#1

on 26.03.18 7:15

leduccuong01

leduccuong01

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Có thể nói nội soi đại tràng cho trẻ (http://pacifichealthcare.blog.fc2.com/blog-entry-3.html) là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh. Đặc biệt khi các bệnh lý tiêu hóa xuất hiện ở trẻ nhỏ có xu hướng ngày càng gia tăng, mà nội soi lại là phương pháp hiệu quả nhất để chẩn đoán và điều trị bệnh

Nội soi là gì 

Nội soi tiêu hóa là một kỹ thuật thăm dò chức năng được sử dụng để phát hiện những thay đổi bất thường trong máy tiêu hóa bao gồm đại trực tràng và dạ dày tá tràng (ống tiêu hóa).

Có thể nói nội soi đại tràng cho trẻ Tre

Trong quá trình nội soi, nếu phát hiện các bất thường (polip, viêm loét, tế bào u...) bác sĩ có thể đưa các thiết bị khác vào trong ống nội soi để xử lý. Ví dụ như tiến hành thủ thuật cắt bỏ polip hoặc lấy mẫu sinh thiết khối u để xét nghiệm giải phẫu bệnh.

Đối với bệnh nhân nhi, hiện nay có hệ thống thiết bị nội soi kích thước nhỏ để phù hợp và tránh gây tổn thương trong quá trình nội soi.

Có 2 loại nội soi tiêu hóa

Tùy vào thể trạng của từng bệnh nhân mà có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức nội soi dưới đây:

Nội soi tiêu hóa thường (nội soi tươi)

Là kỹ thuật nội soi tiêu hóa mà bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong khi nội soi (không sử dụng thuốc gây mê). Nội soi tươi phù hợp với những bệnh nhân lo sợ phản ứng của thuốc gây mê. Tuy nhiên trong quá trình nội soi sẽ gây khó chịu.

Các bệnh nhi thường giãy giụa, chống đối, do đó có thể gây xây xát đến các bộ phận trong đường tiêu hóa. Nội soi tươi thường áp dụng ở người lớn nhiều hơn so với trẻ nhỏ.

Nội soi tiêu hóa mê (nội soi không đau)

Là kỹ thuật nội soi tiêu hóa mà bệnh nhân được gây mê (ngủ) trong quá trình nội soi. Khi đó, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau, khó chịu trong khi bác sĩ tiến hành nội soi. Trường hợp này các bác sĩ sẽ trao đổi kỹ về thể trạng người bệnh và đưa ra lời khuyên phù hợp. Thông thường các ca nội soi tiêu hóa nhi sẽ tiến hành theo phương pháp nội soi gây mê.

Hy vọng với bài viết này, phụ huynh có thêm thông tin để có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “có nên nội soi đại tràng cho trẻ”
Nguồn:https://community.constantcontact.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/981089

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết