#1

on 11.04.18 14:44

haisan24h

haisan24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Sau đây sẽ là những lời khuyên thực tế để người tiêu dùng đánh giá chất lượng và sự an toàn của sản phẩm khi mua trong các cửa hàng hoặc chợ:

Mua hải sản

Có rất nhiều thứ để người tiêu dùng xem xét khi mua hải sản chất lượng cao. Thứ nhất, điều quan trọng là mua hải sản từ các đại lý có uy tín – những cửa hàng có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vì hải sản rất dễ bị hư hỏng nên bạn hãy mua chúng cuối cùng. Hãy đảm bảo rằng nước từ trong hải sản không nhỏ giọt lên những thực phẩm khác đặc biệt là những thực phẩm đã được chế biến. Bạn có thể tránh lây nhiễm chéo trong giỏ hàng của mình bằng cách gói riêng hải sản trong túi nhựa, các vi khuẩn từ trong nước hải sản sẽ không dính lên những thực phẩm đã được nấu chín khác.

>> Cửa hàng hải sản uy tín, chất lượng: http://24hseafood.com/cung-cap-hai-san-tuoi-song/ 

Khi mua hải sản tươi, có nghĩa là chưa đông lạnh tuy nhiên “đông lạnh” không có nghĩa là xấu. Hải sản đông lạnh có thể có chất lượng cao hơn hải sản tươi do đó bạn hãy căn cứ vào chất lượng sản phẩm. Các loại hải sản đông lạnh được đông lạnh sau khi đánh bắt đảm bảo giữ được độ tươi ngon

Dị ứng hải sản

Có một số cân nhắc về an toàn mà người tiêu dùng nên biết trước khi họ chọn loại hải sản họ định ăn. Ví dụ, cá nhân cần phải nhận thức được bất kỳ dị ứng nào mà họ có thể có đối với các loại cá, sò ốc (trai, hàu) hoặc các loại tôm (tôm sú, tôm hùm,..).Cá và động vật giáp xác là hai trong số tám chất gây dị ứng chủ chốt chiếm tới 90% phản ứng dị ứng từ thực phẩm. Vì việc nấu nướng và xử lý thích hợp sẽ không loại bỏ các đặc tính gây dị ứng của thực phẩm, người tiêu dùng cần tránh thức ăn gây dị ứng với bạn

Đánh giá chất lượng hải sảnChăm sóc sức khoẻ: Hướng dẫn chọn hải sản an toàn CASE_Ca_ngu_XK_Anh_2_BXSX 

Một khi bạn đã đưa ra quyết định về loại cá bạn muốn mua, bạn sẽ cần phải đánh giá chất lượng hải sản tươi sống mà bạn chọn. Tất cả hải sản tươi nên được giữ gần 32 ° F nhất có thể, được duy trì bằng nước lạnh và / hoặc đá. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng các loại hải sản có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ.

Cá nguyên con

Cá nguyên con có sẽ những đặc điểm nhất định cho thấy chúng thật sự tươi mới. Chúng có đôi mắt sáng, rõ ràng và thường nhô ra. Khi cá mất đi sự tươi mới, đôi mắt trở nên đục, màu đỏ. Mang cá phải có màu đỏ tươi hoặc màu hồng. Tránh những con cá có mang màu xám, nâu hoặc xanh, không chọn những con cá bị xỉn màu, thịt cá phải đàn hồi.

Chăm sóc sức khoẻ: Hướng dẫn chọn hải sản an toàn Ca5-1462336128314-88-0-415-640-crop-1462336202645 ​

Cá phi lê

Lưu ý rằng cá phi lê phải có thịt chắc, đàn hồi và bề ngoài tươi mới, ẩm ướt, không có màu nâu xung quanh các cạnh. 

Chăm sóc sức khoẻ: Hướng dẫn chọn hải sản an toàn Ca-hoi-1465535455858-crop-1465535588502 ​

Những con cua và tôm hùm sống 

Nên thấy sự di chuyển của chân, và đuôi tôm hùm nên quẹt chặt bên dưới cơ thể và không bị treo khi tôm hùm bị bắt lên. Tôm hùm và cua sẽ không hoạt động nếu chúng đã được làm lạnh, nhưng chúng nên di chuyển ít nhất một chút. Khi nấu Tôm hùm hoặc cua vỏ phải đỏ tươi và không có mùi khó chịu. Thịt tôm hùm được chọn sẽ có màu trắng tuyết với màu đỏ, trong khi thịt cua có màu trắng với màu đỏ hoặc nâu, tùy thuộc vào loài hoặc phần thân nó được chọn. Thịt tôm hùm, cua nấu chín phải có màu sắc tốt và không có mùi khó chịu.

Mực 

Chăm sóc sức khoẻ: Hướng dẫn chọn hải sản an toàn Gia-muc-ong-tuoi-tai-ha-noi ​

Nên có đôi mắt sán trong rõ ràng và đầy đủ và thịt chắc. Da của mực ống tươi có màu hồng sáng với đốm đỏ li ti. 

Cuối cùng, nên chọn mua hải sản chất lượng tại những cửa hàng thực phẩm sạch có uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé mọi người. Địa chỉ chuyên cung cấp hải sản chất lượng tại tphcm: http://24hseafood.com/hai-san-tuoi-sach/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết