Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính: Sau hút thai bao lâu thì có kinh quay trở lại FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Kiến thức giới tính: Sau hút thai bao lâu thì có kinh quay trở lại FfWzt02#1

06.01.18 15:39

hathai

hathai

Thành viên nhút nhát
https://www.google.co.th/url?q=http://phathaihn.org/
Thành viên nhút nhát
Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại là một trong số các câu hỏi nữ giới thường gặp sau làm bỏ thai bằng liệu pháp nạo thai và áp dụng cho phá thai 5 tuần tuổi và không vượt quá 8 tuần tuổi. Bình thường sau khi nạo thai khoảng 4-8 tuần thì máu kinh sẽ hoạt động trở lại Tùy vào người đã từng cơ thể. Đây là thời gian vừa đủ nhằm nội mạc tử cung sẽ được phục hồi quay lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để sản sinh máu kinh nếu trứng không được thụ tinh. Thắc mắc này được đánh giá là vô cùng cần thiết, do dựa theo sự xuất hiện của kỳ nguyệt san mà chị em có nguy cơ phần nào nắm được thể trạng sinh dục của bản thân sau khi nạo phá thai. Mục đích để giúp nắm rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo một số thông tin được Phòng khám chúng tôi tại khám phụ khoa chia sẻ sau đây nhé!

Kiến thức giới tính: Sau hút thai bao lâu thì có kinh quay trở lại Nao-hut-thai-sau-bao-lau-co-kinh-tro-lai

Sau khi hút thai bao nhiêu ngày thì hành kinh trở lại là mối bận tâm được gửi đến một số bác sĩ của phòng khám (từ bạn h.T.H, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Do vì thai phụ vừa làm hút thai biện pháp đây 4 tuần, tuy vậy hiện tại vẫn chưa thấy có kinh quay trở lại. Chị em vô cùng sợ sẽ không hành kinh quay trở lại và mong chuyên gia giải đáp giúp chị em biết sau nạo hút thai bao nhiêu lâu thì hành kinh trở lại bình thường và một số triệu chứng giống như của nữ giới có thông thường không và có tác động tới sức khỏe không?

Vậy sau nạo hút thai bao ngày thì có kinh trở lại?

Đây cũng là thắc mắc của tương đối nhiều nữ giới trẻ gửi tới địa chỉ, các chuyên gia xin được lời giải mối bận tâm này như sau:

Nạo hút thai an toàn là một trong số những biện pháp bỏ thai phổ biến và an toàn thực tế hiện nay. Liệu pháp bỏ thai này được sử dụng mục đích để đình chỉ quá trình quá trình mang thai, uống máy bơm hút chân không và một ống hút cực kỳ nhỏ, bác sĩ chuyên khoa sẽ nhẹ nhàng đưa ống hút ảnh hưởng vào buồng tử cung nhằm hút túi thai ra phía ngoài.

Bình thường sau nạo phá thai khoảng 4-8 tuần thì chu kỳ kinh sẽ hoạt động quay trở lại tùy vào cơ thể từng người.

Đây là thời gian vừa đủ nhằm nội mạc tử cung sẽ được phục hồi quay trở lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) nhằm tạo ra máu kinh nếu trứng không được thụ thai. Nhưng, đây là một phẫu thuật có nguy cơ gây những cú sốc tâm sinh lý tác động trực tiếp tới cơ thể mẹ, có nguy cơ bởi biến động tâm lý hoặc vì thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cần phải khi trải qua tiểu phẫu đa số mọi cơ thể hay bắt gặp tình hình tương tự nhau và đều đặn thắc mắc sau nạo thai bao nhiêu ngày thì có kinh?

Nếu việc hút thai an toàn tại các trung tâm y tế uy tín, thai phụ ít bị chảy máu, biện pháp thực hiện một giải pháp thuận lợi và không nhằm để lại bất cứ biến chứng nào, thì vòng từ nửa tháng – 1 tháng những khả năng buồng trứng sẽ vận động quay lại thông thường. Đây cũng là thời gian niêm mạc tử cung được tái sinh lại, trứng bắt đầu phóng noãn chín và rụng tạo ra chu kỳ kinh nguyệt.

Nhưng mà, nếu trong khi tiến hành thủ thuật người bị bệnh bị mắc giá máu nhiều, vết thương dẫn đến viêm nhiễm thì có thể tiếp diễn tình trạng rối loạn kinh nguyệt và không chắc chắn sau nạo phá thai bao nhiêu ngày thì có kinh quay trở lại. Lúc đấy người bị bệnh yêu cầu phòng khám chuyên khoa khám lại, có khả năng 2,3 tháng sau mới có kinh quay lại.

Việc làm nạo thai

Bạn mới bỏ thai được 4 tuần mà chưa thấy hành kinh quay lại là chuyện bình thường. Bạn không cần quá hoang mang về việc đó. Chị em cố gắng cho tâm lý thư giãn, thư thái, chế độ ăn uống hợp lý bởi nếu quá căng thẳng sẽ khiến người của thai phụ lâu phục hồi hơn. Nữ giới cần quan sát cơ thể, nếu sau 3 tháng thai phụ vẫn chưa có kinh nguyệt quay trở lại thì bạn cần quay trở lại địa chỉ nhằm để kiểm tra chữa trị kịp thời nhằm để không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh dục sau này.

Lưu ý:

Kinh nguyệt mới biết tới là tình trạng bong tróc niêm mạc ở dạ con theo chu kỳ hàng tháng, mà bất cứ bạn nào trong độ tuổi sinh dục đều có khi không mang thai. Nhưng, khi nữ giới thực hiện nạo phá thai, niêm mạc tử cung sẽ bị vết thương hoặc ít hoặc không ít, bắt buộc phải cần phải một thời gian dài mới có nguy cơ phục hồi lại lớp tế bào mới.

Mục đích để khôi phục ổn định và muốn chắc chắn “sau hút thai bao ngày thì có kinh?” đòi hỏi về chế độ ăn uống cũng rất cần thiết, bạn cần cung cấp nhiều món ăn giàu vitamin C, B1, B2 và khoáng chất vào khẩu phần ăn hàng ngày nhằm cơ thể nhanh chóng khôi phục. Hạn chế các đồ ăn cay nóng và các quần áo dùng có cồn tương tự như hạt tiêu, ớt, rượu, bia... Ngoài ra rửa ráy cơ quan sinh dục sạch sẽ và đúng biện pháp nhằm để không bị mắc nhiễm khuẩn. Nếu nữ giới thấy ngủ không ngon, hãy nỗ lực thoải mái trò chuyện cùng chị em bè, làm những việc mình yêu thích, vận động nhẹ nhàng.

Trong thời gian này nữ giới cần hạn chế "yêu" tình dục vì thời gian này bạn chắc chắn có thể có thai trở lại vì khi đó trứng thường rụng trước đấy 14 ngày. Nếu chị em muốn giao hợp tình dục, bạn cần phải xem sức khỏe có thật khỏe mạnh và sẵn sàng cho câu hỏi này và cần mặc phương pháp an toàn. Hậu quả của phá thai rất nhiều lần sẽ dẫn đến sức khỏe sinh sản yếu hơn, khả năng nhiễm khuẩn tăng cao và tạo nên bệnh vô sinh.

Qua bài viết chắc chị em cũng đã nắm rõ hơn về trường hợp sau khi nạo phá thai bao lâu thì hành kinh trở lại. Nhằm giữ gìn an toàn, bảo vệ cho chính sức khỏe sinh sản thì một số nữ giới cần phải đến cơ sở uy tín mục đích để tiến hành thủ thuật nạo phá thai an toàn, hạn chế tác động xấu đến sức khỏe. Nếu còn băn khoăn hay nên trả lời, cần phải trao đổi trực tiếp trong mục "Bác sĩ chuyên khoa tư vấn" nhằm để đặt lịch hẹn khám, nữ giới sẽ được ưu tiên khám trước và nhận thêm không ít giúp đỡ khác hoặc nữ giới có nguy cơ trực tiếp tới địa điểm cơ sở bỏ thai an toàn.

Nguồn: Cklk.edu


Thuốc phá thai an toàn giá bao nhiêu tiền luôn được các chị em quan tâm nhiều khi trót có thai. Vậy để biết được chi phí có cao hay không thì chị em nên tham khảo thêm tại đây.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết