#1

03.01.18 9:48

DepDaTuNghe01

DepDaTuNghe01

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Dùng mỹ phẩm dưỡng da chung với dụng cụ trang điểm là một quyết định SAI LẦM!


Đối với những bạn thích và chuyên về làm đẹp thì những điều mình sắp nói dưới đây sẽ không còn mới lạ. Tuy nhiên, trường hợp ngược lại, người không chuyên thường sẽ gặp khá nhiều sai lầm trong vấn đề chăm sóc sắc đẹp bản thân. Một trong những sai lầm đó là, các chị em phụ nữ chúng ta vẫn hay dùng mỹ phẩm dưỡng da chung với các dụng cụ trang điểm.

Lý do vì sao? Mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ từ một giảng viên chuyên ngành khoa học y sinh của Đại học Aston (ở Birmingham, England) khuyến cáo trên The Conservation.

Trang điểm: Dùng mỹ phẩm dưỡng da chung với dụng cụ trang điểm là một quyết định SAI LẦM!  Han-che-trang-diem


Nhiễm vi rút Herpes

Giảng viên Bashir khuyên không nên sử dụng chung mỹ phẩm và các dụng cụ làm đẹp, thậm chí các mẫu thử ở các cửa hàng mỹ phẩm vì các bạn không biết trước được người dùng chung hay dùng trước đó có bị bệnh truyền nhiễm nào không. Hãy luôn giữ mỹ phẩm sạch và sử dụng riêng dụng cụ trang điểm.

Một phụ nữ ở Mỹ đang kiện một cửa hàng mỹ phẩm vì mẫu thử son môi của cửa hàng đã làm cho cô bị nhiễm vi rút Herpes.

Vi rút Herpes thường lây nhiễm qua đường tiếp xúc, hôn hít và sờ chạm. Tuy nhiên, nó có thể được lây truyền khi nước bọt có chứa vi rút này dính trên khăn, ly, dao kéo, phấn trang điểm và son môi.

Trên thế giới, ước tính 67% người nhiễm vi rút Herpes loại 1 (HSV-1). Tuy nhiên, đây là một kẻ thù giấu mặt vì nhiều người bị nhiễm vi rút này nhưng lại không có bất kỳ một dấu hiệu nào để nhận biết, lây nhiễm sang người khác, theo The Conversation.

Vì điều này nên không có gì là không thể khi người phụ nữ Mỹ nói rằng cô bị nhiễm vi rút Herpes từ mẫu thử son môi.

Vi rút này có thể làm cho môi có những mụn rộp, kéo dài trong 10 ngày. Son môi và phấn trang điểm có thể chạm vào những mụn này khi người bị nhiễm sử dụng mẫu thử. Sau đó, người khác sử dụng các mẫu thử này, đã bị lây nhiễm.

Vi rút này có thể sống sót bên ngoài cơ thể trong vòng 10 giây, nhưng có thể sống lâu hơn trong một môi trường ẩm. Nó cũng có thể sống trong nước, thuốc nhuộm màu vàng và chất dẻo khoảng hai đến bốn tiếng. Nó được lây nhiễm từ người này sang người khác bằng nhiều cách.

Hiện tại, vẫn chưa có thuốc điều trị cho nhiễm vi rút này. Các bác sĩ chỉ cho thuốc để làm giảm thời gian nhiễm.

Trang điểm: Dùng mỹ phẩm dưỡng da chung với dụng cụ trang điểm là một quyết định SAI LẦM!  Cach-dung-kem-chong-nang-trang-diem-toan


Mất thị lực

Bút kẻ viền mắt và dụng cụ chuốt mi không chỉ làm đẹp cho đôi mắt, nhưng có thể gây nên viêm mi mắt và viêm kết mạc do cả vi khuẩn và vi rút gây ra, bao gồm vi rút HSV-1 gây ra.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy 43% bút kẻ viền mắt và dụng cụ chuốt mi bị nhiễm khuẩn, theo The Conversation.

Nhiều bệnh nhân đã bị viêm kết mạc sau khi dùng chung dụng cụ chuốt mi. Một vài người đã bị mất thị lực.


Trang điểm: Dùng mỹ phẩm dưỡng da chung với dụng cụ trang điểm là một quyết định SAI LẦM!  2-8


Nhiễm bệnh khác

Các nhà vi trùng học đã cảnh báo nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe được gây ra do các sản phẩm làm đẹp từ giữa những năm 1940.

Mỹ phẩm chứa chất bảo quản giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, nhưng chúng có thể nhiễm khuẩn nếu người sử dụng ngón tay hoặc những vật chưa tiệt trùng chạm vào chúng hay được cất giữ trong môi trường ẩm như trong phòng tắm.

Vào năm 2015, một phụ nữ 27 tuổi (ở Úc) đã bị liệt sau khi nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA) tấn công vào xương sống, giảng viên Bashir nói với The Conversation.

Cô đã sử dụng chung cọ trang điểm với người bạn đã bị nhiễm tụ cầu (Staphylococcus) trên mặt.

Vi khuẩn này thường gặp trên da hoặc trong mũi, cơ bản không gây bệnh trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, vi khuẩn này rất nguy hiểm khi xâm nhập vào cơ thể, thông qua các vết thương trên da hay qua đường hô hấp. Nguy hiểm hơn khi nó trở nên kháng kháng sinh.

Trang điểm: Dùng mỹ phẩm dưỡng da chung với dụng cụ trang điểm là một quyết định SAI LẦM!  Tinh-bot-nghe-dap-mat-1

Do đó, cách tốt nhất trong làm đẹp đó là nên sử dụng những dưỡng chất có chiết xuất từ thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe. Chẳng hạn như cách làm mặt nạ tinh bột nghệ. Nếu như bạn muốn biết thêm tinh bột nghệ đắp mặt có tác dụng gì cho liệu trình chăm sóc da, hãy click vào đường dẫn kế bên này nhé http://ngheduoclieu.com/tinh-bot-nghe-dap-mat-co-tac-dung-gi-5-dieu-quan-trong-ban-can-biet-316.htmlChúc bạn thành công!

Theo Kiến Thức Cây Nghệ (ngheduoclieu.com)

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết