Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thiết bị nghe nhìn:  Sở hữu kính thực tại ảo nào tốt cho Smartphone  FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Thiết bị nghe nhìn:  Sở hữu kính thực tại ảo nào tốt cho Smartphone  FfWzt02#1

12.04.18 14:16

nguyenhuuthien_42

nguyenhuuthien_42

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Kính thực tế ảo đang ngày càng phổ biến và trở cần quen thuộc với một số người đam mê công nghệ. Tuy nhiên phải mua kính thực tế ảo nào tốt nhất hiện nay 2018 là điều không nên ai vẫn biết. Bài này là các kinh nghiệm phải thiết để người sử dụng có thể chọn mua được thiết bị thích hợp.


Nếu trước đây khái niệm công nghệ thực tế ảo còn khá mới mẻ thì hiện tại chúng đã được nhiều người biết đến. Xuất hiện từ các thập niên 90, thực tế ảo được biết đến là một môi trường mô phỏng thực tế bằng máy tính và những thiết bị chuyên dụng khác.


Thiết bị nghe nhìn:  Sở hữu kính thực tại ảo nào tốt cho Smartphone  Vr-shinecon-6-04
Các hình ảnh được mô phỏng không chỉ giống với như thật mà còn có thể tương tác trực tiếp với người dùng., họ có thể nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn ảnh theo ý định và nhận thấy Congnghevr đang được hòa lẫn vào đó, trở thành một phần của thế giới ảo. Các nước phát triển trên thế giới đã áp dụng công nghệ thực tế ảo vào nhiều lĩnh vực như giải trí, khoa học kỹ thuật, quân sự, kiến trúc, địa ốc hay du lịch. Cùng với đó, nó cũng đáp ứng được mọi nhu cầu về giáo dục, nghiên cứu, thương mại và dịch vụ.


Tại Việt Nam, mặc dù công nghệ thực tế ảo du nhập chưa lâu nhưng nhanh chóng nhận được sự lưu ý lớn, đặc biệt trong lĩnh vực giải trí, những bộ phim hay game định dạng Side by side đều khiến giới trẻ phát sốt.


Lúc công nghệ VR phổ biến thì người sử dụng vẫn quen thuộc hơn với kính thực tế ảo hay còn gọi là kính VR. Đây được xem là một sản phẩm trung gian, nó có tính năng hỗ trợ người dùng có thể dùng thử công nghệ thực tế ảo (VR).


Kính thực tế ảo sẽ kết hợp với máy tính hoặc điện thoại di động được tích hợp hoặc cài đặt sẵn tác dụng chia tách màn ảnh ra làm 2 phần không khác gì nhau. Như vậy khoảng thời gian người sử dụng đeo kính thực ảo thì sẽ thấy 2 phần từ Smartphone hoặc máy tính được nhập thành 1 và của đó có thể chính thức chìm đắm vào các điều tuyệt vời mà công nghệ VR đem lại.


Theo dự đoán từ những chuyên gia công nghệ thì vào năm 2020, thị trường kính thực tại ảo sẽ đạt doanh thu lên tới 150 tỷ USD, con số này chắc chắn sẽ nói lên được sức hút mạnh mẽ từ sản phẩm này trong tương lai.


Lúc này trên thị trường xuất hiện xuất hiện sản phẩm kính thực tế ảo khác nhau đến của nhiều nước trên thế giới. Vì thế để chọn được một chiếc kính thực tại ảo phù hợp và tốt nhất thì không phải ai vẫn biết. Bài này là một số tiêu chí mà người sử dụng phải đặt ra trước khi mua kính thực tế ảo.


Chú ý tới thấu kính từ kính thực tế ảo


Không quá khoảng thời gian nói rằng thấu kính chính là một linh hồn của thiết bị này bởi đảm bảo của thấu kính sẽ quyết định tới tốt nhất hình ảnh mà người sử dụng thu được. Không chỉ vậy, thấu kính tốt còn cung cấp bảo vệ mắt người sử dụng, ngược lại, thấu kính không tốt sẽ khiến hình ảnh bị nhòe, mắt người sử dụng vẫn chịu không ít hại.


Lời khuyên cho những người muốn sở hữu kính thực tế ảo đó là dùng thấu kính phi cầu hay còn gọi là Aspheric Lens bởi nó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu từ người dùng, giúp bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn độ hấp dẫn của các bộ phim hay game SBS mà công nghệ thực tế ảo đem lại. Tuy nhiên giá thành từ thấu kính này vẫn khá cao so với mặt bằng chung.


Trọng lượng từ kính thực tế ảo


Ngoài thấu kính thì người dùng vẫn nên lưu ý tới Khối lượng của kính thực tại ảo trước lúc quyết định bỏ tiền ra mua thiết bị. Một chiếc kính nhỏ nhẹ sẽ đơn giản hơn cho người sử dụng khoảng thời gian dùng thử. Ngược lại, một chiếc kính thực tại ảo khá nặng sẽ khiến người dùng đau đầu và không thoải mái khi dùng.


Chọn kính thực tại ảo có khả năng điều chỉnh


Một vấn đề quan trọng nữa mà người dùng cũng cần lưu ý đó là phải mua kính thực tại ảo có khả năng điều chỉnh về khoảng cách giữa 2 thấu kính và điều chỉnh về khoảng cách góc view.


Thiết bị nghe nhìn:  Sở hữu kính thực tại ảo nào tốt cho Smartphone  Tu-van-mua-kinh-vr


Cụ thể, việc điều chỉnh khoảng cách giữa hai thấu kính sẽ có tác dụng lớn trong việc bảo vệ mắt. Mỗi người sẽ có tiêu cự giữa 2 mắt khác nhau Cho nên nếu một chiếc kính thực tại ảo có khoảng cách giữa 2 thấu kính cố định sẽ không thể thích hợp với khuôn mặt của không ít người. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mắt người sử dụng phải điều tiết để thấy được hình của 2 mắt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt. Vì thế lời khuyên cho người sử dụng đó là phải chọn mua một chiếc kính thực tế ảo có thể điều chỉnh được khoảng cách giữa 2 thấu kính.


Ngoài tiêu cự giữa 2 thấu kính thì tiêu cự màn hình vẫn là điều mà người dùng cần lưu ý, đặc biệt là với một số người bị viễn thị hoặc cận thị. Lúc khoảng cách giữa màn ảnh và mắt được điều chỉnh thì người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khoảng thời gian sử dụng.


Vật liệu khung kính


Khung kính có công dụng gắn kết mọi bộ phận của kính thực tế ảo với nhau và nó cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng Vì thế khoảng thời gian chọn sở hữu sản phẩm, người sử dụng vẫn nên chú ý tới chất liệu khung kính.


Chất liệu khung kính được xác định tốt là nên nhẹ, cách nhiệt, chịu được tác động lớn, chống thấm nước, tuổi thọ lâu và quan trọng nhất là chúng không gây hại cho sức khỏe. Những loại kính thực tế ảo sử dụng vật liệu khung kính tốt như là vật liệu formex.


Giá kính thực tại ảo


Khoảng thời gian mua bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào thì điều khiến người dùng hay băn khoăn nhất chính là giá cả. Tuy nhiên giá của sản phẩm thường sẽ tỷ lệ thuận với đảm bảo thiết bị. Cho nên nếu mọi người là người có kinh tế thì đừng cần tiếc tiền để có thể mua cho Congnghevr một chiếc kính thực tế ảo chất lượng, cung cấp Congnghevr có thể trải nghiệm được trọn vẹn các giây phút thú vị trong thế giới ảo.


Thiết bị nghe nhìn:  Sở hữu kính thực tại ảo nào tốt cho Smartphone  Banner-shinecon-490


Tuy nhiên người sử dụng vẫn cần chú ý hiện tại trên thị trường xuất hiện không ít sản phẩm hàng giả, hàng nhái với mức giá đắt đỏ. Vì vậy lời khuyên cho chúng ta là cần chọn sở hữu kính thực tại ảo ở các đại lý lớn, có uy tín và đáng tin cậy để tránh phải bỏ ra những tiền lớn nhưng mang về sản phẩm không ngang bằng.


Thương hiệu thiết bị


Những nhà cung cấp công nghệ vẫn đang dần tiến mạnh vào thị trường công nghệ VR, đó là lý do không ít hãng liên tục đưa ra thiết bị kính thực tại ảo khác nhau. Người sử dụng phải chọn sở hữu thiết bị của các hãng có tên tuổi lớn trên thế giới để đảm bảo được tốt nhất sản phẩm Congnghevr sở hữu cũng như nhận được chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, dịch vụ bảo hành hấp dẫn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết