#1

on 30.01.18 14:51

Ghế Văn Minh

Ghế Văn Minh

Thành viên nhút nhát
http://ghevm.com
Thành viên nhút nhát
Ghế chơi game là gì?

Trong lĩnh vực sản xuất nội thất nói chung, bàn ghế nói riêng, thì kích thước là một yếu tố mang tính quyết định trong thiết kế. Tôi đã từng phổ biến cho bạn kích thước ghế làm việc chuẩn khoa học, cũng như kích thước bàn làm việc. Nếu bạn chưa biết, có thể xem tại link dưới đây

Xem thêm [KHÁM PHÁ] Cách chọn chiếc ghế làm việc kích thước chuẩn

Và #1 Kích thước bàn làm việc chuẩn nhất

Và hôm nay, tôi sẽ cho bạn thông tin về kích thước bàn ghế game, những thông tin này góp phần hữu ích khi bạn chọn mua bàn ghế chơi game. Và đặc biệt hữu ích cho các công ty thi công phòng game net trên thị trường.

Bàn ghế chơi game là gì?
Ghế chơi game
Ghế phòng game hay còn gọi là ghế game. Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong giai đoạn phòng game net nở rộ như “nấm mọc sau mưa”. Theo định nghĩa, ghế game này chỉ các loại ghế chân quỳ, có chiều cao cố định. 

Xem thêm So sánh giữa ghế xoay và ghế chân quỳ

Sở dĩ sử dụng dòng ghế chân quỳ trong sản xuất ghế phòng game vì đặc tính chiều cao cố định của nó. Chính yếu tố này mang đến lợi ích khi thi công các bàn phòng net theo kiểu Server Bootroom

Bootrom hay còn gọi là diskless là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa một máy chủ và nhiều máy trạm, trong đó các máy trạm không cần sử dụng ổ cứng. Tất cả các dữ liệu và hệ điều hành đều được các máy trạm sử dụng từ máy chủ thông qua kết nối mạng LAN. Khi khởi động lên, các máy trạm sẽ thông qua card LAN để nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động từ hệ điều hành đã có sẵn trên máy chủ.

Bên cạnh đó, yếu tố khiến cho giới phòng game thích thú khi sử dụng dòng ghế chân quỳ cố định, chính là ở ĐỘ BỀN. Ai từng kinh doanh game net đều phát ngán mức độ tàn phá vật tư của các “thượng đế” game thủ. Do đó, chọn ghế chân quỳ sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc bảo trì nội thất.

Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME He-thong-phong-game-cybercore

Bàn chơi game
Bàn dành cho kinh doanh game net có một số đặc điểm riêng so với các bàn làm việc thông thường. Để thích hợp với thiết kế server Boot-room, bàn phòng game thường là một dãy dài mà không bị ngăn cách giữa từng máy tính. 

Bàn phòng game thường dùng kính cường lực để làm mặt bàn. Chính yếu tố này sẽ giúp cho mỗi phòng game có một cá tính thiết kế khác nhau. Đối với kính cường lực, các công ty thi công game net, có thể dễ dàng tùy biến màu sắc. Họ sử dụng Film decal dán sau mặt bàn để đổi màu. Hoặc dán thêm các hình ảnh nhân vật gaming để tạo không gian game cho các game thủ.

Các loại bàn ghế chơi game
Phân loại bàn gaming
Bàn chơi game có nhiều loại nhưng có thể chung quy làm 2 loại chính: Bàn chơi game tại nhà, bàn chơi game tại phòng game

Bàn chơi game tại nhà
Bàn chơi game tại nhà là sản phẩm mang tính cá nhân hóa cao. Bàn game loại này đặc biệt dành cho các game thủ sử dụng tại nhà. Họ thường là những game thủ có nhiều tiền, và sở thích “Customize”(cá nhân hóa) góc chơi game của mình. Góc chơi game của họ thường được trang bị máy tính cao cấp với card màn hình (VGA Card) khủng, Mainboard, bàn phím cơ, mousse… 

Nếu như trước đây, những game thủ chịu chơi, chịu chi này ưu tiên về máy móc. Trong những năm gần đây, họ quan tâm và chú trọng nhiều hơn vào góc chơi game của họ. Vì thế, họ thường bỏ ra số tiền vài chục triệu để đầu tư vào bàn chơi game, ghế gaming… 

Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME Goc-choi-game-dep 

Hiện tại, trên thị trường bàn game, dòng bàn gaming chân Z đang rất được cộng đồng game thủ ưa chuộng. Vì một số đặc điểm sau:


 • Chân bàn bằng thép ống hộp chắc chắn. Có thể sơn màu theo sở thích cũng như thiết kế tổng thể của góc chơi game.
 • Mặt bàn sử dụng kính cường lực chắc chắn
 • Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
 • Dễ dàng tháo lắp
 • Giá thành rẻ (khoảng 1.200.000 đồng)

Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME Ban-gaming-gia-re-1024x768

Bên cạnh đó, xu hướng tích hợp toàn bộ máy tính vào bàn chơi game cũng đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Giới gaming gọi với thuật ngữ là moding. Nổi bật trong giới này, có thể kể đến anh Tomi Modder khá nổi tiếng trong giới moding.

Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME Ban-gaming-mode 

Ngoài ra, còn nhiều loại bàn game khác, nhưng không được ưa chuộng nên tôi không đi sâu vào phân tích. Nếu bạn không phải là một game thủ thích thể hiện, và chơi game chỉ là nhu cầu giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn làm việc để thay thế cho các loại bàn game này. Để biết được cách chọn bàn làm việc chuẩn kích thước, bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây.

Xem thêm #1 Kích thước bàn làm việc chuẩn nhất

Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME Khong-gian-lam-viec-nho-1 

Bàn chơi game tại phòng game – Cyber game
Khác với bàn game tại nhà. Bàn game tại phòng game hoặc các Cyber game lớn là một dãy dài và không có vách ngăn. Đa số phòng game hiện nay được cấu hình theo hệ thống boot-room. Nhờ thiết kế theo hệ thống này giúp tiết kiệm được chi phí ổ cứng, case máy tính. Các bộ phận còn lại như card, mainboard… đều được lắp ráp trực tiếp vào bàn chơi game.

Tuy vào sở thích cũng như thiết kế mô hình game tổng thể, mà thùng chứa vật tư có thể nằm trên, hoặc nằm dưới mặt bàn. Một số phòng game lớn thường sử dụng thiết kế chung, mang lại sự nhận diện thương hiệu cho hệ thống. VD: hệ thống Cybercore gaming.
Tại sao bạn nên mua ghế chơi game tại Việt Nam?
Có nên bỏ vài triệu để mua ghế Game thay vì mua ghế văn phòng? Nên mua ghế gaming ở đâu tại Tp.HCM?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi chúng tôi trong suốt khoảng thời gian mà Ghế Văn Minh kinh doanh ghế chơi game hơn 3 năm qua. Trước hết, chúng ta cần phải làm rõ một số vấn đề về ghế chơi game. Ghế game có điểm gì khác biệt so với ghế làm việc thông thường?

Điểm khác biệt giữa ghế game và ghế văn phòng làm việc thông thường?
Trước hết, chúng ta phải xác định rõ một điều: “Ghế chơi game chẳng giúp cho bạn chơi game giỏi hơn đâu”. Nhiều hãng thường quảng bá một cách phóng đại công dụng của ghế game hòng để bán được nhiều sản phẩm hơn. Thực tế, ghế Game là một sản phẩm nội thất, được thiết kế để ngồi. Khái niệm “Game” chỉ để tăng tính hiếu kỳ, và thúc đẩy khách hàng tìm hiểu riêng dòng ghế đó. 

Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME So-sanh-ghe-game-va-ghe-lam-viec 

“Ghế chơi Game” chẳng có tác dụng giúp bạn phá đảo trong vòng 1 nốt nhạc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích mà một chiếc ghế gaming mang đến cho bạn. 

Lấy thiết kế từ những chiếc ghế xe đua (Racing Car), mà các hãng ghế cho ra dòng sản phẩm dành riêng cho Gaming, họ gọi là “Ghế chơi Game”.

Điểm khác biệt giữa chiếc ghế làm việc thông thường với chiếc ghế xoay dành riêng cho game thủ, có thể kể đến như sau:

A. Thiết kế ghế chơi game
Sử dụng thiết kế ghế xe đua, mang lại sự ôm sát cơ thể của người ngồi. Nhờ đó, cơ thể có thể dễ dạng xoay chuyển linh hoạt hơn khi chơi game.

B. Tính năng ghế Gaming
Ghế Gaming có khá nhiều tính năng thú vị, có thể kể đến như:


 • Khả năng ngả lưng 180 độ, giúp Game thủ nghỉ ngơi khi chơi game mệt mỏi.
 • Bộ phận ghế gaming có thể tùy biến dễ dàng, như tay ghế, độ cao ngồi…
 • Khả năng di chuyển linh hoạt đổi với ghế game chân xoay, và độ chắc chắn cần có của chiếc ghế game chân quỳ

C. Chất liệu làm ghế dành cho Game thủ
Về chất liệu để sản xuất, không có quá nhiều sự lựa chọn cho người mua:


 • Hơn 70% ghế game sử dụng chất liệu Simili, PVC để sản xuất nhằm mang lại “vẻ ngoài” thật ấn tượng.
 • Đặc biệt, một số ghế game sử dụng chất liệu vải lưới để sản xuất. Đi đầu trong việc ứng dụng chất liệu vải lưới để sản xuất là hãng Ghế Văn Minh. Chất liệu đột phá, mang lại sự thông thoáng cho Gamer trong suốt thời gian ngồi hơn 10 tiếng/ngày.
 • Kết hợp 2 chất liệu vải lưới và simili. Sử dụng kết hợp cả 2 chất liệu này trong thiết kế.
 • Còn lại, chất liệu vải bố sẽ là lựa chọn sau cùng. Mặc dù, mang trong mình khả năng thoáng mát hơn simili nhưng ngồi lâu sẽ bị dơ và không vệ sinh bằng nước được. Khiến cho chất liệu vải bố ngày càng mất uy tín trên thị trường sản xuất ghế Gaming

D. Độ ngầu của ghế gaming so với ghế văn phòng
Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME Ghe-game-ghe-phong-net-vm-247b-2-251x446 

Chính “độ ngầu” của ghế khiến cho ghế game khác biệt với ghế văn phòng thông thường. Màu sắc để sản xuất ghế, các hãng ghế thường chọn những màu nổi bật, ấn tượng. Một số màu sắc được ưa chuộng hiện nay để sản xuất ghế Game: màu đỏ, màu cam, màu xanh chuối…

Chọn những màu sắc nổi bật khiến cho ghế gaming trở nên nổi bật và cá tính hơn chiếc ghế văn phòng thông thường.

Có nên bỏ ra vài triệu để mua chiếc ghế game thay cho ghế văn phòng?
Sự thật, theo lời khuyên của chúng tôi, bạn không nên chi ra số tiền vài triệu để sở hữu một chiếc ghế không phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, nếu đặc thù công việc của bạn cần phải “ngồi lâu”, hoặc bạn là một người có cá tính, thích thể hiện. Ghế Game là một sự lựa chọn của bạn.


Diễn đàn rao vặt: GHẾ CHƠI GAME LÀ GÌ? 5 LỢI ÍCH ĐỘT PHÁ KHI MUA GHẾ GAME LABEL-final-300z
Ghế văn phòng, ghế Văn Minh, Ghế giám đốc, Ghế nhân viên, Ghế game

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết