Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn nhà báo trẻ:  FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Diễn đàn nhà báo trẻ:  FfWzt02#1

30.12.17 8:27

MihanSantos

MihanSantos

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Tóm tắt phim

     Tâm là một chàng hoạ sĩ đang sống hạnh phúc bên gia đình, đột nhiên anh phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối, chỉ sống thêm được tối đa hai tuần. Để cứu mạng anh, bác sĩ Mã đã tiến hành ghép đầu Tâm với thân xác Nghĩa- một người chết do bị truy sát.Từ sau ca phẫu thuật, Tâm trở thành con người khác, có sức mạnh kì lạ và vướng vào chuyện tình với cô Bác sĩ Tuệ do những ký ức của Nghĩa còn sót lại. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao Tâm-“Lôi Báo” lại là anh hùng sức trâu óc bò nhé!!!


Diễn đàn nhà báo trẻ:  4204094_Loi_bao_660

Trước khi lên bàn mổ

1.  Hoạ sĩ có “tâm” với nghề

   Nếu như Leonardo da Vinci mất 12 năm hoàn thoành bức “Monalisa” thì Tâm mất đến 6 năm phác thảo ý tưởng của mình. Nhưng trong khoảng thời gian đó, Tâm vẫn đi xe sang, ở nhà rộng, tất cả là nhờ cô vợ Linh hiền lành, giỏi buôn bán. Nếu không có Linh, nhờ cái “tâm” với nghề của Tâm chắc cả gia đình đã ra đường cạp đất mà ăn.

2.  Huỷ hoại sức khoẻ rồi không tin mình bị bệnh


     Gần 30 năm không thuốc lá, rượu chè cũng không đủ cứu mười mấy năm thức khuya làm việc. Bộ Tâm chưa bao giờ lên hỏi chị gu gồ nguyên nhân gây ung thư à, chắc chắn thức khuya luôn đứng top gây hại cho sức khoẻ đấy.

3.  Tự tử không chết

     Người ta treo cổ bằng dây thừng còn không chết, Tâm lại đi treo cổ bằng thắt lưng. Mà còn có hai tuần anh không lo dành thời gian cho vợ con, anh đi chết làm gì, mà chết thì chọn cách đẹp đẽ xíu, lỡ quần anh bị lỏng thì anh thành ma loã lồ, ma mất quần à.

Sau khi sức mạnh hoá “Ngoạ hổ tàng long”

1.  Bỏ nghề hoạ sĩ đi làm anh hùng

Nhớ ngày trước anh dành toàn bộ tâm huyết cho tác phẩm hội hoạ  đến trong mơ còn nhớ thì ngày nay anh cũng dành hết thời gian đi cứu người, seo phi với fan hâm mộ. Anh cũng muốn giữ bí mật lắm nhưng có trách thì trách Đà Lạt hiểm trở, ngày nào cũng có vụ xảy ra trước mắt khiến anh không thể làm ngơ được.Thế là anh lên báo, trở thành anh hùng thị xã.

2.  Dại gái và mắc tội

Trước sự theo đuổi nhiệt tình của gái và những ký ức về gái cứ ùa về, để bảo vệ gia đình, Tâm phải phủ nhận hoàn toàn. Ai dè đâu ảnh ngày từ chối, đêm phóng xe đến tận nhà gái, mà đến rồi lại hối hận đi về. Thế anh chưa nghe câu này à: “Trong ba tội đến nhà gái, đến mà không mần ăn được gì là tội nặng nhất”. Thế nên cuối cùng anh bị gái cho một vố đau là đáng đời anh.

3.  Sớm muộn gì anh cũng khai hết

Anh khai với gái vì dại gái cũng thông cảm được chứ sao ai anh cũng khai hết trơn vậy.Mới ngày qua còn nói dối không chớp mắt, ngày mai anh đã thừa nhận rồi. Bộ cả trai hay gái anh cũng bị dụ hả?!

Tình tiết củ su hào nhất

     Đó chính là diệt cỏ không diệt tận gốc, rảnh thời gian đi truy sát mà không rãnh bắn thêm mấy phát cho chết luôn được à, hoặc cần bắt sống thì bắn vào tay, chân ấy. Đằng này ai cũng ngây thơ tưởng nó ngủm rồi, ai dè nó tỉnh dậy phản công bất ngờ. Chẳng lẽ mấy anh chị toàn sát thủ lại đi tiếc đạn, thôi vậy thì sớm bỏ nghề cho rồi.

Thông điệp nhân văn

1.  Để cứu một mạng người chuyện phân định đúng sai nó không còn quan trọng nữa.

     Câu nói này lặp đi lặp lại trong phim và teaser làm mình nhớ đến thí nghiệm cắt não của loài mèo, chúng ta đều biết nó là sai trái nhưng cũng nhờ đó mà cứu được rất nhiều mạng người. Qủa thật trong hoàn cảnh đó, chuyện phân định đúng sai chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

2.  Kể cả siêu nhân cũng cần có gia đình

    Mấy phim DC, MARVEL cứ khiến các anh hùng trở nên luỵ tình, mất mạng vì gái nên Tâm muốn “Lôi Báo” sống đời thầy tu để khỏi vướng bận, thoả thích đi cứu thế giới. Nhưng sau bao biến cố, mất mát, Tâm nhận ra, ngay cả súp pờ hê rô cũng cần yêu thương và được yêu thương. Còn biến cố gì thì phải ra rạp coi chớ mấy bạn.

3.  Đổi sức khoẻ lấy vàng rồi lại đổi vàng lấy mạng


     Câu nói này chắc ai cũng đã hiểu ý nghĩa của nó, mình chỉ dẫn thêm một câu nói của nữ hoàng Victoria: “Khi còn sống ta từng nhiều lần muốn chết nhưng trong giờ phút ngày ta lại cố gắng gượng đến từng hơi thở”.

Diễn xuất

Những diễn viên đều tròn vai thì mình không nhắc tới chỉ xin nhận xét ba người này.

1.  Linh (Nhã Phương)

    Hầu như vai diễn nào của Phương cũng là bánh bèo vô dụng, không khóc thì la, không tên Phương thì cũng tên Linh, nhưng vốn dĩ tích cách do biên kịch qui định nên khó trách được. Và trong Lôi Báo mình nghĩ Phương đã làm tốt, vừa đủ để thấy được một người vợ hiền lành, yêu chồng thương con.

2.  Tuệ (Vũ Ngọc Anh)

    Cô này thì đẹp với sexy khỏi nói, mỗi tội diễn còn đơ, khúc gần cuối cô có một cú twist còn khủng khiếp hơn Tư Thì của Lan Khuê, mà không may giọng cô đều đều như ru ngủ nên nhân vật chẳng để lại ấn tượng gì hết trơn. Cô này đi làm bác sĩ thì mình cũng tự nguyện bị thương để cô chăm sóc

3.  Lực (Quách Ngọc Ngoan)

   Hàn Quốc có thần chết Lee Dong Wook thì Việt Nam có anh sát thủ đẹp trai như thần chết Quách Ngọc Ngoan. Phải nói là anh vừa đẹp vừa giỏi võ, từng cử chỉ ánh mắt đều vô cùng đểu cáng, quyến rũ, làm bao con tim thiếu nữ thiếu nam trong rạp thổn thức vì anh. Khổ nỗi số anh là số con rệp, vai phản diện nên khúc cuối bị dìm thê thảm, mất hết khí chất.

Có nên bỏ tiền ra rạp xem phim không?

     Đối với một bộ phim chỉn chu, có đầu tư, diễn xuất ổn lại về đề tài siêu anh hùng vô cùng mới lạ thì câu trả lời chắc chắn là có. Mấy cái lỗi trên mình moi móc nói cho vui thôi chứ phim hay, hành động màn nhãn còn có nhiều thông điệp ý nghĩa nữa. Mình nhớ chưa hết năm 2017 mà có người đã gọi Cô Ba Sài Gòn là hay nhất năm nay, chắc coi xong Lôi Báo lại xách mông đi sửa tiêu đề quá, hoặc chẳng thèm sửa viết thêm một bài khen Lôi Báo hay nhất nữa. Nhanh tay nhanh chân ra xem phim rồi về đây bóc phốt với mình nha mọi người.
Cảm ơn những ai đã kiên nhẫn đọc đến dòng này, sự ủng hộ của các bạn luôn là động lực để mình cố gắng. Chân thành cảm ơn.Diễn đàn nhà báo trẻ:  Cam-on-24
Cảm ơn vì đã luôn luôn yêu thương mình

[size]

Xin hãy bỏ chút thời gian quý báu ủng hộ mình ở:
Diễn đàn nhà báo trẻ:  122131212[/size]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết