#1

on 08.10.18 14:37

thuctapseogob

thuctapseogob

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
KINH NGHIỆM THUÊ NHÀ XƯỞNG KHO BÃI
Những điều bạn cần chú ý nhất khi tìm nơi cho thue kho quan 2 gia re đó là tình trạng kho xưởng, diện tích, địa điểm thuê, giá thuê, thời gian cho thuê và những dịch vụ khác đi kèm.
Bạn đang có nhu cầu thuê nhà xưởng để tiện cho việc bán buôn phát triển của mình hoặc áp dụng để làm kho bãi chứa hàng hóa? Bạn đang băn khoăn nên chọn thuê nhà xưởng như thế nào để thích hợp nhất với nhu cầu của mình cũng như thắc mắc về những những dịch vụ khác đi kèm khi thuê? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được tư vấn trong bài viết này.

Địa điểm và tình trạng nhà xưởng

Nhà xưởng bạn thuê nên nằm ở vị trí thuận lợi cho việc sản xuất và trung chuyển hàng hóa, nguyên chất liệu tạo ra. Nó không nhất thiết phải nằm gần các khu công nghiệp lớn hay trung tâm thành phố nhưng mà nên ở vị trí thuận tiện nhất để bạn có thể không khó trong việc đi lại. Nhà xưởng của bạn thuê cũng nên nằm ở những khu vực nền đất cao ráo để tránh ẩm mốc, đường đi vào rộng rãi ít ra phải đủ cho xe tải con vào. Đáng chú ý là hãy lưu ý đến hệ thống thoát nước, cống rãnh của khu vực quanh xưởng để xem có bị ngập hay mưa lớn không để bảo vệ hàng hóa, máy móc của bạn tốt nhất nhé. Trong khi, tình trạng nhà xưởng cũng cần được chắc chắn rằng các thành phần khác như sạch đẹp, thoáng mát, rộng rãi, sáng sủa, không bị dột, hạn chế côn trùng hay chuột bọ có thể xâm nhập vào, gây hư hại máy móc, hàng hóa.
Diễn đàn rao vặt: Kinh nghiệm thuê nhà xưởng kho bãi Kho-Cat-Lai-3

Diện tích nhà xưởng và chế độ cho thuê

Bây giờ có rất nhiều chế độ cho thuê nhà xưởng không giống nhau như thuê theo mét vuông, thuê theo khối lượng hàng hóa gửi trong xưởng, theo dạng khoán,…Bạn nên lựa chọn diện tích và cách thức thuê nào thích hợp nhất với quy mô tạo ra của công ty mình hoặc số lượng hàng hóa, diện tích chiếm chỗ,…

Giá thuê nhà xưởng

Giá thuê nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào cách thức thuê và, tình trạng địa chỉ vật chất và địa điểm của nhà xưởng. Những nhà xưởng nào còn mới, nơi bán vật tốt và có thêm những dịch vụ khác đi kèm như bảo vệ trông coi, quản lý hàng hóa, nhân sử, dịch vụ vận chuyển,..thì thường sẽ có giá cao hơn. Bạn nên căn cứ vào quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp, hàng hóa cũng như khả năng tài chính để lựa chọn được nhà xưởng có mức giá thuê thích hợp nhất.
Nếu công ty, doanh nghiệp bạn có quy mô lớn và hướng đến làm ăn lâu dài thì thời hạn thuê nhà xưởng trong hợp đồng nên ký kết dài hạn (từ một năm trở lên). Còn nếu chỉ thuê theo dự án hay tạm thời hoặc công ty có quy mô nhỏ thì thời gian thuê nên ngắn hạn khoảng 2,3 tháng thôi. Sau khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể lưu ý việc gia hạn thêm hay không, trường hợp thuê dài hạn tính theo năm thì nên xem xét đến tỉ suất tăng giá hàng năm là bao nhiêu nhé (mức trung bình sẽ nằm trong khoảng 10-20%).
Diễn đàn rao vặt: Kinh nghiệm thuê nhà xưởng kho bãi Chothuesg_2.20141014231925184-600x450

Những dịch vụ cơ bản khi thuê

Những dịch vụ đi kèm cơ bản mà hầu hết nhà xưởng nào cũng sẽ cung cấp khi thuê bao gồm : Dịch vụ cung ứng điện, nước sinh hoạt, dịch vụ giúp đỡ bốc xếp, bố trí quản lý hàng hóa, bảo vệ, trông coi hàng hóa, phòng cháy chữa cháy…Bạn cần mày mò kỹ xem bên cho thuê có cung ứng những dịch vụ cơ bản quan trọng này không trước khi quyết định thuê nhé.

Những điều cần thiết cần nêu trong hợp đồng cho thuê


  • Tiền cọc : Khi bạn thuê nhà xưởng dài hạn, thường thì sẽ phải cọc một số tiền bằng khoảng 3 tháng thuê trở lại hoặc tùy theo thỏa thuận hai bên. Số tiền này cần được nêu rõ trong hợp đồng về ngày nhận cọc, thời hạn cọc cũng như giá thuê hàng tháng tiếp sau đó. Trong khi thời gian thanh toán tiền thuê vào thời điểm nào trong tháng cũng phải được nêu rõ cũng như mức lãi phạt nếu thanh toán chậm.
  • Luôn tự tin đảm bảo an toàn, an toàn cho hàng hóa trong suốt thời gian thuê kho xưởng.
  • Tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu thuê dài hạn.
  • Trách nhiệm, nghĩa vụ của hai bên thuê và cho thuê.
  • Điều khoản thanh lý hợp đồng trước thời hạn (nếu có).
  • Khi có ý muốn thay đổi hoặc sửa đổi, bổ sung bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng thì các bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng và phải có sự đồng ý của cả hai bên chứ không được tự ý đơn phương đổi mới.

Sau khi đã thống nhất và ký kết hợp đồng thì mỗi bên giữ một bản. Nếu quan trọng thì có thể đem ra công chứng để tăng tính hợp pháp và đảm bảo.

Hãy đến với NhatViet Logicstic để thưởng thức những dịch vụ tốt nhất

Dịch vụ cho thuê kho bãi của NhatViet Logistics sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp.
Liên hệ điện thoại 1900 9486 để được hỗ trợ giải đáp.
Thông tin chi tiết:

Nhat Viet Logistics

Địa chỉ: Lầu 6, Master Building, 41-43 Trần Cao Vân, P.6, Q3. TP.HCM
Điện thoại: 1900 9486
E-mail: info@nhatviet.net.vn
#2

on 08.10.18 16:40

igeduhoc

igeduhoc

Thành viên Hòa Đồng
https://ige-edu.vn/
Thành viên Hòa Đồng
úp top giúp thớt :*

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết