#1

on 27.04.18 11:28

leduccuong01

leduccuong01

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Chào chuyên mục, hai ngày trước tôi có đi khám ở khoa nội tiêu hóa Phòng Khám Đa Khoa Pacific thì bác sĩ có hẹn cuối tuần tới làm nội soi trực tràng ống mềm. Trước đó tôi bị đau bụng dưới với tiêu chảy liên tục nên mới đi khám. Xin cho tôi hỏi nội soi trực tràng ống mềm không sinh triết là gì (http://pacifichealthcare.jigsy.com/entries/general/n%E1%BB%99i-soi-tr%E1%BB%B1c-tr%C3%A0ng-%E1%BB%91ng-m%E1%BB%81m-kh%C3%B4ng-sinh-thi%E1%BA%BFt-l%C3%A0-g%C3%AC-) vậy ạ? Khi nội soi có đau không và có phải làm sinh thiết không?


Nội soi trực tràng ống mềm là sao?


Quý độc giả thân mến!


Nội soi trực tràng ống mền là một trong những xét nghiệm y khoa dùng để chẩn đoán các căn bệnh  ở hậu môn trực tràng cũng như sàng lọc để tìm kiếm sự hiện diện của các  khối u ác tính trong trực tràng. Thông qua thiết bị nội soi ống mền bác sĩ có thể xem xét kỹ lưỡng bên trong toàn bộ trực tràng và ống hậu môn, từ đó đưa đế n các  kết luận về bệnh tật và mức độ bệnh của bệnh nhân.


Nội soi trực tràng ống mềm không sinh triết là gì New-noi-soi-dai-trang-co-dau-khong


Nhờ mang lại kết quả chính xác hơn hẳn các phương pháp chẩn đoán bệnh truyền thống khác nên kỹ thuật nội soi trực tràng bằng ống mền thường được bác sĩ chỉ định cho đại đa số các bệnh nhân đang gặp các trục trặc liên quan đến hậu môn trực tràng.


Bước 1: Trước khi tiến hành nội soi bệnh nhân được dùng thuốc giảm đau, an thần hoặc gây tê để giảm thiểu tâm lý lo lắng, sợ hãi và không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình nội soi.


Bước 2: Bác sĩ tiến hành luồn 1 ống nội soi mền, kích thước cỡ đầu ngón tay và có chiều dài linh hoạt đi qua ống hậu môn vào trong trực tràng. Do đầu ống nội soi được luồn vào phía trong có gắn camera nên mọi hình ảnh trên đường đi của ống nội soi từ trong hậu môn đến mọi ngóc ngách của trực tràng đều được nghi nhận lại trên máy tính chuyên dụng.


Bước 3: Từ những hình ảnh thu được bác sĩ sẽ tìm ra những điểm bất thường ở lớp niêm mạc trực tràng. Từ đó phân tích và đưa ra kết luận chẩn đoán về tình trạng bệnh nhân và đưa ra hướng điều trị thích hợp.


Nội soi trực tràng ống mềm có làm sinh thiết không?


Trong quá trình nội soi nếu phát hiện trong trực tràng có khối u hoặc có polyp bác sĩ sẽ kết hợp lấy mẫu là sinh thiết để tầm soát, sàng lọc ung thư. Mẫu sinh thiết sau khi lấy ra sẽ được đưa về phòng thí nghiệm kiểm tra và thường sẽ cho kết quả sau 7-15 ngày.


Thông thường tất cả bệnh nhân trước khi nội soi trực tràng ống mềm đều được bác sĩ tư vấn kết hợp lấy mẫu sinh thiết để tầm soát ung thư qua nội soi. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế hoặc do không có nhu cầu thì bệnh nhân sẽ được tiến hành nội soi trực tràng ống mềm không  sinh thiết.


Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về nội soi trực tràng ống mềm. Đây là một thủ thuật đơn giản và được đánh giá là rất an toàn. Do vậy hãy giữ cho mình tâm lý thật thoải mái trong khi nội soi để đạt được kết quả chẩn đoán tốt nhất.
Nguồn:https://google.pn/url?q=https://pacifichealthcare.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết