#1

on 08.05.18 14:42

seokarofi

seokarofi

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Các sản phẩm máy lọc nước RO đang ưa chuộng và nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng. Sau đây là 12 bước chi tiết nhất hỗ trợ bạn và gia đình cách lắp đặt máy lọc nước RO.


12 bước lắp đặt máy lọc nước RO


Tất cả các loại sản phẩm thiết bị lọc nước RO đều có 1 bình chứa áp suất cao chịu lực, tất cả các loại máy này đều có quá trình lắp đặt và vận hành giống hệt nhau, đều gồm các bước sau:
Bước thứ 1: Trước khi lắp đắt máy lọc nước, thì bạn cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào được lấy từ nước máy hoặc nước giếng khoan, bạn hãy chắc chắn rằng nguồn nước đầu vào này luôn ổn định, nghĩa là lúc nào cũng có nước. Khi bạn mua máy lọc nước thì đã bao gồm 1 ống dẫn nước đi kèm để bạn kết nối với nguồn nước đầu vào, bạn cần lắp thêm 1 khóa để có thể dừng cung cấp nước cho máy khi cần sửa chữa hay di chuyển. Cần lưu ý trước khi lắp thì luôn đóng khóa này.
Bước thứ 2: Để đứng tủ của máy, bóc các lõi lọc ra khỏi hộp và túi nilon bao bì và lắp chúng vào các cột lọc tương ứng trong hộp. Tùy từng loại máy mà sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau, nhưng thông thường trong số đó sẽ gồm 3 lõi chính là 1 lõi lọc tinh và 2 lõi lọc thô. Sau khi đã đặt vào đúng vị trí thì sử dụng dụng cụ vặn đi kèm máy để vặn chặt 2 lõi lọc thứ 2 và 3, lõi thứ nhất vặn hơi lỏng 1 chút.
Bước thứ 3: Ở bước này bạn hãy nối dây dây RO với đầu vào của lõi lọc số 1. Chú ý khi thực hiện việc này, bạn cần quấn băng tan đồng thời xiết chặt các ốc liên kết để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra bên ngoài, ảnh hưởng đến quá trình vận hành.
Bước thứ 4: Ở vị trí đầu ra của cột lọc thứ 3, bạn sẽ thấy dây nối từ đầu này với đầu vào của lõi lọc RO. Bạn hãy tháo dây này ra và lấy 1 đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ nước đầu nguồn vào lõi thứ 3. Việc này giúp bạn có thể thực hiện việc sục rửa lõi lọc lần đầu nhằm đảm bảo vệ sinh.
Bước thứ 5: Đặt máy vào vị trí chuẩn bị, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để máy bắt đầu hoạt động. Đây là quá trình làm sạch máy ban đầu, vì vậy bạn không nên sử dụng nước này. Công việc sục rửa màng lọc để đảm bảo màng lọc được rửa sạch vi khuẩn cũng như các chất bảo quản trong quá trình sản xuất. Thời gian xả nước này cần kéo dài khoảng 20-30 phút.
Bước thứ 6: Kiểm tra độ chắn chắn của các lõi lọc. Trong thời gian khi máy đang sục rửa lõi lọc bạn nên để ý thấy lõi nào bị rò rỉ nước ra ngoài, dù là nhỏ nhất bạn cũng cần xiết chặt lại.
Bước thứ  7: Ở bước thứ 4 bạn đã tháo dây và thay bằng dây khác để lượng nước sục rửa ban đầu chảy ra ngoài. Sau khi quá trình này kết thúc, bạn hãy nối dây lại như ban đầu.
Bước thứ 8: Bóc túi nilon bao bì của màng RO (Lưu ý: khi bóc lên đeo găng tay y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối với nguồn nước tinh khiết được lọc qua màng).
Bước thứ 9: Thấm màng RO bằng nước khoáng tinh khiết (bạn nên dùng nước Aquafina vì loại nước này cũng được lọc bằng công nghệ RO) để cấu trúc màng TO giãn nở đều, nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình lọc..
Bước thứ 10: Đưa và ấn chặt màng RO vào phía trong vỏ màng (ta cần đeo găng tay y tế khi thực hiện bước này).
Bước thứ 11: Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow với dòng nước xả thải của gia đình.
Bước thứ 12: Ở vị trí đầu ra của lõi lọc RO (ống nối màu xanh da trời), bạn hãy tháo dây màu xanh đó ra sau đó nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đi kèm máy, bật điện để máy hoạt động bình thường.
Diễn đàn rao vặt: Cách lắp đặt máy lọc nước RO W1k9nbd
Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO KarofiBạn nên mua sản phẩm Karofi chính hãng để được lắp đặt máy lọc nước miễn phíNếu bạn mua máy lọc nước từ các nhà phân phối và showroom chính hãng thì sẽ được hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong số km nhất định, và được hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần có kiến thức nhất định để có thể theo dõi quá trình lắp đặt. Đối với những khu vực dân cư ở vùng nông thôn quá xa, khó khăn trong quá trình vận chuyển, lắp đặt thì hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho gia đình bạn.
Diễn đàn rao vặt: Cách lắp đặt máy lọc nước RO EmDZZvf
Mua sản phẩm chính hãng của Karofi để được vận chuyển và lắp đặt miễn phí

Tin tức mới: Dùng bình lọc nước có an toàn không?


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết