#1

on 20.11.18 8:55

phuhuu

phuhuu

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Google webmaster tool là một trong những công cụ cơ bản, thiết yếu giúp theo dõi và tối ưu cho website. 
Sau khi tiến hành cài đặt vào website, bạn sẽ xem được các chỉ số khá quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để sử dụng công cụ hiệu quả.
Cùng học làm seo: 6 cách sử dung google web master tool Huong-dan-su-dung-webmaster-tool-1024x326
Sau khi cài đặt thành công, bạn truy cập vào trang Google Webmaster Tool thì xuất hiện giao diện như hình. Click vào đường dẫn của website để bắt đầu xem các chỉ số.

1 Bảng điều khiển

Đây là giao diện tổng quan về trạng thái hiện tại của website. Tại đây hiển thị các lỗi dữ liệu và cung cấp số liệu về sơ đồ web, phân tích tìm kiếm.

2 Thông báo

Nếu bạn muốn biết website có bị dính hình phạt nào đó của Google thì vào đây xem. Google sẽ gửi thông báo chính thức về phần này. Bạn nên có chu kỳ xem thông báo để kịp thời phát hiện và cải thiện nếu nhận cảnh báo xấu nhé!
> Bấm xem ngay dịch vụ seo thống trị thị trường của bạn.

3 Giao diện tìm kiếm

Khi cần biết về dữ liệu cấu trúc, thẻ Rich, công cụ đánh dấu dữ liệu hoặc cần cải tiến HTML, hiệu suất di động thì bạn vào ngay phần giao diện tìm kiếm.
Dữ liệu có cấu trúc: Xem để xác minh Google đang thu thập dữ liệu có cấu trúc nào.
Thẻ Rich
Ở thẻ Rich, có thể bạn chỉ nhận được thông tin “Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ dữ liệu có cấu trúc cho thẻ rich nào trên trang web của bạn”. Trường hợp này, bạn chưa cung cấp đủ dữ liệu để Google đọc và ghi nhận.
Trường hợp bạn nhận được thông tin các dạng thẻ Rich nghĩa là Google đang ghi nhận chúng. Và dữ liệu thẻ rich có thể được hiển thị cho người dùng dưới nhiều định dạng trên các thiết bị khác nhau và có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
Công cụ đánh dấu dữ liệu: Nó được sử dụng trong trường hợp bạn không rành về lập trình nên không thêm được đoạn dữ liệu có cấu trúc vào trang, và bạn muốn Google ghi nhận dữ liệu cấu trúc này thì hãy gửi nó qua công cụ đánh dấu dữ liệu.
Cải tiến HTML: Nếu trên trang tồn tại yếu tố cần cải tiến HTML thì bạn sẽ nhận được đề xuất. Các thông báo đề xuất luôn được cập nhật theo thời gian, nên có khi bạn sẽ nhận được đề xuất khác nhau cho các mốc thời gian khác nhau.
Tối ưu cho thiết bị di động: Các thông tin hiển thị ở đây sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan trong trang khi hiển thị trên thiết bị di động nhằm tăng tốc  trang.

4 Lưu lượng tìm kiếm

Phân tích tìm kiếm: Đây là một trong các chỉ số rất quan trọng trong tối ưu nội dung. Đọc chi tiết ở bài  Chi tiết các chỉ số và dữ liệu trong phân tích tìm kiếm của Google Webmaster Tool.
Ngoài phân tích tìm kiếm, ở đây công cụ cũng cho phép xem 2 chỉ số quan trọng khác là backlink và liên kết nội bộ.
Với backlink, bạn dễ kiểm tra số lượng lẫn chất lượng các baklink hiện có. Nếu nhận thấy các liên kết xấu, bạn có thể từ chối để tránh vì nó mà kéo đến trang của mình bị giảm thứ hạng hoặc Google phạt.
Với liên kết nội bộ, công cụ cho phép bạn xem liên hết của trang đích có bao nhiêu internal link được trỏ đến để bổ trợ thông tin.

5 Chỉ mục của Google

Phần chỉ mục của Google hiển thị 3 thông tin quan trọng là trạng thái chỉ mục, tài nguyên bị chặn và xóa URL.
Trạng thái chỉ mục sẽ cho biết tổng số trang mà Google đã lập chỉ mục cho website.
Tài nguyên bị chặn là các trang không được lập chỉ mục. Nếu đó là trang bạn có ý đồ không cho Google index thì không vấn đề gì.
Xóa URL là nơi cho phép bạn gửi URL muốn xóa khỏi Google.
>>Bấm xem ngay đào tạo seo cầm tay chỉ việc thành công.

6 Thu thập dữ liệu

Lỗi thu thập dữ liệu: Trong quá trình google thu thập dữ liệu của trang, nếu tìm thấy lỗi thì nó sẽ gửi thông báo ở đây. Trong phần có 2 loại lỗi: Lỗi trang (DNS, kết nối máy chủ hoặc tìm nạp TXT) là lỗi khiến bọ google không truy cập được vào trang của bạn. Và lỗi URL (bị chặn, hết thời gian) khiến bọ cũng không thu thập được thông tin.
Số liệu thống kê thu thập dữ liệu: ở nơi này sẽ phản ánh cụ thể mỗi ngày website được Google thu thập lượng thông tin cao hay thấp.
Tìm nạp như Google: Mọi người thường nghĩ đây là nơi để submit cho Google index nội dung nhanh hơn. Đúng là thế, nhưng ngoài ra, ở đây bạn còn xem được Google đánh giá bài viết đó có thân thiện với SEO hay không? Bạn click vào các URL đã gửi yêu cầu index, nếu nhận thông tương tự như hình dưới nghĩa là bạn cần cải thiện thêm nữa cho bài viết:
Cùng học làm seo: 6 cách sử dung google web master tool Huong-dan-su-dung-webmaster-tool-Tim-nap-nhu-Google-1024x581
Sơ đồ trang web: Phần này có số liệu về tổng số nội dung đã gửi và tổng số nội dung được lập chỉ mục. Đồng thời, bạn cũng nhận được các cảnh báo cần cải thiện cho sitemap của website.
Trên đây là các chỉ số hiển thị trong Google Webmaster tool mà bất cứ quản trị web, người làm SEO… nào cũng cần quan tâm. Giá trị của công cụ thể hiện ở việc nó giúp bạn xác định các sự cố xảy ra trên website, quản lí, giám sát liên kết, xác định các từ khóa tìm kiếm của người dùng… Phần hướng dẫn sử dụng Google Webmaster tool ít nhiều giúp bạn tận dụng, khai thác giá trị để tối ưu website của mình.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết