng ta nặn mụn các loại thì vô tình kích thích phản ứng viêm và làm chó nó nặng thêm nhiều. Vậy nên với những loại mụn các loại này bạn tuyệt đối không nên nặn.
  • Các loại mụn đã hình thành nhân mụn các loại rõ ràng và nhân mụn các loại đã khô. khi nhân mụn các loại không còn lan rộng và khô lại thì mới có thể nặn mụn các loại. Đặc biệt là với một số loại mụn các loại mủ và mụn các loại bọc thì khi nhân mụn các loại còn lan rộng ặn mụn các loại có thể làm lây lan mụn các loại ra vùng da khác.
  • Nhân mụn các loại đã trồi lên bề mặt da: một số loại mụn các loại như mụn các loại ẩn bác ái mụn các loại nằm sâu dưới da, tuy vậy nếu rửa mặt kĩ lưỡng và xông mặt một thời kì thì nhân mụn các loại có thể trồi ra ngoài để loại bỏ dễ dàng. khi nhân mụn các loại còn nằm sâu trang chân lông thì việc cố nặn khiến da thương tổn nhiều hơn.

Các bước nặn mụn các loại khoa học

Bước 1: Xông hơi da trên mặt trước khi nặn mụn các loại

Thắc mắc, phản ánh: có nên nặn mụn không Xong-mat
Việc xông hơi cho da trên mặt trước khi nặn mụn các loại là hết sức quan yếu. Bởi nhờ hơi nước ấm sẽ giúp chân lông được giãn nở và mở mang ra, lớp sừng ở bề mặt da mềm để nhân mụn các loại có thể thoát ra dễ dàng.
Cho nên, trước khi nặn mụn các loại các chị tớ hãy sử dụng một bát nước nóng. Dùng khăn trùm đầu để xông hơi da trên mặt khoảng vài phút trước khi nặn mụn các loại. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn ẩm thấm nước nóng và massage nhẹ nhõm lên vùng da bị mụn.

Bước 2: Vệ sinh các phương tiện hay tay có thể xúc tiếp với da khi nặn mụn các loại

Thắc mắc, phản ánh: có nên nặn mụn không Sat-khuan
Nhiều người không quan hoài đến bàn tay em có vệ sinh sạch không hay phương tiện nặn mụn các loại bảo đảm vệ sinh không, mà đã thực hành việc nặn mụn các loại. Điều này sẽ khiến cho làn da sau khi nặn mụn các loại dễ dàng bị nhiễm khuẩn bởi các vi khuẩn. Vì vậy, các chị tớ phải bảo đảm vệ sinh bàn tay hay phương tiện nặn mụn các loại bằng xà phòng hoặc nước gột rửa trước khi sử dụng chúng để nặn mụn các loại.
Ngoại giả, các chị tớ cũng nên vệ sinh sạch sẽ phương tiện nặn mụn các loại sau mỗi lần sử dụng. Hãy bảo đảm tất cả những vật (kể cả tay) xúc tiếp với da trên mặt của em khi nặn mụn các loại phải được vệ sinh thật kỹ càng.

Bước 3: Nặn mụn các loại một cách khoa học

Chắc hẳn ai cũng đã biết cách dùng tay hay phương tiện để nặn mụn các loại. Cho dù vậy phải nặn mụn các loại như thế nào cho đúng cách thì các chị tớ hãy thực hành như sau:
Dùng lực của các ngón tay để nặn vào khu vực xung quanh co các nốt mụn các loại, sao cho lực dồn tụ hợp vào chân mụn các loại để ngồi mụn các loại được đẩy ra bên ngoài. Sau đó, dùng băng gạc để thấm hết toàn bộ vết nước mà mụn các loại đã toát ra.
Nếu các chị tớ dùng cây nặn mụn các loại thì hãy ấn nhẹ nhõm nó theo chiều ngược lỗ chân lông. Chú ý, bạn chỉ nên nặn mụn các loại khi chúng đã già và cần phải xử lý hết máu hay nước vàng bên trong các nốt mụn các loại.

Bước 4: Rửa mặt và sát khuẩn sau khi nặn mụn các loại

Thắc mắc, phản ánh: có nên nặn mụn không Rưa-mat
Thường ngày các chị tớ sau khi nặn mụn các loại xong thì cứ kệ thây. Cho dù vậy điều này vô tình khiến da dễ bị vi khuẩn tiến công và gây nhiễm khuẩn nặng hơn. Sau khi nặn mụn các loại xong, da cúng ta sẽ dễ bị viêm nhiễm nên việc rửa mặt và sát khẩn là hết sức quan yếu.
Khi vừa nặn mụn các loại xong bạn hãy rửa mặt lại bằng nước sạch rồi dùng bông tẩy trang sạch thấm nươc muối sinh lý xoa nhẹ nhõm lên da. nước muối sinh lý bạn có thể mua ở nhà thuốc. Nếu vết mụn các loại lớn và có chảy máu thì bạn có thể dùng dung dịch sát khuẩn PVP iod để sát khuẩn rồi rửa lại bàng nước sạch.

Bước 5: Xoa kem phòng ngừa mụn các loại

Sau khi thực hành các bước trên thì điều cần thực hành rút cục là xoa kem xóa mụn để da tái hiện và không để lại sẹo thâm bạn nhé. Cho dù vậy thời đoạn này bạn không cần dùng các loại kem ganh mụn các loại có thành phần hóa dược quá mạnh mà nên dùng kem xóa mụn có thành phần thiên nhiên vừa có thể giúp không hình thành mụn các loại vừa bảo vệ  và tái hiện da.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết