#1

on 18.05.18 20:00

leduccuong01

leduccuong01

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Tìm hiểu về Quá trình nội soi đại tràng thế nào (http://pacifichealthcare.blog.cz/1803/qua-tr-nh-n-i-soi-d-i-tr-ng-th-n-o), một thủ thuật giúp bác sĩ phát hiện các bệnh liên quan tới đại tràng. Khi hiểu được quy trình của nó và thực hiện tốt một số công tác chuẩn bị trước khi nội soi, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm hơn, đồng thời kết quả xét nghiệm cũng sẽ cao hơn.

Nội soi đại tràng là gì?

Nội soi đại tràng là một trong những xét nghiệm giúp đánh giá cụ thể bên trong của đại tràng. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ đưa một ống mềm với đường kính khoảng một ngón tay có gắn camera theo đường hậu môn đi qua trực tràng vào trong đại tràng để kiểm tra trình trạng cụ thể bên trong lòng đại tràng.

Khi nào cần phải nội soi đại tràng?


Quá trình nội soi đại tràng thế nào New-noi-soi-dai-trang-co-dau-khong

Nội soi đại tràng thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

Bệnh nhân bị đi cầu ra máu kèm đau bụng, tiêu chảy thường xuyên, đi ngoài táo lỏng thất thường. Lúc này nội soi đại tràng sẽ được thực hiện nhằm tìm ra nguyên nhân của các bất thường trên.

Bác sĩ phát hiện những biểu hiện bất thường trên hình ảnh chụp X-quang hoặc chụp cắt lớp vi tính đại tràng của bệnh nhân.

Nội soi đại tràng cũng được tiến hành định kì trên những bệnh nhân có tiền sử bị polyp đại tràng, ung thư đại tràng hoặc những đối tượng trong gia đình có người thân từng mắc các căn bệnh trên để tầm soát bệnh.

Các nhà khoa học cho rằng hầu hết những người trên 50 tuổi đều có polyp đại tràng và những đối tượng này cần được đề nghị nội soi đại tràng ngay cả khi đang khỏe mạnh nhằm mục đích phát hiện và cắt bỏ polyp đại tràng trước khi nó tiến triển thành ung thư.

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Nội soi đại tràng cho bệnh nhân viêm đại tràng được xem là một thủ thuật khá an toàn và hầu như không gây ra tai biến nào nghiêm trọng gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Tuy nhiên trong quá trình nội soi bệnh nhân sẽ cảm thấy đau do đặc điểm cấu tạo của đại tràng khá dài và có nhiều phần bị gập, xoắn.

Bệnh nhân chỉ có thể gặp tai biến thủng ruột do thành đại tràng quá mỏng vì lớp niêm mạc bị viêm nhiễm nặng. Bên cạnh đó sau nội soi đa phần người bệnh sẽ có cảm giác bị đầy bụng do thủ thuật này yêu cầu phải bơm hơi vào trong lòng đại tràng để quan sát rõ được các tổn thương, tuy nhiên cảm giác này không có gì đáng lo ngại và sẽ nhanh chóng biến mất sau vài lần xì hơi.

Do tính an toàn của thủ thuật nên bệnh nhân chỉ được yêu cầu có mặt tại bệnh viện trước khi tiến hành nội soi và có thể ra về ngay sau khi nhận kết quả mà không phải nhập viện chờ theo dõi.

Quy trình thực hiện nội soi đại tràng không quá phức tạp, để kết quả được chính xác hơn, người bệnh nên tham khảo, chuẩn bị trước theo đúng hướng dẫn ở trên để quá trình này được diễn ra suôn sẻ. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Nguồn:https://google.com.my/url?q=https://pacifichealthcare.vn/​​

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết