#1

04.07.14 16:46

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
Giới thiệu về PHPBB Phpbb-logo
PHPBB là gì?

phpBB là gói phần mềm dùng để xây dựng các diễn đàn, phpBB viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP có sử dụng cơ sở dữ liệu như MySQL… Tên gọi “phpBB” là viết tắt của PHP Bulletin Board. phpBB phát hành theo giấy phép mã nguồn mở GNU General Public License, phpBB là một phần mềm miễn phí được nhiều website sử dụng.

Lịch sử
phpBB lần đầu tiên được tạo ra bởi James Atkinson (theFinn) vào tháng 6 năm 2000 trong vai trò là một diễn đàn cho vợ. Sau khi phát hành cho công chúng thông qua SourceForge, nó trở nên phổ biến rất nhanh chóng, đến tháng mười hai thì v1.0.0 đã được phát hành.

Hai phiên bản chính, 1.2 và 1.4, đã được phát hành vào tháng hai và tháng Tư năm 2001. Trong thời gian này, nhóm phát triển có thêm Bart van Bragt (BartVB) và Paul S. Owen (psoTFX).
Phiên bản phpBB 2.0.x bắt đầu vào tháng Hai năm 2001. phpBB2 đã được xây dựng hoàn toàn từ đầu, và mất tròn một năm để hoàn thành. Cuối cùng, vào tháng Tư năm 2002, phpBB 2.0.0 đã sẵn sàng ra mắt. Dòng phiên bản 2.0.x của phpBB đã khiến mã nguồn này trở nên nổi tiếng trên thế giới.
Phiên bản 2.2 của phpBB được bắt đầu gần như ngay lập tức và tiếp tục xây dựng trong những năm sau. Vào ngày 14 Tháng 1 Năm 2005, phpBB thông báo bản 2.2 sẽ không phát triển thêm nữa. Thay vào đó là dòng phiên bản mới: 3.0.0 với tên gọi “Olympus”.
Phiên bản dùng thử phpBB3 beta5 được công bố vào tháng 3 năm 2007. Phiên bản RC, đánh dấu đầy đủ hỗ trợ cho dòng 3.0, đã được phát hành tháng 5 năm 2007. phpBB 3.0.0 đã được phát hành vào ngày 13 Tháng Mười Hai 2007.
Tại Việt Nam PHPBB rất phổ biến, nó cũng là phần mềm diễn đàn được tích hợp mặc định trong NukeViet CMS các phiên bản từ 1.0 cho đến 2.0 RC.
PHPBB3
phpBB3 là phiên bản mới nhất của phpBB.
Một vài tính năng nổi trội:


  • Thiết kế tách biệt Admin Control Panel, Moderator Control Panel, và User Control Panel

  • Hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu, bao gòm MySQL, Microsoft SQL Server, Oracle, PostgreSQL, SQLite, Firebird, OpenLink Virtuoso, và các loại ODBC-accessible DBMS

  • Hỗ trợ không giới hạn subforums (chuyên mục con)

  • Cho phép tùy chỉnh BBCode

  • Cho phép tùy chỉnh – thêm bớt các trường quản lý dữ liệu thành viên

  • Cấp phép hệ thống đa cấp.


phpBB3 cũng cung cấp một loạt các công cụ cấp phép cực mạnh. Nhưng vì thế việc sử dụng chúng cũng phức tạp hơn. Và do đó nhiều Webmaster thấy sợ việc quản lý hơn so với sử dụng phpBB2.
phpBB3 sử dụng giao diện mặc định là prosilver. Suốt quá trình phát triển, giao diện này được giữ bí mật và chỉ được công bố trong bản phpBB 3.0.0 chính thức;[4] dẫu vậy, những tính năng của nó cũng đã được đưa vào phiên bản truyền thống là subSilver trước đó. Theo đó, cấu trúc lập trình của nó đã được thay đổi hoàn toàn so với phpbb2, đặc biệt người sử dụng có thể tùy chỉnh giao diện trong Admin Control Panel.
PHPBB2
phpBB2 là tiền thân của phpBB3. Phát triển trong suốt thời gian 2001-2002, mã nguồn được viết để tương thích với PHP 3.0 và 4.0, và trong lần phát hành phpBB3 vào năm 2007, nhóm phát triển đã lên kế hoạch ngưng hỗ trợ 2.0.x sau khi ra mắt 3.0.0.
phpBB2 chính thức bị ngưng hỗ trợ ngày January 1, 2009, và diễn đàn chính thức hỗ trợ 2.0.x đã bị đóng lại. Tuy nhiên việc hỗ trợ vẫn được thực hiện bởi một số website khác.
Nhiều Website vẫn sử dụng phpBB2 vì các quản trị viên thích sự đơn giản của nó. Một số khác thì ngại nâng cấp lên phpBB3 vì họ đã cài quá nhiều Mods cho nó hoặc sử dụng các hệ thống phụ thuộc vào nó. Ví dụ như NukeViet 2.0 RC2 phát hành ngày 07/07/2009 vẫn hỗ trợ phpBB2.
Một số tính năng chính của phpBB2:

  • Hệ thống giao diện được thiết kế nhằm tách biệt mã PHP và HTML giúp dễ dàng trong thiết kế.

  • Hỗ trợ nhiều giao diện ngôn ngữ: 48 bản dịch ngôn ngữ cho phpBB2 tính đến 2007.

  • Tương thích nhiều cơ sở dữ liệu bao gồm MySQL, PostgreSQL, Microsoft SQL Server, and Microsoft Access,

  • Dễ tùy biến bằng cách sử dụng các MODs và giao diện.


Hiện nay mã nguồn mở này được khá nhiều các webmaster sử dụng làm diễn đàn, tôi được biết tới mã nguồn này khi tiếp xúc với nukeviet năm 2007, bạn có thể tải thử về cài đặt và tìm hiểu thêm những tính năng phiên bản hiện tại là PHPBB3 cũng khá nhiều tính năng mới cho bạn thảm khảo. Cộng đồng việt nam cũng khá đông đảo.
Trang chủ: https://www.phpbb.com/
#2

08.07.14 19:24

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T
http://www.dophuquy.com/2012/02/thong-ke-phpbb-top-x-stats.html

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết