#1

30.12.17 8:32

MihanSantos

MihanSantos

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
THE PREPARATION:”CÁCH MÀ MỘT NGƯỜI MẸ ĐỂ ĐỨA CON SỐNG TIẾP”.


Mẹ Ae-soon là một người không hề tin vào chúa trời,bà từng nói:”Nếu chúa có thật hãy để tôi và con trai chết cùng ngày cùng tháng”.Tuy câu nói diễn ra trong hoàn cảnh “đùa cho vui” nhưng ngẫm lại,người ta sẽ phải đau lòng vì nỗi lo của người mẹ,nếu như bà thật sự ra đi,sẽ chẳng còn ai có đủ kiên nhẫn,yêu thương để chăm sóc In-Gyu.


Nhưng khi biết được thời gian chẳng còn nhiều,mẹ Ae-Soon lại không đem In-Gyu theo.Bà chuẩn bị con trai những điều đúng đắn mà trái tim bà cho là tốt nhất,để đứa trẻ này vẫn tiếp tục sống vui vẻ dù không còn bà.Mẹ Ae-soon đã dạy cho In-Gyu những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng vô cùng ý nghĩa.


1.In-Gyu vẫn sẽ hoạt động ở bên ngoài như khi bà còn bên cạnh.


Mẹ Ae-Soon tìm đến nơi nơi chăm sóc người thiểu năng do nhà nước tài trợ, người quản lý nói rằng chỉ cho phép In-Gyu ra ngoài chơi khi có người nhà đến thăm, trong khi đó bà sắp ra đi mãi mãi,còn chị In-Gyu không có nhiều thời gian dành cho nó.Con trai bà là một đứa nghịch ngợm,chẳng lúc nào chịu ngồi im một chỗ,bà sợ rằng In-Gyu bị nhốt trong phòng kín sẽ trở nên thụ động,buồn chán .


Thương con,thay vì phẫu thuật sớm,bà quyết định dành thời gian giúp con sống tự lập để nó được vui vẻ mỗi ngày.

The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197455_111 

“Con trai tôi nó thích ra ngoài chơi lắm”


2.Dạy In-Gyu tự lập bằng sự nhẫn nại,bền bĩ của một người mẹ.


Suốt 30 năm qua,vì mặc cảm có lỗi với con trai,mẹ Ae-Soon đã dành hết cuộc đời để lo cho con từng ly từng tý.Có lẽ vì được nuông chiều,In-Gyu của mẹ rất lười,hay ích kỉ,mãi chưa chịu lớn.

The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197456_222


In-Gyu cứ đói thì kêu mẹ.


Nhưng giờ đây,sức khoẻ không còn cho phép,Mẹ Ae-Soon nhận ra đã đến lúc In-Gyu học cách làm việc nhà,tự chăm sóc bản thân.


The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197460_666


Khoảnh khắc mẹ Ae-Soon nhìn thấy In-Gyu vui vẻ khi lò vi sóng cháy,bà hiểu được con trai cần lớn lên để tự bảo vệ mình.


In-Gyu khá chậm,để con trai tự chiên được một quả trứng,mẹ Ae-Soon tốn không ít công sức.Bà chưa từng có ý định bỏ cuộc,luôn nhẫn nại,động viên con,tìm hiểu ở sách vở để giúp con đi đúng hướng.

The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197458_444


In-Gyu tự làm một mình đấy


The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197459_555

In-Gyu nhớ được tên đường.


Bỏ ra bao công sức,mẹ Ae-Soon đã được đền đáp,con trai mẹ ngày càng giỏi giang hơn,biết nấu ăn,biết tự đi xe buýt về nhà,đi làm ở tiệm bánh,biết quan tâm mẹ,những điều trước đây bà chưa từng nghĩ tới.


3.In-Gyu phải hoà đồng với mọi người.


Trong quá khứ,mẹ Ae-Soon từng lỡ lời mắng con ngốc,điều đó khiến In-Gyu bị ám ảnh đến tận bây giờ,cậu dễ nỗi nóng lao vào đánh người khác.Để con trai thôi tự ti sợ người khác ghét bỏ,mắng mình là kẻ ngu ngốc,mẹ Ae-Soon dạy con nói”Xin chào” với tất cả mọi người.


The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197461_777 


Hãy hoà đồng với mọi người nhé con trai.


Mẹ Ae-Soon dù sức khoẻ yếu nhưng vẫn cùng con và những người bạn của con phát tờ rơi quảng cáo tiệm bánh,tập cho In-Gyu cái nhìn thiện cảm hơn.


4.In-Gyu nên biết cuộc sống đôi khi vô cùng khó khăn.


Khi biết con trai yêu quý cô giáo dạy trẻ, mẹ Ae-Soon đã khuyên In-Gyu đi bày tỏ với cô bằng cả trái tim.Nhưng mặt khác,bà hẹn gặp cô giáo,bảo với cô hãy từ chối thẳng thừng để cho nó khỏi ảo tưởng.Và bà đợi con trở về,mua vài chai rượu để an ủi lần đầu thất tình của con.The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197462_888 


Mẹ Ae-Soon hiểu rõ sự thật,cô giáo trẻ sẽ không cưới con trai bà,bà không muốn In-Gyu cứ mãi đi theo mối tình vốn không thể thành,thà để nó”đau một lần rồi thôi”.


5.In-Gyu sẽ được chị gái yêu thương.


In-Gyu và chị gái khá xa cách,ngày cưới của chị In-Gyu không tới vì chị xấu hổ bởi đứa em thiểu năng,nhưng In-Gyu luôn rất thương chị,lao vào đánh kẻ dám xô chị ngã,nhớ rõ ngày sinh,ngày chị trở thành cô dâu trong bộ váy cưới màu trắng.


Mẹ Ae-Soon thừa nhận mình dành nhiều thời gian cho In-Gyu hơn và bà đưa một nữa số tiền dành dụm cho In-Gyu để chị trang trải khoản nợ.Hơn trên hết,bà muốn họ trông giống là một gia đình,muốn chị In-Gyu nhận ra em trai vô cùng yêu thương mình.


The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 4197463_999


Mẹ Ae-Soon tạo cợ hội để hai chị em hiểu nhau hơn thay vì mặc kệ chúng như trước.


6.In-Gyu phải hiểu cái chết là như thế nào.


Để nói cho con trai rằng bà sẽ chẳng thể quay lại chăm sóc mỗi khi nó mắc lỗi nữa quả là điều không dễ dàng.Mẹ Ae-Soon đã cố gắng rất nhiều,thử vô số cách để con trai hiểu được.


Sau cùng,mẹ không còn phủ nhận sự hiện diện của chúa,mẹ muốn In-Gyu yên tâm rằng mình vẫn sẽ an toàn theo dõi con từ trên thiên đường-nơi mà trước đây mẹ đều nói rằng nó không hề tồn tại.


7.In-Gyu phải trưởng thành thật sự và đừng khiến người khác lo lắng.


Mẹ gọi In-Gyu ra bãi biển,nơi mà gia đình đã có những kỷ niệm vô cùng hạnh phúc bên nhau và dặn dò con trai:”Hãy hứa với mẹ là cười thật tươi và vẫy tay chào khi mẹ đi,nếu không chị con và mọi người sẽ đau lòng lắm”.


“Ngày không còn mẹ” chắc chắn sẽ vắt kiệt nước mắt của bạn bởi tình mẫu tử vô bờ bến mà mẹ Ae-Soon dành cho In-Gyu.Xem phim,bạn sẽ đi theo hành trình trưởng thành của con trai mẹ Ae-Soon,để thấy được tấm lòng của những con người đã cùng mẹ giúp In-Gyu sống tự lập và những điều quý báu mà một người mẹ đã chuẩn bị cho con trai trước khi ra đi.


Cảm ơn những ai đã kiên nhẫn đọc đến dòng này, sự ủng hộ của các bạn luôn là động lực để mình cố gắng. Chân thành cảm ơn.


The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" Cam-on-24
Cảm ơn vì đã luôn luôn yêu thương mìnhXin hãy bỏ chút thời gian quý báu ủng hộ mình ở:
The Preparation:”cách Mà Một Người Mẹ Để Đứa Con Sống Tiếp" 122131212

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết