#1

on 22.03.18 13:39

haisan24h

haisan24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Mực nang làm gì ngon
Mực nang có lớp thịt dày, trắng ngần như cơm dừa, ăn giòn và ngọt, giá cả lại phải chăng và đặc biệt là có thể chế biến thành nhiều món ngon phong phú, hấp dẫn phù hợp với cả bữa cơm gia đình hay các món nhậu. Vậy mực nang làm gì ngon, theo dõi bài viết bên dưới để biết câu trả lời nhé:

Mực nang nướng
Mực nang nướng ăn giòn giòn, ngọt, thơm chấm cùng với muối ớt xanh cay the the đầu lưỡi rất thích hợp làm món ăn chơi hoặc món nhậu nhâm nhi ngày cuối tuần cùng chiến hữu. Mực nang nướng có thể ướp nướng sa tế hoặc nướng muối ớt đều thích hợp. Dưới đây là công thức mực nang nướng sa tế thơm ngon đậm đà vị biển:

Thế giới ẩm thực: Mực nang làm gì ngon Muc-nang-nuong-png

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực nang nướng sa tế:

  • 2 con mực nang 24hseafood

  • Tỏi

  • Sả băm

  • Dầu điều, mật ong

  • Tương xí muội

  • Tương ớt

  • Sốt mayonaise

  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối,…


>>Mua mực nang 24hseafood tại: 24hseafood.com/cung-cap-muc-nang/

Cách làm mực nang nướng sa tế:

  • Mực nang rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, rửa sạch và để ráo nước. Khứa mực thành hình vảy rồng để mực dễ thấm gia vị và khi nướng cũng nhanh chín hơn.

  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, cho vào một ít nước sôi để vắt lấy nước cốt tỏi

  • Pha hỗn hợp gia vị gồm: nước cốt tỏi, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng tương xí muội, 1 muỗng tương ớt, sả băm, chút tiêu và muối rồi trộn đều các gia vị lại với nhau.



Thế giới ẩm thực: Mực nang làm gì ngon Uop-muc-nuong-jpg


  • Đeo bao tay ni long và thoa đều gia vị đã trộn lên mực và ướp khoảng 30 phút cho mực thấm gia vị

  • Kẹp mực trong vĩ nướng cho thẳng, trước đó các bạn nên phết một ít dầu ăn lên vĩ nướng để mực không bị dính rồi nướng trên bếp than. Trong lúc nướng thì phết nước ướp lên mực để mực không bị khô và cháy, nướng mực đến khi trở màu vàng và thơm.



Thế giới ẩm thực: Mực nang làm gì ngon Muc-nang-nuong-cay-jpg


  • Pha nước sốt chấm mực: trộn 3 muỗng sốt mayonaise + 2 muỗng tương ớt hoặc có thể chấm với muối ớt xanh tùy vào sở thích.

  • Mực nang nướng chín cắt thành miếng vừa ăn, ăn kèm với rau răm và dưa leo


Mực nang hấp gừng
Để trả lời câu hỏi mực nang làm gì ngon thì không thể thiếu món mực nang hấp chấm mắm gừng hấp dẫn, mực nang giòn ngọt cuốn bánh tráng với rau sống, dưa leo chấm mắm là ngon khỏi bàn luôn nha

Thế giới ẩm thực: Mực nang làm gì ngon Muc-nang-hap-gung-jpg

Nguyên liệu làm mực nang hấp gừng:

  • 500gr mực nang

  • 1 nhánh gừng

  • Hành lá

  • Tỏi, ớt sừng, chanh

  • Rau sống ăn kèm: rau thơm, tía tô, xà lách, dưa leo,…

  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt,…


Cách làm mực nang hấp gừng:

  • Mực nang rã đông, rửa sạch để khử mùi tanh của mực các bạn bóp mực với muối hạt và ít nước cốt chanh sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo

  • Gừng 1 nửa thái sợi, 1 nửa giã nhuyễn

  • Ớt sừng rửa sạch và thái sợi. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

  • Xếp mực nang vào đĩa, cho gừng, ớt thái sợi và hành lá lên trên rồi hấp cách thủy 10-15 tùy vào độ lớn nhỏ của mực mà hấp nhanh hơn hoặc lâu hơn.

  • Gừng, ớt giã nhuyễn thêm chút đường, bột ngọt và nước mắm rồi khuấy đều nếm vừa miệng là được


Mực nang hấp chín ăn kèm với rau sống và chấm mắm gừng mặn mặn ngọt ngọt và thơm thoang thoảng hương gừng rất dễ chịu. Món ăn dân giã nhưng lại chiếm được nhiều tình cảm của các chị em nội trợ, ăn xong là ghiền luôn món này.

>>Tham khảo thêm: 24hseafood.com/cach-uop-bach-tuoc-nuong-ngon/
#2

on 24.06.19 17:51

vieticgcorp

vieticgcorp

Thành viên nhút nhát
https://hoamaifood.com
Thành viên nhút nhát
mực hấp gừng thì thử rồi còn sa tế thì chưa bao giờ


ẩm thực - phụ tùng thuận thành - vay tiền nhanh
#3

on 17.10.19 11:38

nguyentrangs2012

nguyentrangs2012

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
GỎI CÁ HỒI cùng tìm hiểu cách làm và địa điểm ăn ngon nhất ở hà nội này nhé: http://quanhohua.com/goi-ca-hoi-chuan-kieu-nhat.html
#4

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết