#1

on 12.07.18 15:44

traitimsoida

traitimsoida

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Khái niệm máy xịt rửa xe máy
máy rửa xe giá rẻ (có tên tiếng anh: car wash machine) hay máy phun xịt rửa áp lực cao là 1 trang bị phun cơ khí cao áp chuyên dụng được để ý trong xịt rửa ô tô, xe máy, vệ sinh xưởng công nghiệp mang lực phun cực mạnh giúp đánh bay bụi bẩn, nấm mốc trên bề mặt nhà một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
giả dụ như diện tích máy phun rửa áp lực cao được đo bằng lít/phút và chỉ số này ko đổi mang từng cái máy khác nhau, thì áp lực (đơn vị” PSI) lại có thể thay đổi được nhờ điều chỉnh van giảm áp, thường thì áp lực này sẽ được ngoại hình từ 750-30.000 PSI (khoảng 5-200 MPa).
Tham khảo: "Ưu nhược điểm máy rửa xe Đài Loan": http://maycongnghiep.tin.vn/blog/uu-nhuoc-diem-may-rua-xe-dai-loan.html
Khái niệm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm rửa xe 764_may-rua-xe-V-jet-150-3.0

Cấu tạo máy rửa xe chuyên nghiệp

Về cơ bản máy rửa xe cao áp được cấu thành từ 3 bộ phận chính, đó là:
Đầu bơm: Là một trong các bộ phận quan trọng của máy rửa xe máy ảnh hưởng đến hiệu suất khi vệ sinh, 1 cái máy rửa xe ô tô được đánh giá là thấp khi nó với được đầu bơm chất lượng cao, hiện nay trên thị trường mang cực kỳ nhiêu kiểu đầu bơm khác nhau như đầu bơm nhôm, đầu bơm kiểu đĩa quay, đầu bơm piston thép…
Động cơ điện(motor): Được xem là trái tim của máy rửa xe cao áp, động cơ mạnh thì tốc độ xịt rửa sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng, đa số motor của các cái máy rửa xe mini chuyên dụng sẽ chạy bằng điện, còn sở hữu những máy rửa xe cao áp giá rẻ sở hữu công suất to hơn thì sẽ chạy bằng xăng hoặc dầu diesel.
Ống cao áp: Bộ phận này có nhiệm vụ dẫn nước từ máy đến ống phun để xịt rửa, ống cao áp thường được mẫu mã bởi những tấm lưới thép bên kế bên được bao bọc bởi nhựa cao cấp bền bỉ sở hữu khả năng chịu lực, chống va đập tốt.
kế bên ra còn một số bộ phận khác như rơ le nhiệt, khởi động từ hay công tắc điện.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe giá rẻ

Nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe ô tô áp lực cao cũng tương đối đơn giản, thứ 1 chúng ta sẽ nối một đầu ống dây phun nước vào đầu máy, đầu còn lại sẽ nối vào báng súng với các vòi phun bạn mang thể tùy chỉnh linh hoạt.
khi máy được vận hành thì động cơ mô tơ cũng bắt đầu hoạt động, khi này bơm cao áp sẽ có nhiệm vụ đưa nước từ nguồn cấp ở điều kiện áp lực rẻ đi qua những van một chiều và được dây phun dẫn tới báng súng, khi cò súng được bóp nước sẽ phun ra xung quanh để rửa sạch xe.
Lưu ý:
Ở chế độ tuần hoàn nước: lúc cò súng được thả ra thì bơm cao áp sẽ hồi nước trở lại bên trong đường ống, chế độ tuần hoàn nước này giả dụ kéo dài hơn 2 phút thì sẽ nguy hiểm đến những bộ phận và động cơ bên trong máy vì nhiệt độ khi này sẽ nâng cao lên một cách đột ngột.
Van xả nhiệt: khi nhiệt độ trong máy lên cao thì bộ phận van xả nhiệt này sẽ mở và xả ra 1 lượng nhỏ nước để làm giảm nhiệt độ nhằm ngăn chặn những hư hỏng ko đáng mang.
Nguồn cấp nước: phải đảm bảo tối thiểu là 19 lít/phút và một,5 bar.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết