#1

on 20.06.18 17:25

ngoccanbmt3

ngoccanbmt3

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Bệnh chàm là một trong những căn bệnh da liễu thường gặp gỡ nhất hiện giờ. Có khá nhiều cách điều trị bệnh chàm, tuy nhiên những phương thức chữa bệnh bằng Đông y - sử dụng thuốc nam là được đánh giá cao hơn cả, Do chúng mang lại nhiều lợi ích hơn so với những cách thức còn lại.
Dấu hiệu của bệnh chàm và cách chữa bệnh chàm Cach-chua-benh-cham-bang-dong-y-tot-nhat-hieu-qua-nhat-1
DẤU HIỆU CỦA BỆNH CHÀM
Khi bệnh chàm xuất hiện, làn da chính là nơi dễ dàng nhận biết nhất. Da ở vùng bệnh thường khô và đỏ gây ngứa hoặc nóng rát rất khó chịu, đôi lúc còn gây phồng rộp và tổn thương, rỉ dịch hay làm da khô, bong vảy, sần và dày lên do người bệnh cào gãi liên tục.

Do có dấu hiệu tương đồng với các bệnh ngoài da khác nên chàm thường không được người bệnh phát hiện sớm. Thông thường, căn bệnh này sẽ có từng dấu hiệu cho các giai đoạn như sau:

+ Giai đoạn cấp tính: Da đỏ theo từng đám kèm theo đó là sần, xuất hiện mụn nước tiết dịch và không có vảy da. Da bị phù nề, chảy dịch, đóng vảy tiết.
+ Giai đoạn bán cấp: Ngứa ngáy, da không phù nề hoặc tiết dịch.
+ Giai đoạn mạn tính: Da dày hơn rồi chuyển dần qua thâm, có ranh giới rõ ràng giữa các phần da.

Nguyên nhân gây bệnh chàm

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên những bộc lộ của bệnh ở cơ thể con người. chủ yếu là Bởi 3 nguyên nhân chính sau đây:

- Yếu tố cơ địa
- Yếu tố dị nguyên
- Thành phần đề kháng cơ thể yếu
chi tiết tại: http://phongkhamdongyconghoa.vn/tim-hieu-benh-cham-da-la-benh-gi-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat-hien-nay-1061.html

cách chữa bệnh chàm hiệu quả nhất
Chàm là một căn bệnh cần có sự kiên định trong việc điều trị. nhưng đầu tiên, các y bác sĩ cần xác định đúng loại bệnh và giai đoạn của căn bệnh để từ đó đưa ra các hình thức điều trị khác nhau như: sử dụng các bài thuốc uống, thuốc bôi, ngâm,…
Dấu hiệu của bệnh chàm và cách chữa bệnh chàm Benh-c10
Dưới đây là các cách chữa bệnh chàm
Giai đoạn cấp tính
Hình thức: sử dụng các bài thuốc uống
+ yếu tố bài thuốc: linh bì, hoàng cầm, ngân hoa, hoạt thạch, hoàng bá, thổ phục linh, khổ sâm, sinh địa, bạch tiễn bì, hoàng đằng, cam thảo, trạch tả,…
+ Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp ở kinh can, ngăn chặn vi khuẩn sinh ra trên da,…

Giai đoạn mạn tính
Hình thức: áp dụng các bài thuốc uống, thuốc bôi.

+ yếu tố bài thuốc uống: xuyên khung, phòng phong, quy đầu, hoàng bá,bạch thược, kinh giới, khổ sâm, tiễn bì, tật lê, hi thiêm, địa phụ tử, xương truật,… Công dụng: Mát gan, thải độc của thận, thanh nhiệt, hết ngứa.
+ nhân tố bài thuốc ngâm rửa: mò trắng, ích nhĩ tử, dược liệu trầu không, ô liên rô. Công dụng: hỗ trợ sát thương, diệt khuẩn vết tổn thương ngoài da.
+ yếu tố thuốc bôi: thiên mã hồ, mật ong, tang bạch bì, bí đao… công dụng: Tái tạo lại, tăng mạnh sự đàn hồi cũng như độ căng chắc, sáng mịn vốn có của làn da.

Trên đây là một số cách chữa bệnh chàm hiệu quả nhất bằng đông y. Song, để có thể điều trị bệnh một cách triệt để và thích hợp, bạn hãy đến với phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa – cửa hàng chữa bệnh chàm bằng đông y uy tín, hiệu quả và nhận được sự tin tưởng của những người bệnh thời điểm này.
Nguồn: http://phongkhamdongyconghoa.vn/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết