#1

on 18.05.18 15:28

traitimsoida

traitimsoida

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
ngày nay, đa dạng siêu thị đã lựa tìm dùng hạt nhựa trao đổi ion để xử lý nước cho hệ thống tháp giải nhiệt cooling tower. Hạt nhựa này mang tác dụng khiến cho mềm, khử kiềm và khử khoáng nước, đảm bảo nguồn nước cung cấp cho tháp hạ nhiệt công nghiệp có chất lượng rẻ, giúp trang bị cho hiệu quả làm cho mát cao nhất.
Sau đây là thông tin chi tiết về ứng dụng xử lý nước của hạt nhựa trao đổi ion, hy vọng sẽ hữu ích có người mua khi muốn mua một giải pháp giúp chế tạo nguồn nước sạch và đảm bảo chất lượng cho tháp giải nhiệt nước.
Xử lý nước hệ thống tháp hạ nhiệt bằng dùng hạt nhựa trao đổi ion 5438_thap_giai_nhiet_tashin_40rt

làm mềm nước cho tháp hạ nhiệt

Đối có hoạt động của tháp hạ nhiệt, độ cứng của nước quá cao là vấn đề thường gặp nhất. Độ cứng là sự tồn tại của những ion canxi và magie hòa tan trong nước mang hàm lượng cao. Để thap ha nhiet có thể khiến cho việc rẻ, người mua yêu cầu khiến cho mềm nước. Và 1 giải pháp làm mềm nước đang được rộng rãi người ưa chuộng hiện nay chính là sử dụng hạt nhựa trao đổi cation sở hữu những ion di động trên bề mặt là ion Na+. Khi sử dụng, nước cứng sẽ chảy qua các cột chứa đầy hạt nhựa natri và ở đây sẽ xảy ra phản ứng làm cho ion Ca2+, Mg2+ bị giữ lại, còn ion Na+ được đưa vào trong nước. Nhờ vậy, các ion cứng đã bị cái bỏ ra khỏi nước làm mát, giúp làm cho mềm nước hiệu quả, đảm bảo hoạt động bình thường của thap ha nhiet, hạn chế xảy ra tình trạng ăn mòn hay tắc nghẽn trong hệ thống.

Khử khoáng nước trong hệ thống tháp giải nhiệt

Khử khoáng trong nước là việc dòng bỏ các chất rắn hòa tan như natri, silic, những anion clorua, sunfua, nitrat,… có trong nước để đảm bảo hiệu quả khiến cho việc thấp cho tháp làm mát nước. Khử khoáng bằng nhựa trao đổi ion có điểm cộng là cung ứng ra nước mang chất lượng thấp, lưu ý cho tháp hạ nhiệt công nghiệp hay các nồi khá cao áp, tính kinh tế cao, ít tiêu thụ điện năng, thân thiện mang người dùng, chi phí bảo dưỡng rẻ.
Về cơ bản sở hữu 2 mẫu hạt nhựa được dùng để khử khoáng trong nước tuần hoàn là hạt nhựa trao đổi cation và hạt nhựa trao đổi anion. Hạt nhựa trao đổi cation khiến nhiệm vụ phân phối H+ hay các ion điện tích dương khác để trao đổi sở hữu những chất khoáng, cặn bẩn trong nước. Còn hạt nhựa trao đổi anion thì cung cấp OH- hay các ion mang điện tích âm khác để trao đổi với các tạp chất lẫn trong nước.
1 điều vô cùng quan trọng khi dùng hạt nhựa trao đổi ion trong xử lý nước cho hệ thống tháp giải nhiệt tròn Tashin hay tháp hạ nhiệt Liang Chi là chất lượng nước cấp sẽ có ảnh hưởng đến công đoạn khiến cho mềm nước hay khử khoáng cần những đơn vị thường bắt buộc xử lý nước thô trước khi đưa vào những cột trao đổi ion.
Hy vọng các thông tin về thap giai nhiet bài viết trên đây đã giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan về cách xử lý nước trong hệ thống thap giai nhiet bằng sử dụng hạt nhựa trao đổi ion. Toàn bộ câu hỏi bắt buộc được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về phương pháp dùng, bảo dưỡng trang bị này, người mua vui lòng cửa hàng hotline 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.
Xem thêm: "Nguyên lý của tháp giải nhiệt": https://huyenchibi91.blogspot.com/2018/05/nguyen-ly-thap-giai-nhiet-nguoi-dung.html

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết