Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy FfWzt02#1

01.12.14 8:19

Tuoitrevn

Tuoitrevn

Sử giả 2T
https://hocluat.vn/wiki/to-chuc-hanh-nghe-cong-chung/
Sử giả 2T

Tôi muốn hỏi, có phím tắt nào để đưa máy tính Windows vào chế độ ngủ, khởi động lại, hoặc tắt hoàn toàn không? Máy tính thường có các nút đặc biệt cho những mục đích trên. 

Ngoài ra, bạn có thể tạo các shortcut (phím tắt) cho những công việc này, và gán phím nóng cho shortcut. Hãy bắt đầu với các nút đặc biệt có sẵn.

1. Phím có sẵn

Trong Windows 7, nhấp Start (hoặc vào Search charm trong Windows 8) > gõ power > chọn Power Options. Trong khung bên trái của cửa sổ vừa xuất hiện > chọn Choose what the power buttons do.
Việc bạn tìm thấy bao nhiêu tùy chọn sẽ phụ thuộc vào loại máy tính bạn có. Nếu có máy tính để bàn, bạn có thể gán hành động cho các nút Power và Sleep.
Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy Windows-1


Nếu có máy tính xách tay, bạn sẽ có thêm tùy chọn thứ 3 “When I close the lid”, và cả 3 tùy chọn lặp 2 lần choOn battery (chạy pin) và Plugged in (cắm điện).
Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy Windows-2


Power là nút bạn nhấn khi bật máy tính. Nút Sleep có thể có/không có trên bàn phím. Để tìm ra nút Sleep, hãy tìm phím có biểu tượng trăng lưỡi liềm. Với máy tính xách tay, Sleep có thể là tổ hợp của phím Fn và một phím khác.
Nếu không thể tìm thấy phím Sleep trên bàn phím, hãy kiểm tra tài liệu bàn phím để xem, liệu có cách nào để gán phím khác cho mục đích đó hay không?

2. Tạo shortcut và phím nóngNếu bàn phím không có sẵn nhưng bạn cần thêm các phím nóng power (chẳng hạn nếu không có phím Sleep), bạn có thể tạo ra phím nóng power của riêng mình.
Đầu tiên, hãy tạo shortcut: Nhấp chuột phải vào một chỗ trống trên desktop và chọn New > Shortcut. Trên cửa sổ wizard, hãy nhập lệnh thích hợp:

  • Tắt máy (Shutdown): Shutdown.exe -s -t 00
  • Khởi động lại (Reboot): Shutdown.exe -r -t 00
  • Khóa (Lock): Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation
  • Ngủ đông (Hibernate) hay Ngủ (Sleep): rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0Nếu tùy chọn Hibernate được bật, dòng lệnh cuối cùng sẽ đưa máy tính vào Hibernate. Nếu không, nó sẽ đưa máy tính vào Sleep.
Để kiểm soát thiết lập này trong Windows 7, nhấp Start > gõ cmd > nhấp chuột phải vào cmd.exe và chọn Run as administrator. Trong Windows 8, vào Search charm > gõ cmd > nhấp chuột phải vào Command Promptvà chọn Run as administrator.
Tại dấu nhắc lệnh trong cửa sổ Command Prompt vừa xuất hiện, gõ powercfg -hibernate off (để tắt tùy chọn Hibernate) hoặc powercfg -hibernate on (để bật tùy chọn Hibernate) > nhấn ENTER.
Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy Windows-3

Bây giờ chúng ta hãy biến shortcut thành phím nóng: Nhấp chuột phải vào shortcut và chọn Properties. Trên tab Shortcut, nhấp vào trường Shortcut key > nhấn phím bạn muốn dùng. Windows sẽ tự động thêm tiền tốCtrl-Alt cho nó, giảm khả năng vô tình tắt máy tính của bạn.


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Thông báo quan trọng - Đóng góp ý kiến - Thắc mắc phản ánh

Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy S645ADP
#2

17.06.15 12:37

myha919

myha919

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Máy mình gập máy lại là ngủ rồi mà
#3

17.06.15 15:12

gihu709

gihu709

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
thấy cũng hay mà chưa bao giờ làm thế
#4

17.06.15 17:07

yenhai73

yenhai73

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Để thực hiện thử coi được không
#5

17.06.15 17:14

Vietsub

Vietsub

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/
Thành viên Ưu Tú
@yenhai73 nếu làm được biểu tui với nhé
#6

10.03.17 21:14

uknown1

uknown1

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#7

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết