#1

on 18.09.18 16:03

thuctapseogob

thuctapseogob

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Hiểu được tác hại thiếu ngủ và thói quen ngủ thiếu giấc

Chúng ta đều đã trải qua ngủ không đủ giấc. Chỉ cần một đêm cá biệt thiếu ngủ có thể làm suy yếu chất lượng cuộc sống rất nhiều vào ban ngày, làm cho chúng ta cảm thấy buồn ngủ, khó chịu hoặc lo ngại. Hầu hết tin rằng thiếu ngủ có thể được thực hiện với những giấc ngủ ngắn vào ban ngày hay ban đêm tiếp theo. Nếu nó xảy ra thường xuyên, thì đây không phải là trường hợp và chúng tôi tiếp tục trải nghiệm đêm ngủ không toàn diện, thấy mình với tình trạng thiếu ngủ phổ biến chung.
Diễn đàn rao vặt: Tác hại của việc thiếu ngủ Poor-sleep
Khi mất ngủ xảy ra lâu ngày, thì hậu quả nghiêm trọng hơn có thể biểu hiện như :

  • Mất ngủ mãn tính gắn liền với nhiều hậu quả sức khoẻ dài lâu, nặng hơn nhiều so với buồn ngủ đơn thuần.
  • Thiếu ngủ thường xuyên có thể gây ra bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, mập ú, rối loạn tâm trạng, mất trí nhớ, trầm cảm và cao huyết áp.
  • Thiếu ngủ, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhưng mà đã được biết là gây ra các vấn đề an ninh nơi công cộng như buồn ngủ gây mất tập trung và phối hợp, cũng như, thời gian phản ứng chậm, rất giống với cảm giác say.
  • Một nghiên cứu tiến hành năm 2000 cho thấy, các đối tượng đã được nghỉ ngơi vừa đủ trước khi bị thiếu ngủ đêm đó đã có một giấc ngủ thiếu hụt, góp phần tạo nên mất mát trong thực hiện tương đương 0,05% máu sau khi đang thức trong khoảng từ 17 đến 19 tiếng đồng hồ. Nghiên cứu giấc ngủ cũng đã chỉ ra rằng mất ngủ và chất lượng giấc ngủ kém có ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và có thể dẫn đến tai nạn và thương tích trong công việc. Hơn nữa, một nghiên cứu được báo cáo vào năm 2003 cho thấy, hiệu suất bắt đầu mất hiệu lực sau trung bình 15,84 giờ khi thức dậy.


Diễn đàn rao vặt: Tác hại của việc thiếu ngủ 7582340-unge-lrer-at-st-p-egne-ben-1

Thói quen không đủ giấc

Thói quen ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề giấc ngủ trong xã hội của chúng tôi. Vô tình, chúng tôi đóng góp cho vấn đề giấc ngủ không hoàn toàn của chúng ta với kích thích, hóa chất, và chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn. Dưới đây là những thói quen làm cho giấc ngủ không đủ giấc phổ biến mà nhiều người trong chúng ta dù biết, nhưng mà không biết làm thế nào nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình.
Uống rượu hay cà phê trước khi đi ngủ
Thức uống có cồn hoặc nghiện caffeine có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Rượu ban đầu có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, nhưng mà sau cùng nó có thể khiến bạn thức dậy mỗi vài giờ, hầu hết trong số đó không nhớ. Chúng ta đều biết rằng caffeine cung ứng cho chúng ta một cú shoock của năng lượng, cho chúng tôi tỉnh táo. Uống cà phê trước khi đi ngủ có thể khiến chúng ta không cho ngủ trong nhiều giờ hơn so với kế hoạch ban đầu hoặc giữ chúng ta trong giai đoạn chậm vào giấc ngủ.
Diễn đàn rao vặt: Tác hại của việc thiếu ngủ Australian-want-more-sleep
** Giải pháp phòng tránh: 
Thay Vì một ly rượu vang trước khi đi ngủ, lấy một chén ấm trà. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu chanh hoặc trà xanh không chứa caffein cung cấp chất làm dịu và giảm bớt sự khiếp sợ, thúc đẩy một đêm ngủ ngon hơn. Nếu bạn không phải là người thích trà thì sữa ấm là một phương thuốc cho người già mà vẫn chứng minh là có hiệu quả ngày hôm nay.

  • Tập dục gần giờ đi ngủ
    Diễn đàn rao vặt: Tác hại của việc thiếu ngủ D95ebe62ce31761b_sick.xxxlarge


cộng đồng dục thường xuyên có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhưng mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục quá gần giờ đi ngủ làm tăng nhiệt độ cơ thể, trong đó có thể trì hoãn sự khởi đầu giấc ngủ hoặc làm giảm chất lượng của giấc ngủ sau đó trong đêm.
** Giải pháp phòng tránh: 
Để tận dụng lợi thế về bản lĩnh của các bài tập để cải thiện giấc ngủ, tập thể dục 3-4 giờ trước khi đi ngủ. Tránh tập thể dục bất kỳ gần giờ đi ngủ.
Thời gian thức dậy và đi ngủ kì cục
Điều tồi tệ nhất là thói quen ngủ một người có thể không theo quy tắc thời gian ngủ. Vì ngủ thiếp đi và thức dậy vào những thời điểm khác nhau, của nhịp ngày đêm của cơ thể không thể xác lập đúng, khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ ngày hôm sau và khiến cho khó ngủ thiếp đi trong đêm
** Giải pháp phòng tránh: 
Thức dậy và ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày, thậm chí nếu bạn không ngủ được đêm hôm trước. Điều này sẽ đảm bảo cơ thể bạn vẫn đồng bộ với chu kỳ sau giấc ngủ tự nhiên của nó.

  • Ngủ trong một môi trường không có ích cho giấc ngủ

Một môi trường ngủ mà không phải là bóng tối, thoải mái, yên tĩnh hoặc mát có thể làm cho bạn gian nan để rơi vào giấc ngủ.
Diễn đàn rao vặt: Tác hại của việc thiếu ngủ PHOENIX
>>> Xem thêm: Bảng giá nệm Liên Á đang được giảm với mức giá tốt nhất thị trường
** Giải pháp phòng tránh:
Hãy chắc chắn rằng môi trường ngủ của bạn là tối, thoải mái, yên tĩnh và mát mẻ. Hãy cam đoan NỆM và GỐI NGŨ của bạn phục vụ nhu cầu của bạn cho cả hai dễ chịu và trợ giúp. Nếu ánh sáng từ bên ngoài được đánh thức bạn dậy vào giữa đêm, sử dụng rèm cửa tối màu để giữ cho ánh sáng ra khỏi phòng bạn. Một mặt nạ mắt không khó có thể loại bỏ ánh sáng từ bên trong nhà cũng như ngoài ngôi nhà. Một số người cũng tìm thấy nó nhẹ nhàng để chạy quạt để chặn đứng tiếng ồn gây mất tập trung.


Diễn đàn rao vặt: Tác hại của việc thiếu ngủ CS_STANDARD
Các mặt hàng nệm bông ép Vạn Thành được thiết kế thú vị là bằng công nghệ hiện đại với nguyên liệu 100% chọn lọc tự nhiên tạo sự thoáng mát và thoải mái cho người sử dụng. Đây là dòng nệm phổ biến được người tiêu xài đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn áp dụng.
Tại sieuthinem quý khách hàng có cơ hội chiếm hữu các sản phẩm nệm Vạn Thành chất lượng với mức giá ưu đãi cùng đa số quà tặng thu hút. Mọi thông tin cụ thể xin liên hệ (028) 6685 7079 - 0933 600 099, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn mọi thắc mắc cho bạn.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết