#1

on 05.05.18 22:27

tnc141990

tnc141990

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Việc thực hiện một bức tranh thêu hoa cỏ được lấy cảm hứng từ các loài hoa trong tự nhiên. Không chỉ là dòng tranh thêu truyền thống https://tranhtheutnc.com/ với nhiều kiểu mẫu phong phú, đa dạng, mỗi một bức tranh thêu tay hoa cỏ còn mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ trong bài trí nội thất và thường được dùng trang trí trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Ngoài ra, một số mẫu thêu tay hoa cỏ còn được xem như vật phong thủy mang đến nhiều tốt lành cho người sở hữu. Hãy cùng Tranh thêu TNC tìm hiểu vì sao dòng tranh này lại đặc biệt như thế nhé.
Tranh thêu hoa cỏ sở hữu nhiều kiểu mẫu cực kì đa dạng và phong phú, mỗi một họa phẩm đều được các nghệ nhân truyền thống tạo tác một cách vô cùng khéo léo, tỉ mỉ. Qua đôi tay tài hoa cùng tâm hồn cảm thụ nghệ thuật sâu sắc của mình, các nghệ nhân đã cho ra đời những bức tranh hoa cỏ độc đáo , sinh động, được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đón nhận một cách vô cùng nồng nhiệt. Hãy cùng xem qua một số mẫu tranh thêu hoa cỏ sau đây nhé.
Tranh thêu Hoa Sen
Hoa Sen ươm mầm dưới lớp bùn tối và vươn mình nảy nở trên bề mặt của đầm lầy, dẫu sinh trưởng trong điều kiện tăm tối và tanh hôi nhưng hoa sen vẫn toát lên mùi hương dịu nhẹ, thơm ngát. Có lẽ vì thế mà người ta vẫn thường ví giống loài này như một biểu tượng đại diện cho sự thanh cao và thoát tục, truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm thơ ca lẫn nghệ thuật truyền thống, trong đó đặc biệt có thể kể đến là dòng tranh thêu tay. Các mẫu tranh thêu hoa sen thường được dùng trang trí phòng khách hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp tân gia. Không chỉ mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất mà theo quan niệm của nhiều người, việc trang trí tranh hoa sen còn có thể giúp họ xua tan những điều xấu và mang lại may mắn.
Bật mí về ý nghĩa của dòng tranh thêu hoa cỏ Hoa-Sen-tnc0606
Tranh thêu Hoa Lan
Hoa Lan phổ biến với hơn 25000 giống loài khác nhau được nuôi trồng khắp thế giới. Với những nước như Nhật Bản và Anh Quốc, Hoa lan được xem là một loài trân quý đại diện cho quyền lực và giàu có. Còn với những nước Á Đông như Việt Nam, Lan được xem là loài hoa đại diện cho sự thăng hoa trong tình yêu. Không mang mùi hương nồng nàn như hoa hồng cũng không sở hữu nét đẹp lộng lẫy như hoa mẫu đơn, hoa lan đơn giản với nét đẹp tinh tế, đặc trưng và mang dến nhiều cảm hứng trong việc tạo tác các bức tranh thêu truyền thống. Những bức tranh hoa lan thường được dùng trang trí cho phòng ngủ và làm quà tặng sinh nhật cho bạn bè hoặc người thân.
Bật mí về ý nghĩa của dòng tranh thêu hoa cỏ Hoa-061340-x-603
Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn
Mẫu Đơn từ xưa đã được trồng rất nhiều trong hoa viên hoàng cung, là loài hoa biểu trưng cho bậc vương giả và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Rất được các phi tầng, mỹ nữ yêu thích, thậm chí có người còn đặt luôn tên loài hoa này cho tẩm cung của mình. Trong dòng tranh mỹ nghệ truyền thống, tranh thêu hoa mẫu đơn còn được biết đến như một bức tranh thêu phong thủy mang đến phú quý cát tường và thường được dùng trang trí cho phòng làm việc.  
Bật mí về ý nghĩa của dòng tranh thêu hoa cỏ Hoa-mau-don-063070x1107
Chúng ta vừa được tìm hiểu sơ lược về ý nghĩa của một số mẫu tranh thêu tay hoa cỏ. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về dòng tranh truyền thống đặc biệt này có thể trực tiếp truy cập vào đây nhé: www.tranhtheutnc.com/tranh-theu-hoa-co/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết