#1

on 18.06.18 17:02

xanh1231

xanh1231

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Ban thờ là một đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình đặc biệt là đối với người Việt Nam theo đạo phật, thờ cúng cha ông tổ tiên. Thuộc về phần tâm linh nên việc lựa chọn bàn thờ, hướng đặt ban thờ là rất quan trọng trong gia đình, trong đó việc lựa chọn kích thước ban thờ để đặt đóng sao cho chuẩn phong thủy là khá quan trọng và kích thước ban thờ được tuân thủ theo thước lỗ ban - một cây thước chuyên dùng trong đo đạc thông thủy xây dựng và đặt đóng đồ nội thất được lưu truyền từ đời này sang đời nọ.

Để hiểu hơn về loại thước này cũng như các sử dụng để đo kích thước đặt đóng ban thờ chuẩn phong thủy mời các bạn đọc hết bài viết này - chia sẻ từ chuyên gia phong thủy của Vietnamarch.

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban có khoảng chia kích thước như các loại thước bình thường chỉ khác là trên cây thước này sẽ chia thành các cung tốt, xấu tương ứng với mực đỏ, đen để chỉ rõ cho người sử dụng nên lựa chọn vào khoảng kích thước nào là tốt sử dụng trong thông thủy, xây dựng nhà cửa, đặt đóng đồ nội thất, xây dựng âm phần.

Về mặt cấu tạo của thước Lỗ Ban: Khi kéo thước Lỗ Ban ra bạn sẽ thấy ngay 4 hàng thước được chia cẩn thận với các ý nghĩa khác nhau. Hàng thứ nhất chỉ kích thước (đơn vị tính theo cm), hàng thứ 2 và hàng thứ 3 đều là dãy chữ hàm nghĩa và theo thứ tự thì hiển thị cho cấu tạo của thước Lỗ Ban 38,8 cm và 42,9 cm.
Về chiều dài của thước Lỗ Ban: Cả hai cây thước Lỗ Ban nhỏ (38,8 cm và 42,9 cm) được xếp chồng lên nhau. Cách sử dụng thước Lỗ Ban nhỏ này là đo làm sao đến khi kích thước vào 2 cung đỏ là tốt, ngược lại khi kích thước rơi vào cung đen thì hàm nghĩa xấu. Thước Lỗ Ban còn lại là loại 52,2 cm theo lưu truyền có tác dụng trong việc đo đạc các kích thước cho khoảng thông thủy trong gia đình. Đó có thể là khoảng thông thủy của cửa chính, cửa đi, cửa sổ hay ô thoáng, … Ngoài ra loại thước Lỗ Ban 52,2 cm còn được ứng dụng để xác định kích thước cho những khoảng lọt lòng của các phòng.

Xem chi tiết cây thước lỗ ban điện tử tại đây: Thước lỗ ban - các bạn chỉ cần kéo chuột hoặc nhập kích thước vào ô nhập để tìm khoảng kích thước tốt nhất. 

Thước lỗ ban 39cm dùng trong đo đạc kích thước ban thờ chuẩn phong thủy.

Chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.
Thước 39cm dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách…v..v…
Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác.
Ngoài việc tra cứu kích thước cho ban thờ, Bạn có thể linh hoạt tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế. 
Sau khi đã hiểu và quyết định sử dụng thước 39 cho đúng mục đích tra cứu kích thước ban thờ, bạn bật công cụ thước lỗ ban (thước số 3 từ trên xuống) và nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc di chuột kéo thước về đúng kích thước mình cần và đợi xem nó rơi vào cung nào, vào ô đỏ là tốt nên làm, vào cung đen là xấu không nên làm. 
Các cung tốt nên lựa chọn để làm kích thước ban thờ trong thước 39cm.

Cung Đinh (丁): Con trai gồm:
– Phúc tinh (福星): Vì sao tốt, đem lại may mắn — Chỉ người đem lại may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh.
– Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt.
– Tài vượng: Tiền của đến.
– Đăng khoa: Thi đỗ.
Cung Vượng.
– Thiên đức: Đức của trời.
– Hỷ sự: Chuyện vui đến.
– Tiến bảo: Tiền của đến.
– Thêm phúc (Nạp Phúc): Phúc lộc dồi dào.
Cung Nghĩa.
– Đại cát: Cát lành.
– Tài vượng: Tiền của nhiều.
– Lợi ích (Ích lợi): Thu được lợi.
– Thiên khố: Kho báu trời cho.
Cung Quan.
– Phú quý: Giàu có.
– Tiến bảo: Được của quý.
– Tài lộc (Hoạch tài): Tiền của nhiều.
– Thuận khoa: Thi đỗ.
Cung Hưng.
– Đăng khoa (Đông Khoa): Thi cử đỗ đạt.
– Quý tử: Con ngoan.
– Thêm đinh: Có thêm con trai.
– Hưng vượng: Giàu có.
Cung Tài.
– Nghinh phúc: Phúc đến.
– Lục hợp: 6 hướng đều tốt.
– Tiến bảo: Tiền của đến.
– Tài đức: Có tiền và có đức.
Mời bạn xem thêm một số mẫu bàn thờ đẹp được đặt đóng theo kích thước lỗ ban hiện sản phẩm đã có tại Vietnamarch:
Mẫu bàn  thờ đứng, tủ thờ, án gian thờ:
Sản phẩm cần bán: Mẫu bàn thờ đẹp đặt đóng theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy Kich-t10
Sản phẩm cần bán: Mẫu bàn thờ đẹp đặt đóng theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy Mau-ba10
Sản phẩm cần bán: Mẫu bàn thờ đẹp đặt đóng theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy Mau-ba11


Mẫu bàn thờ treo
Sản phẩm cần bán: Mẫu bàn thờ đẹp đặt đóng theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy Mau-ba13Sản phẩm cần bán: Mẫu bàn thờ đẹp đặt đóng theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy Mau-ba14

Xem nhiều hơn tại đây: mẫu bàn thờ

Bài viết được tham khảo từ: https://vietnamarch.com.vn/bang-tra-kich-thuoc-ban-tho-chuan-lo-ban/


Chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà thờ họ kiến trúc lối chuẩn phong thủy.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết