Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: Đại học Úc vinh danh nhà sáng lập ứng dụng Monkey Junior FfWzt02
Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam | 2TVN Forum
Tin tức xã hội: Đại học Úc vinh danh nhà sáng lập ứng dụng Monkey Junior FfWzt02#1

13.10.18 17:57

gialinh

gialinh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Trong tuần vừa qua, Đại Học Công Nghệ Sydney (UTS) đã vinh danh Đào Xuân Hoàng, nhà sáng lập ứng dụng học đọc và học ngoại ngữ cho trẻ em - Monkey Junior, với giải thưởng Cựu Sinh viên Quốc tế năm 2018, công nhận những thành tựu trong lĩnh vực giáo dục trẻ em của anh.

Tại buổi lễ công bố người chiến thắng Giải thưởng Cựu Sinh viên Quốc tế UTS của năm 2018 tại Sydney, Tổng giám đốc Phát triển Thị trường phân viện UTS Insearch, bà Belinda Howell đã vinh danh ông Đào Xuân Hoàng trở thành một cá nhân xuất sắc của cộng đồng cựu sinh viên UTS Insearch và UTS.

Ông Hoàng tốt nghiệp chương trình Cử nhân Kỹ thuật tại UTS vào năm 2006, trước đó anh theo học Anh ngữ tại phân viện UTS Insearch. Năm 2014, sau một thời gian khởi nghiệp, Đào Xuân Hoàng quyết định hiện thực hóa ý tưởng Monkey Junior, một ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 0 đến 10 tuổi. Ứng dụng nhanh chóng gây được tiếng vang và giành nhiểu giải thưởng quốc tế danh giá như: giải nhất cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu được tổ chức tại Silicon Valley (2016), giải nhì Venture Cup (2016), giải nhất Asean Entrepreneur Award ở Tokyo.

Sau gần 2 năm, hiện tại Monkey Junior đã thu hút hơn 2 triệu phụ huynh của hơn 100 quốc gia tin tưởng và sử dụng để đồng hành cùng các bé trong việc học ngôn ngữ. Ứng dụng này là một trong 20 chương trình giáo dục phổ biến tại Mỹ. Hiện nay, Monkey Junior là ứng dụng học đọc tiếng Anh có lượt tải về nhiều nhất trong App Store và Google Play; với kho dữ liệu đa phương tiện (hình ảnh, video, âm thanh) khổng lồ, bao gồm hơn 5.500 bài học cho 5 ngôn ngữ (Anh – Anh và Anh – Mỹ, Tiếng Việt, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc), 7.500 từ, hơn 6.000 câu và hơn 16.000 video, 48.000 hình ảnh, âm thanh.

Tại buổi lễ trao giải, ông Hoàng cho biết rất vinh dự khi nhận  được sự tôn vinh này, đồng thời vô cùng ấn tượng trước những thay đổi của UTS sau 13 năm tốt nghiệp: “Hành trình của chúng tôi mới chỉ bắt đầu, và giải thưởng này là lời động viên rất quan trọng rằng Hoàng đang đi đúng hướng”. Nhà sáng lập Monkey Junior cũng cho biết trong vài tháng tới đây, sẽ ra mắt ứng dụng toán học và ngữ âm, song song với đó là đẩy mạnh sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết