#1

on 20.09.18 16:26

kiennguyen3011

kiennguyen3011

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Bếp từ Sanaky là sản phẩm đã chiếm được rất nhiều sự tin tưởng người tiêu dùng, với thiết kế nhiều chức năng nấu nướng phù hợp với từng món, bếp còn có giá rất phải chăng và phù hợp với thu nhập của những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường. Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu.

Khoa học công nghệ: Cách sử dụng bếp từ Sanaky tăng tuổi thọ Mo-ta-bep-dien-tu-AT1015BT

Cách sử dụng bếp từ Sanaky đúng và an toàn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm

Bếp từ là loại bếp cực kỳ kén nồi do đặc điểm từ tính của bếp, do đó bạn cần chọn đúng loại nồi để bếp có thể nấu nướng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất. Một hạn chế lớn khác của bếp từ là chỉ sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim loại và phải có đáy bằng. Do đó nên sử dụng đúng loại xoong nồi dành cho bếp từ để tránh trường hợp cháy, hỏng các vật dụng nấu nướng. Ngoài ra bên trong nồi phải có thực phẩm hay nước thì bếp điên từ mới hoạt động.

Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Không bắt đầu nấu ở nhiệt độ quá cao bởi bếp từ có tốc độ làm nóng rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Chính vì vậy, nếu mới bắt đầu nấu nướng mà bạn sử dụng mức nhiệt độ cao nhất sẽ rất có thể làm nồi, chảo bị cháy. Thế nên, lúc bắt đầu nấu nướng bạn nên để nhiệt độ thấp rồi tăng dần để cho an toàn.

Không được để các vật bằng kim loại nào ngoài nồi, chảo nấu lên bếp khi bếp đang hoạt động. Bởi có thể bếp sẽ làm nóng luôn cả những vật dụng đó, khiến bạn bị bỏng khi cham tay vào. Trng quá trình nấu bạn cũng nên hạn chế xê dịch bếp để đảm bảo an toàn.

Không sử dụng bếp từ ở những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Khi nấu thức ăn gần xong, bạn có thể tắt bếp trước đó vài phút. Hơi nóng còn lại tỏa ra từ bếp đủ để giúp cho thức ăn trong nồi của bạn chín tơi. Tuy nhiên mẹo này chỉ có tác dụng đối với các món hầm, xào, lẩu, không tác dụng với những món chiên, rán.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết