#1

on 27.06.18 11:17

bellaskin

bellaskin

Thành viên Hòa Đồng
http://www.lg.com/vn/tivi/lg-OLED77W7T
Thành viên Hòa Đồng
Thi truong chung khoan thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong cùng một lúc, không có trường hợp từng yếu tố riêng lẻ tác động đến thị trường. Một lời khuyên cho các nhà đầu tư là họ buộc phải hiểu hết tất cả những yếu tố mà nó gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, điều này sẽ giúp họ có thể dự đoán được tương lai, cũng như dự đoán được những gì xảy ra trên thị trường.
Để biết được đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Có nhiều yếu tố tác động cùng một lúc đến thi truong chung khoan
Thi truong chung khoan thường bị ảnh hưởng bởi kết quả kinh doanh của các công ty
Kết quả kinh doanh của các công ty được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thi truong chung khoan, mỗi công ty đều có mỗi nguồn thu nhập khác nhau và đây là động lực chính nhằm thúc đẩy giá cổ phiếu. Mỗi nhà đầu tư đều lựa chọn cho họ một loại cổ phiếu khác nhau để tham gia vào lợi nhuận của chính công ty đó.
Kết quả kinh doanh ảnh hưởng đến thi truong chung khoan

Một khi lợi nhuận của công ty tăng cao, giá cổ phiếu của công ty cũng theo đó mạnh lên. Ngược lại, khi công ty gặp sự cố và lợi nhuận giảm sút hoặc có sự tăng trưởng chậm, giá cổ phiếu của công ty cũng tụt dốc nhanh chóng.
Nền kinh tế và chính trị là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến thi truong chung khoan
Thực tế có thể thấy rằng, nền kinh tế có ảnh hưởng rất mạnh lên thi truong chung khoan, tác động đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Vào thời kỳ nền kinh tế khủng hoảng, tỷ lệ người thất nghiệp ở mức cao thì lợi nhuận của công ty sẽ suy yếu. Một khi thu nhập của các công ty yếu kém thì giá cổ phiếu của nó cũng tụt xuống mức thấp hơn, dẫn đến việc thị trường chứng khoán trượt dốc.
Trải qua từng thời kỳ, nền kinh tế có bước đột phá mạnh mẽ, theo đó, nhiều công ty mọc lên ngày càng nhiều với đủ loại hình dịch vụ nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Nền kinh tế hoạt động ngày càng phát triển, các công ty cũng thu về một khoản lợi nhuận tương đối cao, chính lợi nhuận cao sẽ dẫn đến giá cổ phiếu tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán thường bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào JxWeoTX8I-Aitj0bq34pymNIKHHOUcAtHDuMSm22zh0NrG7ZJZE6IrE7G4rTze2oOqy-5oM_dRaTc83Pwfy3oxji8OQCZEb1VDQRFLB0Ter5cvJyXxV-6-JHMkHumkrxheuHR5c
Nền kinh tế mạnh mẽ sẽ thúc đẩy thi truong chung khoan phát triển

Chính phủ thường đưa ra những quy định, nghị quyết làm ảnh hưởng ít nhiều đến lợi nhuận của các doanh nghiệp, chính điều này đã tác động mạnh đến thi truong chung khoan. Toàn bộ các lĩnh vực, ngành nghề và toàn bộ nền kinh tế, thường bị ảnh hưởng bởi hệ thống quản lý của chính phủ.
Ngoài ra, những thay đổi về chính trị cũng đã tác động mạnh đến thi truong chung khoan. Trong chính sách thương mại, nếu có một sự thay đổi nào cũng đều ảnh hưởng đến các tập đoàn kinh doanh quốc tế, ảnh hưởng đến nền kinh tế và thị trường chứng khoán.


Quan điểm các nhà đầu tư, chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến thi truong chung khoan

Khi tham gia vào thi truong chung khoan, các nhà đầu tư cần giữ vững tâm lý trong việc đưa ra quyết định đầu tư. Giá trị của một cổ phiếu thường dựa vào quy luật cung và cầu. Trường hợp các nhà đầu tư có tâm trạng bi quan về cổ phiếu mình nắm giữ, họ sẽ bán cổ phiếu, theo đó, thị trường sẽ đi xuống ở mức thấp hơn. Tương tự, khi một nhà đầu tư có tâm trạng lạc quan, họ sẽ mua vào cổ phiếu và dẫn đến thị tường tăng cao.
Khi tham gia vào thi truong chung khoan, các nhà đầu tư cần giữ vững tâm lý

Cũng như các chính sách của mỗi quốc gia trên thế giới, chính sách tiền tệ của chính phủ có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chứng khoán. Việc thắt chặt chính sách tiền tệ hay tăng lãi suất sẽ dẫn đến việc giảm tốc độ tăng trưởng của các công ty. Một khi việc cho vay với lãi suất thấp được chính phủ nới lỏng, điều này sẽ hỗ trợ cho các cá nhân và doanh nghiệp trong việc mở rộng kinh doanh, cứ như thế, thị trường chứng khoán cũng sẽ tăng mạnh hơn.
Thông qua những yếu tố tác động đến thi truong chung khoan, với mong muốn mang lại kiến thức hữu ích cho các nhà giao dịch, giúp họ có cái nhìn bao quát và sâu rộng hơn khi tham gia vào sân chơi này.

Xem thêm: Cách mua cổ phiếu JPM

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết