#1

on 17.09.18 14:42

ngahl

ngahl

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Nên mua bình nóng lạnh gián tiếp hay bình nóng lạnh trực tiếp bây giờ? Đó là chăn trở của người dùng khi lựa chọn bình nóng lạnh. Dưới đây bài viết xin chia sẻ những điểm khác nhau bình 2 dòng bình nóng lạnh này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn nhé.

>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh giữ nhiệt được bao lâu?

Bình nóng lạnh trực tiếp

Thiết bị chông giật ELCB đã được ứng dụng vào quá trình sản xuất bình nước nóng trực tiếp giúp chống giật, chống rò rỉ điện hiệu quả. Thế nhưng, nhiều gia đình cẩn thận vẫn lắp thêm dây nối đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bình nóng lạnh trực tiếp không có bình chứa giống dòng bình nóng lạnh gián tiếp do đó, khi sử dụng phải đảm bảo nguồn nước lạnh chảy qua phải ổn định giúp việc làm nóng tức thì trành hiện tượng chập cháy do không đủ nước làm nóng. Nếu nguồn nước nơi bạn ở yếu hoặc không ổn định thì nên mua thêm bơm tăng áp giúp dòng nước mạnh và ổn định phục vụ cho việc làm nóng trực tiếp. Bình nóng lạnh trực tiếp có bơm tăng áp sẽ đắt hơn bình không có bơm tăng áp khoảng vài trăm nghìn.
Với kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, được làm nóng trực tiếp từ dây đốt nên chỉ 1 phút sau bạn đã có nước nóng sử dụng. Hầu hết các sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp trên thị trường đều được tích hợp hệ thống chống giật ELCB đảm bảo an toàn cho người dùng. Tác dụng của chống giật ELCB có khả năng tự ngắt khi nhiệt độ nước nóng vượt quá mức ăn hoàn hoặc tự ngắt khi phát hiện rò rỉ điện.
Trong quá trình lắp đặt, bạn nên lựa chọn vị trí thoáng gió tránh ẩm ướt khiến oxy hóa nhanh rút ngắn tuổi thọ sản phẩm.
Bình nóng lạnh gián tiếp đều được trang bị sẵn sen vòi có thêm chức năng mát xa. Gạt tay điều chỉnh nươc dễ dàng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Giá bình nước nóng trực tiếp tương đối rẻ. Ví dụ giá của bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli dao động từ 1 triệu đồng đến 2.5 triệu đồng phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình. Tuy nhiên, không thể bỏ qua nhược điểm là dòng bình nóng lạnh trực tiếp tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện, trung bình điện năng tiêu thụ khoảng 3,5-5,5kW/giờ.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp hiện có giá dao động từ 2 triệu đồng trở lên. Mẫu bình này được người dùng đánh giá cao về độ an toàn. Đồng thời, bình nóng lạnh gián tiếp cũng trang bị hệ thống chống giật ELCB bảo vệ sự an toàn cho người dùng.
Dòng bình nóng lạnh gián tiếp được phân chia thành nhiều dung tích khác nhau, giúp người dùng có thể tự do lựa chọn dung tích phù hợp theo số lượng người sử dụng. Thời gian đun nhau hoặc chậm tùy theo công suất 1,5 – 2,5W.
Do có bình chứa nên người dùng chỉ cần bật 1 lần là có thể dùng cho nhiều lần. Nhược điểm, với nhiều dung tích như vậy, người sử dụng nên cân nhắc lựa chọn dung tích tùy theo số người sử dụng để tránh lãng phí chọn bình quá nhỏ hoặc quá to vừa tiêu tốn năng lượng điện. Thiết kế cồng kềnh, hệ thống phúc tạp nên thích hợp sử dụng những phòng tắm điện tích rộng. Thời gian làm nóng lâu hơn bình nước nóng trực tiếp, do đó trước khi tắm bạn cần bật trước 10 – 15 phút để có nước nóng sẵn sàng.
>>> Tin liên quan: Cách lắp bình nóng lạnh gián tiếp
Khi chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp thì người dùng nên cân nhắc có mua dòng bình có trang bị tráng men không bởi sử dụng lâu ngày ruột bình có khả năng bị ăn mòn bởi những cặn bẩn tích tụ bên trong lâu ngày. Thường thì giá của bình có tráng men sẽ cao hơn bình không tráng men. Thanh magie được lắp đặt trong bình giúp trung hỏa, tiêu hủy những vi khuẩn sinh sôi trong dòng nước giúp tránh ăn mòn bình chứa, nên bạn có thể yên tâm về thời gian tuổi thọ sản phẩm lâu dài hơn rất nhiều.
>>> Nguồn: http://binhnonglanhatlantic.com.vn/binh-nong-lanh-truc-tiep-va-gian-tiep-co-uu-nhuoc-diem-gi/

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết