#1

28.03.18 16:11

leduccuong01

leduccuong01

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Bác sĩ có thể cho tôi hỏi bị đau bụng sau khi nội soi đại tràng có sao không? Chả  là hồi sáng tôi mới đi nội soi đại tràng về, đây là lần đầu tiên tôi đi nội soi do trước đó tôi hay bị tiêu chảy, lại đi ngoài có nhiều chất nhày. Đúng là tôi bị viêm đại tràng thật nhưng may mắn đi khám sớm nên  tình trạng không nặng lắm. Nhưng mà có điều từ lúc đi nội soi về tới giờ cũng đã 4 tiếng rồi mà bụng tôi cứ bị đau âm ỉ mãi, không đau mạnh nhưng mà tôi thấy hơi khó chịu. Không biết bụng dạ tôi vậy có sao không? Mong chuyên mục giải đáp giúp tôicác triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp (http://phongkhamnoisoihcm.blogspot.com/2018/03/cac-trieu-chung-sau-khi-noi-soi-ai.html)!  Thịnh Phát – 42 tuổi

Giải đáp:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã dành sự tin tưởng cho chuyên mục, về câu hỏi của bạn: Bị đau bụng sau khi nội soi đại tràng có sao không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này như sau:

Các triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp New-noi-soi-dai-trang

Nội soi đại tràng là một xét nghiệm cần thiết được chỉ định cho hầu hết các trường hợp bệnh nhân có nghi ngờ mắc bệnh về đường tiêu hóa dưới, trong đó có bệnh viêm đại tràng. Dụng cụ chính được bác sĩ sử dụng để nội soi đó chính là một ống mền linh hoạt có gắn camera được đưa vào trong đại tràng của bệnh nhân giúp các bác sĩ quan sát được hết những tổn thương trong lòng đại tràng. Nội soi đại tràng được đánh giá là thủ thuật khá an toàn cho bệnh nhân và sau nội soi người bệnh chỉ phải ở lại bệnh viện nghỉ ngơi tại chỗ 1-2 tiếng là có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Do cấu tạo gập góc và xoắn của đại tràng nên trong quá trình nội soi bác sĩ sẽ phải luồn lách ống nội soi liên tục đến tất cả các vị trí trong đại tràng, do vậy mà bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhẹ ở bụng. Ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân còn bị chướng hơi sau khi nội soi , nguyên nhân là do khi nội soi bác sĩ phải bơm hơi vào trong ruột để quan sát được hết tổn thương. Tuy nhiên các biểu hiện này sẽ thuyên giảm dần sau khi kết thúc thủ thuật một vài tiếng. Ngoài ra các biến chứng chảy máu đại tràng, thủng đại tràng có thể gặp khi nội soi nhưng rất hiếm và thường chỉ gặp ở những bệnh nhân bị viêm nhiễm nặng, vách đại tràng mỏng, những trường hợp này thường gây  đau bụng dữ dội nên có thể dễ dàng phát hiện ra.

Như vậy trường hợp của bạn bị đau bụng sau khi nội soi đại tràng, như đã nói ở trên đây là phản ứng hết sức bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh theo dõi thêm một khoảng thời gian nữa nếu thấy quá khó chịu hoặc dấu hiệu đau bụng ngày càng tăng nặng hoặc có kèm đi tiểu ra máu thì bạn nên quay trở lại bệnh viện  để bác sĩ theo dõi và thăm khám kỹ lưỡng hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn!
Nguồn:https://www.smashwords.com/profile/view/pacifichealthcare

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết