#1

on 30.01.18 16:17

xskt2016

xskt2016

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan trong nhiều năm gần đây luôn luôn là sự lựa chọn của đa số các bạn lao động Việt Nam muốn đi nước ngoài làm việc bởi thong tin xkld dai loan 2018 không quá khó, và có thể suất cảnh ngay chỉ trong vòng 1 tháng sau khi trúng tuyển. Tuy nhiên cuộc đời đâu phải đều trải đầy hoa hồng có những bạn sau 3 năm làm việc thì tích lũy được rất nhiều tiền và cũng có những bạn sau 3 năm thì lại ôm một khoản nợ. Có rất nhiều lý do để dẫn đến tình trạng này. Có thể do bạn mải chơi, bạn không biết tiết kiệm và cũng có thể là đơn hàng bạn đi không được tốt. Tuy nhiên du là làm công việc gì thì việc mức lương hàng tháng và các khoản mà bạn bị trừ từ chủ lao động hàng tháng là vấn đề các bạn luôn luôn cần phải nắm được. Bởi vậy, để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Hãy ghi nhớ các khoản mà chủ lao động Đài Loan được phép khấu trừ vào tiền lương hàng tháng của người lao động Việt Nam dưới đây nhé.
Diễn đàn rao vặt: Những khoản tiền mà trong lương cơ bản xkld đài loan bạn sẽ bị trừ Nhung-khoan-bi-tru-di-dai-loan-e1512960353952
Mức lương khi đi xklđ Đài Loan
Bên cạnh các quy định về lương cơ bản, làm thêm giờ, nghỉ phép năm;  các khoản mà chủ sử dụng được phép khấu trừ vào lương hàng tháng của bạn :
Ăn ở:
+ Đối với lao động công xưởng, chủ có thể bị khấu trừ từ 0-2500 đài tệ. Mức khấu trừ tuỳ thuộc vào sự thoả thuận giữa chủ sử dụng và người lao động.
+ Đối với lao động giúp việc, khán hộ công gia đình, chủ có trách nhiệm lo ăn ở cho người lao động, không được khấu trừ vào lương.
Bảo hiểm y tế:
Mức đóng bảo hiểm y tế hàng tháng của người lao động được tính như sau: Bảo hiểm y tế = Lương cơ bản x Hệ số phí bảo hiểm y tế (4,69%) x Hệ số người lao động chi trả (30%).
Theo đó, với mức lương cơ bản 21009 đài tệ/tháng, người lao động phải nộp 296 đài tệ/ tháng tiền bảo hiểm y tế.
=>> Xem chi tiết bài viết: dịch tên sang tiếng trung
Bảo hiểm lao động:
Mức đóng bảo hiểm lao động hàng tháng của người lao động được tính như sau: Bảo hiểm lao động = Lương cơ bản x Hệ số phí bảo hiểm lao động (9,5%) x Hệ số người lao động chi trả (20%).
Theo đó, với mức lương cơ bản 21009 đài tệ/tháng, người lao động phải nộp 399 đài tệ/ tháng tiền bảo hiểm lao động.
Lưu ý: Trường hợp người lao động làm công việc giúp việc gia đình, khán hộ công gia đình không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm lao động.
Thuế thu nhập cá nhân:
+ Cư trú =183 ngày trong năm: Mức thuế phải nộp của năm = [Tổng thu nhập năm – mức miễn trừ thuế – mức khấu trừ tiêu chuẩn – mức khấu trừ đặc biệt thu nhập lương] x 5%
Lưu ý: Môi giới hoặc chủ thuê không có quyền khấu trừ trước tiền thuế thu nhập đối với lao động giúp việc nhà.
– Phí môi giới (quản lý lao động)
+ Năm thứ nhất: 1.800 Đài tệ/tháng
+ Năm thứ 2: 1.700 Đài tệ/tháng
+ Năm thứ 3: 1.500 Đài tệ /tháng
Trên đây là những khoản mà chủ lao động Đài Loan được phép trừ vào tiền lương hàng tháng của các bạn lao động Việt Đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vì vậy nếu chủ lao động mà trừ thêm các khoản khác mà không phải các khoản trên đây thì các bạn hãy khiếu nại để đòi lại quyền lợi của chính mình nhé.
Xem thêm các đơn hàng đài loan mới nhất tại: facebook.com/donhangxklddailoanmoinhatbaygaptotnhat

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết