#1

on 06.04.18 18:34

yen1297

yen1297

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Hầu hết khi nói đến chứng chỉ tiếng Anh thử thách 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết thì phần đông mọi người đều nghĩ tới chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, các chứng chỉ này lại quá khó và hàn lâm đối với người dự thi chỉ có mục đích đi làm ở môi trường công ty nước ngoài. Vì vậy, chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn đối với những người đi làm muốn có được chứng chỉ ngoại ngữ uy tín khi phỏng vấn và làm việc.

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng thường gặp có thang điểm từ 10-990 điểm, trong khi đó bài thi TOEIC 4 kỹ năng có thang điểm là 10-990 cho bài nghe và đọc, và từ 10-400 cho phần nói và viết. Để làm tốt được bài thi TOEIC 4 kỹ năng, ngoài khả năng nghe, đọc hiểu ra thì bạn còn phải chuẩn bị thêm khả năng phát âm, viết thành câu để diễn đạt ý tưởng hay sự vật, hiện tượng mình thấy được.

Trong đề thi TOEIC nói chung thì có sự khác biệt lớn giữa loại 2 kỹ năng và loại 4 kỹ năng. Sự khác nhau đó nằm ở phần thi nói và viết - phần thi không nằm trong trong TOEIC 2 kỹ năng. Trong khi cấu trúc phần thi nghe và đọc là giống nhau, thì TOEIC dạng bài 4 kỹ năng khác biệt hơn với 11 câu hỏi trong bài thi nói và 8 câu hỏi trong bài thi viết.

Trong bài thi viết của TOEIC dạng 4 kỹ năng, câu hỏi từ 1-5 sẽ thử thách từ vựng, khả năng liên kết với bức tranh đề cho. Câu hỏi từ 6-7 đánh giá ngữ pháp và ý tưởng. Cuối cùng, câu hỏi số 8 sẽ xoáy vào khả năng kết hợp tất cả các kỹ năng trên. Còn trong bài thi nói thì câu hỏi số 1-2 đánh vào khả năng phát âm, trọng âm và ngữ điệu của câu. Các câu số 3-11 sẽ xoáy vào các tiêu chí như ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết ý tưởng và độ tương thích với nội dung. 

Máy tính & Internet: Tất tần tật về kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng mà bạn nên tìm hiểu G1qCKP1


So với bài thi TOEIC 2 kỹ năng, bài thi TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có thêm bài thi nói và viết, và thang điểm của hai bài thi này là khác biệt nhau. Đối với bài thi viết, các câu từ 1-5 có số điểm tối đa là 3 điểm, câu 6-7 có số điểm trong khoản 0-4 điểm, và câu số 8 có số điểm là từ 0-5 điểm. Còn trong với bài thi nói thì với các câu hỏi 1-9 sẽ có thang điểm từ 0-3 điểm, câu hỏi 10, 11 có thang điểm từ 0-5 điểm.

So với bài thi TOEIC 2 kỹ năng thì bài thi TOEIC 4 kỹ năng có thể phản ánh cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó nói lên được chính xác hơn trình độ tiếng Anh toàn diện của người học. Vì lý do đó, TOEIC 4 kỹ năng được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.
Tuy nhiên bên cạnh đó thì TOEIC dạng bài 4 kỹ năng cũng có lệ phí thi cao hơn ( 1.860.000 VNĐ ) so với bài thi TOEIC 2 kỹ năng ( 800.000 VNĐ ). Bên cạnh đó, vì hiện tại thì số lượng các công ty hay trường học yêu cầu bằng TOEIC dạng này là chưa nhiều, nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa phải là nhu cầu quá cần thiết.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết