#1

on 05.12.18 15:43

khacanh1992

khacanh1992

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Vệ sinh phòng tập gym cũng là 1 trong những việc các chủ phòng tập phải lưu tâm. Bởi đây là có nhiều người sử dụng, và tập luyện ra nhiều mồ hôi nên việc các dụng cụ, thiết bị, phòng tập bị bẩn, có mùi hôi là điều không tránh khỏi. Nếu chúng ta không vệ sinh phòng gym thường xuyên, hoặc đúng cách sẽ khiến cho người tập thấy không sạch sẽ và bỏ phòng gym của chúng ta mà đi.


Các thiết bị tại phòng tập Gym bẩn hơn nhà vệ sinh công cộng


FitRated.com, một trang web chuyên nghiệp cung cấp thông tin về thiết bị tập thể dục tại Mỹ, đã tiến hành thử nghiệm trên 27 loại thiết bị khác nhau tại 3 trung tâm Gym trên toàn nước Mỹ.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, độ bẩn của xe đạp tại phòng tập Gym trung bình cao gấp 39 lần so với khay thức ăn của quán cà phê. Số lượng các vi khuẩn có trên máy chạy bộ nhiều gấp 74 lần so với ở vòi nước phòng tắm công cộng. Bẩn nhất là các quả tạ khi lượng vi khuẩn nhiều gấp 382 lần so với bệ xí công cộng.
Đừng để mất khách chỉ vì vệ sinh phòng tập không sạch sẽ 7fd6ef2ce3fd
Do tập luyện ra nhiều mồ hôi, mà nhiều dụng cụ tập ở phòng gym rất bẩn
Giới chuyên gia khuyến cáo, để hạn chế lây nhiễm bệnh trong phòng tập, người tập nên có thói quen sử dụng đồ dùng cá nhân, như: khăn lau, thảm trải; rửa tay thường xuyên; không dùng bồn tắm công cộng và luôn đi dép trong phòng thay đồ. Chủ phòng tập cũng phải thực hiện vệ sinh phòng gym thường xuyên. (Theo báo VTV.vn)
 

Vệ sinh phòng gym sao cho đúng cách? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết
Vệ sinh máy chạy bộ điện


Sau mỗi buổi khi khách về hết, bạn/nhân viên vệ sinh hãy sử dụng khăn ướt, vải mềm để lau sạch tất cả các bề mặt tiếp xúc như: màn hình hiển thị, các nút bấm, tay vịn, thảm chạy. Đối với cái điểm cáu bẩn như thảm chạy, bạn cần sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa hòa loãng, vắt kỹ và lau các chỗ cứng đầu đấy. Sau đó mới làm sạch lại bằng vải mềm thấm nước. Bạn tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa đậm đặc cũng như không phun trực tiếp vào thân máy chạy bộ. 
 
Định kỳ mỗi tháng một lần hãy nhấc máy chạy bộ để làm sạch khu vực bên dưới thiết bị. Điều này là cách tốt nhất để giảm thiểu lượng bụi bẩn và khiến chúng không bị hút vào khoang động cơ của máy chạy bộ. Bạn không nên tự tháo động cơ, thân máy để làm sạch các loại máy chạy bộ. Khoang động cơ này nên được làm sạch bởi những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, hãy giao chúng cho nhân viên bảo trì. 
 
Nơi bạn đặt máy chạy bộ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc giữ thiết bị thể thao này của bạn luôn sạch sẽ. Vì là thiết bị khó vệ sinh nên bạn hãy bố trí ở những góc phòng, cách xa cửa qua lại để hạn chế bụi bẩn lọt vào gầm máy.

Vệ sinh các vật liệu da

Đừng để mất khách chỉ vì vệ sinh phòng tập không sạch sẽ 42857ba876cb
Nên thường xuyên lau dọn, vệ sinh phòng gym để khách không bỏ phòng tập mà đi

Vật liệu da nói chung là các điểm tiếp xúc làm bằng da của người tập với các dụng cụ, máy móc. Những điểm này sẽ là ghế nằm, ghế ngồi, tay nắm, lưng dựa,v.v… Cách làm sạch các vật liệu da phòng gym rất dễ để thực hiện, bởi hầu hết đây đều là da nhẵn. Đầu tiên, bạn dùng một chiếc bàn chải lông cứng để chà sạch các vết bẩn bết dính. Tiếp đó, dùng miếng vải sạch và khô lau toàn bộ sản phẩm da để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn bám trên bề mặt. Cuối cùng, thoa một ít nước và chấm một chút nước tẩy rửa dạng nhẹ lên miếng vải và nhẹ ngàng lau sạch dụng cụ. Sử dụng bình xịt sẽ tiện lợi hơn trong việc kiểm soát lượng nước tẩy rửa khi đổ ra sử dụng.
 
Vệ sinh tạ tập

Các quả tạ có lượng vi khuẩn nhiều gấp 382 lần so với bệ xí công cộng. Bởi những quả tạ này hàng ngày qua tay đến hàng trăm người, thấm rất nhiều mồ hôi, chứa vô vàn con vi khuẩn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là người dùng sẽ mắc bệnh. Định kỳ hàng tháng, bạn vẫn nên đem tạ đi rửa sạch sẽ, để khô ráo để tiếp tục cho các lần sử dụng sau. Đối với người tập, bạn nên khuyến khích sử dụng găng tay tập thể hình để có thể vừa đảm bảo vệ sinh phòng gym, vừa gia tăng độ an toàn khi tập.
 
Ngoài ra trong lúc vệ sinh phòng tập, bạn cũng cần kiểm soát chất lượng của máy móc, dụng cụ để phát hiện các điểm lỏng lẻo, kém an toàn có thể gây nguy hiểm cho người tập. Chủ phòng gym cũng cần thay thế hoặc sửa chữa kịp thời khi có máy móc, dụng cụ không đạt tiêu chuẩn an toàn cũng như vệ sinh phòng tập.
Mặc khác, để phòng gym của mình trở nên hiện đại hơn, cũng giảm bớt gánh nặng về việc quản lý, điều hành phòng tập, mọi người có thể Download miễn phí phần mềm quản lý phòng gym bằng vân tay về để sử dụng và trải nghiệm chất lượng.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết