#1

on 30.11.18 9:01

thunguyen2015

thunguyen2015

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
“Khởi nghiệp – Startup” không còn là khái niệm xa lạ đối với môi trường kinh doanh nước ta hiện nay. Khi tinh thần khởi nghiệp của giới StartUp Việt đang trên đà sôi sục, Nhà nước ta cũng đang ban hành nhiều chính sách cũng như hoàn thiện hệ thông pháp lý nhằm khuyến khích khởi nghiệp. Các khóa học khởi nghiệp, khóa học kinh doanh rầm rộ mở ra nhưng một vấn đề cực kỳ quan trọng theo suốt các nhà khởi nghiệp trên chặng đường dài lại ít được nhắc đến, đó chính là pháp lý khi khởi nghiệp.

Nếu vướng phải các tranh chấp về sở hữu trí tuệ khi ý tưởng kinh doanh đã lớn mạnh và đã có thành quả thì sẽ có thể gây tổn thất rất lớn cho những người khởi nghiệp. Thậm chí ý tưởng kinh doanh có thể bị phá sản hoàn toàn, đây gọi là những thất bại không đáng có mà những người khởi nghiệp hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu chuẩn bị trước
Diễn đàn rao vặt: Vấn đề pháp lý sở hữu trí tuệ là vấn đề pháp lý đầu tiên mà những nhà khởi nghiệp Slide1

Vấn đề pháp lý sở hữu trí tuệ là vấn đề pháp lý đầu tiên mà những nhà khởi nghiệp phải quan tâm khi đã tâm huyết với ý tưởng kinh doanh của mình. Thậm chí trước khi công khai ý tưởng, hay đăng ký kinh doanh, bạn đã có thể đăng ký sở hữu trí tuệ cho ý tưởng kinh doanh của mình. Có thể là đăng ký nhãn hiệu, đăng ký quyền tác giả , đăng ký sáng chế, ... dưới danh nghĩa cá nhân, để ngăn chặn việc đánh cắp ý tưởng hoặc ít nhất là để không vướng mắc vào các vi phạm về sở hữu trí tuệ trong quá trình kinh doanh sau này.

Có thể bạn quan tâm: Đăng ký website thương mại điện tử bán hàng
Vui lòng liên hệ để đặt dịch vụ hoặc tư vấn luật sư chuyên sâu của Luật Hùng Sơn & Cộng sự
Tư vấn pháp luật qua Tổng đài: 1900.6518
Liên hệ đặt dịch vụ: 024 73006518 - Hotline: 0964 02 3333
Tư vấn pháp luật qua email: info@luathungson.com
Tư vấn pháp luật tại văn phòng: Phòng 415, CT4, KĐT Mỹ Đình Sông Đà, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xem thêm: hợp đồng thuê nhà trọ

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết