#1

06.01.18 12:57

MihanSantos

MihanSantos

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Diễn đàn nhà báo trẻ:  111

"Đừng cho phép ai, dù là cha đi nữa, nói với con rằng con không đủ sức làm được điều gì đó. Con có một ước mơ, con phải bảo vệ nó"

Phim này mình biết đã lâu vì nó luôn nằm trong top những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại, nhưng mình cứ dần dà không coi vì thấy nội dung đơn giản, nói về mấy vấn đề nặng nhọc thường ngày, sợ coi xong chán đời nhảy lầu tự vẫn. Mãi đến một ngày mình cảm giác quá mệt mỏi, phụ thuộc vào tiền bạc, mình muốn xem một bộ phim để đồng cảm, sẻ chia với nhân vật. Và đúng lúc đó, Mưu cầu hạnh phúc đến với mình


Nội dung:

Bộ phim kể về Chris, một người đàn ông đang sống cuộc đời cơ cực, nghèo túng cùng vợ và đứa con trai nhỏ. Họ ở trong một căn nhà nợ ba tháng tiền, Chris đi khắp các bệnh viện bán máy soi xương, vợ anh làm quần quật hai ca một ngày, đứa con trai gửi nhà trẻ Trung Quốc trên đất Mĩ, suốt ngày bị nhốt trong phòng xem tivi. Một ngày đẹp trời, mây mù kéo đến, họ bị đuổi khỏi nhà, người vợ bỏ đi, Chris kiên quyết giữ đứa con lại. Anh và con lang thang khắp nơi tìm chỗ trú thân, trong khi đó Chris vẫn đang thực tập không lương tại một công ty mô giới. Anh vừa phải chăm sóc cho con trai vừa cố gắng hoàn thành công việc trong quỹ thời gian hạn hẹp.


Cảm nhận cá nhân:


                                      Diễn đàn nhà báo trẻ:  222

Xuyên suốt bộ phim điều khiến mình day dứt nhất đó chính là “hạnh phúc”. Ở thời đại bây giờ, đồng tiền lên ngôi, bạn nghèo mà sống ở thành phố lớn bạn chắc chắn thua thiệt rồi, có khi còn bị vùi dập đến không ngóc đầu dậy được.Cả gia đình Chris làm việc điên cuồng nhưng vẫn khổ, vẫn nghèo, vẫn thiếu tiền, thiếu hạnh phúc. Chẳng ai đủ bao dung để thông cảm, sẻ chia cho họ bởi người ta đã quá mệt mỏi, chán ngán với cuộc sống nhộn nhịp, ganh đua nơi thành thị này rồi, người ta sẽ không quan tâm, lo lắng đến ai nữa.

Phần đầu bộ phim không tạo cảm giác nặng nề nhưng những tình huống nó đặt ra vẫn khiến bạn tự hỏi: “Không có tiền thì không có quyền được đòi hỏi quyền lợi phải không”. Mình nghĩ các tình huống biên kịch xây dựng rất thấm thía, đủ để bạn nhìn lại một cuộc đời đang diễn ra trước mắt.

Diễn đàn nhà báo trẻ:  222

Phần giữa phim đã thật sự chạm đến góc khuất nỗi đau, sự yếu đuối của nhân vật, cái cách anh che chở, tạo niềm tin cho con trai khiến mình cứ nghẹn lại. Rốt cục khi cả thế giới quay lưng, tát thẳng vào mặt bạn, gia đình là động lực duy nhất vực dậy, ủng hộ bạn bước tiếp.

Diễn đàn nhà báo trẻ:  666

Phim có cái kết dễ đoán, đơn giãn như đã được dự tính, đặt ra từ trước. Nếu bạn thật sự cố gắng, sớm hay muộn bạn cũng sẽ bắt kịp nó, hạnh phúc mà bạn theo đuổi, tìm kiếm bấy lâu nay.


Diễn đàn nhà báo trẻ:  Pursuit-of-happyness-2006

"Người ta không thể tự mình làm được điều gì đó, và họ muốn nói với con rằng con cũng không làm được như họ. Con muốn điều gì đó, con cứ tiến tới mà lấy điều con muốn. Chỉ có vậy thôi."

Đối với một đứa hay xem phim bi kịch như mình, Hàn Quốc là quốc gia làm phim khiến mình khóc nhiều nhất, Mưu cầu hạnh phúc có thể khiến mình đồng cảm, đau lòng nhưng rơi nước mắt thì chưa, nhưng bộ phim vẫn để lại ấn tượng sâu sắc, khiến mình phải  suy ngẫm, viết review về nó.


Nếu bạn đang ngập đầu trong các hoá đơn và có nguy cơ bị tước hết quyền lợi mưu cầu hạnh phúc thì xem phim đi nhé, xem để biết Chris cũng đã đối đầu với những khó khăn, bất hạnh liên tiếp ập đến hành hạ anh lên bờ xuống ruộng như thế nào. Bộ phim chắc chắn không hô biến bạn thành Bill Gates ngay lập tức nhưng ít nhất bạn sẽ tìm thấy một người để đồng cảm, để dịu lại trái tim đang nổi gió của bạn dù chỉ một chút.


Bạn có thể đọc thêm bài viết về phim Mưu cầu hạnh phúc ở:
https://reviewphimdienanh.blogspot.com/2018/01/cam-nhan-phim-muu-cau-hanh-phuc-chua.html

Cảm ơn những ai đã kiên nhẫn đọc đến dòng này, sự ủng hộ của các bạn luôn là động lực để mình cố gắng. Chân thành cảm ơn.

Diễn đàn nhà báo trẻ:  7_qdjw

Trong ba tội đọc review, tội đọc xong mà không comment, like với share là tội nặng nhất.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết