#1

on 19.07.18 17:13

haisan24h

haisan24h

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Bánh bạch tuộc nướng hay còn được gọi là takoyaki có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích.

Thế giới ẩm thực: Tự lam bánh bánh tuộc nướng takoyaki tại nhà Diadiemanuong-com-ghe-9-tiem-banh-bach-tuoc-takoyaki-nhin-thoi-da-them4d52224a635891381968963536 ​

Bánh bạch tuộc nướng có hình tròn chứa bên trong là lớp nhân bạch tuộc cùng những nguyên liệu khác kèm theo tạo nên sự hài hòa giữa lớp vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, bên trọng mịn màng cùng phần nhân đậm đà tạo nên sự thú vị cho người thưởng thức. Các bạn đã sẵn sàng xuống bếp để thực hiện món bánh bạch tuộc nướng ngon lừng lẫy này chưa nào, cùng 24hseamart trổ tài thôi nào chị em ơi:

Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc

Theo như cách làm bánh bạch tuộc truyền thống của người Nhật Bản thì họ sẽ sử dụng bạch tuộc lớn rồi cắt nhỏ ra để làm nhân bánh nhưng ở công thức này mình muốn giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bạch tuộc nguyên con, các bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của nguyên em bạch tuộc luôn hoặc cũng có thể thái nhỏ bạch tuộc lớn , nói chung là tùy theo sở thích nhé cả nhà. Mình sử dụng bạch tuộc baby để làm món bánh này, các bạn có thể mua bạch tuộc baby 24hseamart theo đường link sau: https://www.24hseamart.vn/bach-tuoc-phan-thiet 

- 300gr bạch tuộc baby luộc sẵn

- 500gr bột mì

- 2 thìa bột nở

- 1 4/5 lít nước

- 30ml rượu mirin

- Bột nêm

- 30ml nước tương nhật

- 3 quả trứng gà

- Hành lá cắt nhỏ

- Gừng đỏ ngâm chua

- Sốt mayonaise

- Cá ngừ bào

- Dầu ăn

- Khuôn đổ bánh


Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki

- Cho bột mì, bột nở vào một cái thau nhỏ và trộn đều

- Trứng gà đánh đều tay rồi cho vào hỗn hợp bột khô mới trộn thêm nước lạnh, rượu mirin, nước tương, bột nêm và đánh đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng lại thêm hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều và cho vào một cái ca để dễ rót vào khuôn.

Thế giới ẩm thực: Tự lam bánh bánh tuộc nướng takoyaki tại nhà L%C3%A0m-b%C3%A1nh-b%E1%BA%A1ch-tu%E1%BB%99c ​

- Làm nóng khuôn đổ bánh và dùng đọ phết dầu vào khuôn rì rót bột 2/3 khuông thì thêm bạch tuộc baby, gừng đỏ ngâm chua vào,.

- Chờ khoảng 3-5 phút thì các bạn dùng que xiên để lật bánh theo góc 90 độ và rót bột vào tràn khuông rồi lật liên tục cho đến khi bánh tròn và vàng đều đẹp mắt.

Thế giới ẩm thực: Tự lam bánh bánh tuộc nướng takoyaki tại nhà Banh-bach-tuoc ​

- Các bạn làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân bánh nhé. Bánh chín cho ra đĩa thêm cá ngừ bào, sốt mayonaise và ăn thật ngon nhé.

Thế giới ẩm thực: Tự lam bánh bánh tuộc nướng takoyaki tại nhà Diadiemanuong-com-ghe-9-tiem-banh-bach-tuoc-takoyaki-nhin-thoi-da-them664f4903635891430051595536 ​

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết