#1

on 01.08.18 15:31

dodunggiadung

dodunggiadung

Thành viên Năng Nổ

Thành viên Năng Nổ
Lò viba hoạt động chủ yếu dựa vào ứng dụng vi sóng để nấu chín và hâm nóng thức ăn. Được xem là thiết bị gia dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Hiện có rất nhiều thương hiệu lớn chào bán sản phẩm này với mức giá vừa với túi tiền của người dùng. Chọn đúng chiếc lò viba phù hợp sẽ giúp gia đình bạn có thêm bữa ăn ngon miệng, tạo không khí thoải mái cho cả gia đình.

Lò viba hoạt động như thế nào?
Về cách thức hoạt động, sóng vi ba là một loại sóng điện từ có thể truyền trong không gian với vận tốc ánh sáng, có thể được hấp thụ được bởi hầu hết các loại thức ăn. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ lắp một tấm lưới kim loại ở cửa lò, có thể phản xạ lại sóng vi ba và giữ cho nó không bị lọt ra ngoài. Khoảng trống trên tấm lưới này đủ nhỏ để vi sóng không thể lọt ra ngoài và cũng đủ lớn để ánh sáng lọt qua được, nhờ đó ta có thể nhìn thấy được thức ăn đang nấu bên trong. Bên trong lò, có một đĩa xoay bằng kính chịu nhiệt tốt, khi vận hành đĩa sẽ xoay tròn để làm chín đều thức ăn chứa bên trong.

Khoa học công nghệ: Cách vận hành lò viba một cách an toàn Lo-viba

Cách sử dụng lò viba an toàn
Mua lò vi sóng cho gia đình, ngoài những yếu tố quan trọng như nhu cầu sử dụng, chất lượng sản phẩm thì phần người dùng cũng cần nên lưu ý kỹ cách sử dụng lò sao cho an toàn. Vài điều sau đây bạn cần lưu ý khi sử dụng.

+ Ổ cắm điện: lò vi sóng thường có công suất lớn vì thế bạn không nên cắm quá nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm điều này có thể gây ra chập điện do quá tải.
+ Không nên nấu thức ăn khô, không có nước, trừ những món có trong công thức nấu bằng lò viba.
+ Khi nấu hay hâm nóng thức ăn bằng lò sử dụng các vật dụng bằng chất liệu bằng thủy tinh hay sành sứ sẽ nhanh nóng thức ăn và ít hao tốn điện. Ngược lại, nếu sử dụng khay chứa thức ăn bằng kim loại thì lò sẽ phản xạ rất mạnh và tạo thành tia lửa, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi mua lò sóng người dùng nên chọn những sản phẩm uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng để tránh những rắc rối phát sinh không cần thiết. Nếu xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng, bạn nên liên hệ ngay trung tâm bảo hành để họ sửa chữa kịp thời. Trước khi đến mua lò vi sóng bạn cũng cần tham khảo trước giá thành để nhanh chóng đưa ra quyết định hợp lý.

The author of this message was banned from the forum - See the message

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết