#1

06.01.18 13:46

MihanSantos

MihanSantos

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Ngày xưa thời mình còn tuổi mười bảy trẻ trâu bẻ gãy sừng linh dương, mình hay nghe nhạc rap của Karik, trong đó có một bài mình cứ nghe đi nghe lại hoài, nghe vì hay chứ cũng chẳng hiểu bao nhiêu. Sau này khi lớn lên trải qua nhiều biến cố , mình mới thật sự thấm thía lời bài hát. Và khi xem Mưu cầu hạnh phúc mình đã vô cùng đồng cảm với Chris, một con người bị đồng tiền hành cho tơi bời hoa lá.Vì thế nên hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe tiền bạc đã làm vua làm, chúa như thế nào trong phim.Link bài hát của Karik: https://mp3.zing.vn/bai-hat/Money-Talks-Karik---Freedom-Team/ZW66BOC6.htmlMột danh sách và chỉ được chọn một.


[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  5555Con trai của Chris đã lập hẳn một danh sách những món quà cậu bé mong muốn trong ngày sinh nhật. Đó là tâm huyết của con trai nhưng Chris phải ngậm ngùi nói rằng, con chỉ được chọn một mà thôi. Và cậu bé đã được tặng một quả bóng trong ngày sinh nhật, không tiệc, không bánh kem và không đốt nến cầu nguyện. Mình nhớ mình cũng chẳng được tổ chức sinh nhật cho đến năm lớp ba hay bốn gì đó, buồn cũng không buồn cho tới khi thấy một số bạn đem bánh kem với kẹo tổ chức sinh nhật tại lớp, lúc đó còn nhỏ cứ cắm mặt ăn cho rồi về kể ba má nghe, từ đó năm nào cũng được mua cho cái bánh kem. Hí hí.


Những đứa trẻ xem ti vi


[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  222


Em mình bốn tuổi gửi nhà trẻ năm ngày một tuần, chiều nào nó cũng bày đủ kế rù quến mình mở ti vi cho nó coi. Tổng cộng một ngày nó coi ít thì hai tiếng, nhiều bốn tiếng. Nhưng con trai Chris còn xem nhiều hơn em mình vì ở nhà trẻ của bà Chu, trẻ em không được ra ngoài vui chơi hoạt động, bọn trẻ chỉ có thể quanh quẩn xem ti vi trong căn phòng chật hẹp.  Chris lên tiếng, bà Chu chỉ nói tiền ít thì chịu, đã đóng tiền trễ mà còn đòi hỏi.
Để có thể cho em mình học tại trường sơ ba triệu rưỡi một tháng, bố mẹ mình đã làm việc sấp mặt. Trong khi gia đình Chris làm “sấp sấp sấp” mặt vẫn không đủ đóng kịp tiền học cho con, nói chi đưa con đến một môi trường tốt hơn. Làm cha mẹ ai mà không sợ con lầm lì, thụ động.


Ba tháng tiền nhà, vợ làm hai ca và “Tôi không hạnh phúc gì cả”.


[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  8888
[size=21]Vâng tôi muốn rời đi[/size]
Vợ Chris là một người dễ cáu gắt, hay mang vẻ mặt buồn chán, cảm tưởng như cô còn cực khổ hơn Mị của Tô Hoài. Và một ngày, cô vùng dậy chạy trốn như Mị, cô rời khỏi cha con Chris, đến NewYork  làm việc. Chắc hẳn sẽ có người cho rằng cô ích kỉ, vô trách nghiệm, ngay cả mình cũng vậy. Cho đến khi cô cô hét lên đầy tức giận vào mặt Chris: “Tôi không hạnh phúc gì cả”. Bộ phim tên là Mưu cầu hạnh phúc, cả Chris và vợ anh đều đang cố gắng bắt kịp nó nên dù vợ Chris rời đi, cô cũng không hề sai. Cô mệt mỏi và cô cần đi tìm hạnh phúc mà cô cho là đúng đắn, kể cả có bao nhiêu người ghét bỏ,thất vọng về cô đi nữa.


[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  9999


“Tôi không hạnh phúc gì cả”Mười bốn đô la chặt đứt tình bạn, năm đô la đẩy cuộc đời xuống vực và tám đô la đưa cuộc đời lên tiên.Chris cho bạn mượn 14 đôla, đến khi Chris túng thiếu, Chris đòi bạn, bạn không trả mà còn chửi vào mặt Chris, bạn và Chris từ mặt nhau.Nếu Chris tặng luôn cho bạn 14 đôla, bạn vẫn là bạn tốt của Chris. Nhưng ngay từ đầu bạn không coi Chris ra gì rồi, sức mạnh đôla không chỉ đè bẹp tình bạn của Chris mà còn phơi bày bộ mặt thật của bạn

[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  1111


Chris có 21 đôla, Chris bị sếp mượn 5 đô, Chris không muốn mà vẫn phải đưa cho sếp, Chris còn 16 đô. Với 16 đôla đó Chris phải cùng con trai sống tiếp một tháng nữa cho đến khi Chris nhận được kết quả thực tập.
Chris vô tình tìm lại được cái máy soi xương bị mất, Chris đem đi bán lấy tiền nuôi con, ai dè cái máy bị hư. Chris mua một bóng đèn nhỏ 8 đôla để sửa máy, cầu nguyện máy hoạt động bình thường. May cho Chris, máy hết hư, Chris có được 220 đôla(hình như vậy), khí ô-xi cho một tháng sau

Về sự xui xẻo tận mạng và may mắn tận răng của Chris thì khỏi nói rồi, có lúc Chris bị vùi dập tàn tạ đến không còn dép mà mang nhưng cũng có lúc anh liên tiếp nhận mưa quà từ thượng đế.


[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  7777
[size=16][size=21]Cuộc sống như một hộp sô cô la vậy, bạn không biết mình sẽ nhận
được gì đâu( Trích phim Forest Gump)

[/size][/size]
Mình sẽ không nói về những khó khăn mà Chris và con trai cùng đương đầu khi bị đuổi khỏi nhà và phải lang thang khắp nơi tìm chỗ ngủ vì nó đã quá sâu sắc đủ khiến các bạn đồng cảm, xúc động vì nhân vật, đặc biệt là khung cảnh Chris giả vờ dùng máy thời gian đưa con về thời tiền sử, khoảnh khắc anh dùng chân chặn cửa lại rơi nước mắt ôm chặt con trong nhà vệ sinh. 


[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  A5


Chris gặp hầu hết các khó khăn mà chúng ta bị đồng tiền “đánh đập” mỗi ngày, con người đã tạo ra nó nhưng để nó chi phối, điều khiển con người, sớm hay muộn thì nó cũng lên bá chủ thế giới này, lúc đó chúng ta càng bị nó xoay như chong chóng hơn nữa.Mình cũng hay bị nó hành hạ lắm, đi xem phim đâu dám mò vào CGV vì quá đắt, chỉ dám lết qua LOTTE, còn BHD mấy anh chị nhân viên mặt nghiêm quá, sợ tụt quần. Trà sữa và gà rán thì đau lòng khỏi nói, chỉ dám đi thứ tư ăn gà giảm giá ở Popyes, cùng lắm uống Bobapop thôi chứ Koi, Gongcha nào dám sờ tới, có cũng là người ta thương tình mua cho.Bạn có thể đọc thêm bài viết về phim Mưu cầu hạnh phúc ở: https://reviewphimdienanh.blogspot.com/2018/01/review-phim-muu-cau-hanh-phucnha-giau.html


Cảm ơn những ai đã kiên nhẫn đọc đến dòng này, sự ủng hộ của các bạn luôn là động lực để mình cố gắng. Chân thành cảm ơn.[Cảm nhận phim] Mưu cầu hạnh phúc: “Chưa bao giờ đồng tiền quyền lực đến như  7_qdjw
[size=13][size=21]Trong ba tội đọc review, tội đọc xong mà không comment, like với share là tội nặng nhất.[/size][/size]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết