#1

on 07.12.18 10:56

leosama

leosama

Thành viên Hòa Đồng
http://khamchuabenhtri.org/
Thành viên Hòa Đồng
HLV Mai Đức Chung tin rằng, lối đá kiên trì mà ông Park đang áp dụng sẽ giúp Việt Nam đạt được mong muốn ngay trên đất bạn.

Xem thêm: http://www.lucky88.com/news/category/nhan-dinh-bong-da-3.aspx

HLV Mai Đức Chung cho rằng, đây là trận đấu khó khăn của Việt Nam: "Tôi đánh giá đây là trận đấu khó khăn nhất kể từ đầu giải đến giờ. Ở vòng bảng, chúng ta gặp rào cản lớn nhất là Malaysia, nhưng sự kiên định, lợi thế sân nhà và cả may mắn, cùng với đó, khả năng vào guồng chậm của người Mã là những yếu tố đưa Việt Nam vượt khó.

Trận đấu này, Philippines là chủ nhà, họ được lợi về sân bãi và cũng có thể họ cố tình tận dụng lợi thế này để biến mặt sân xấu đi, gây ảnh hưởng lớn đến sở trường đá kỹ thuật của chúng ta mà bắt chúng ta phải chơi không chiến theo ý đồ của họ. Nhưng tôi tin ông Park không hề e ngại. Vì sao? Tôi xin giải thích thế này:

Thứ nhất dưới hàng thủ, các hậu vệ của ta không ngại tranh chấp bóng bổng. Văn Hậu, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải...đều là những người có thể hình và khả năng không chiến cực tốt. Sự bọc lót của hàng thủ hiệu quả thế nào, thống kê đã nổi bật lên rồi khi chúng ta chưa từng bị thủng lưới tại AFF Cup.

Trên hàng công, hạt nhân lối đá không chiến của chúng ta đều là những nguời giỏi đánh đầu, đó là Anh Đức, là Tiến Linh hoặc Đức Chinh. Còn 2 bên cánh thì toàn những cầu thủ lắt léo sẵn sàng khoét sâu xuống biên đối thủ để tạt vào trong. Tôi chỉ hơi e ngại khu trung tâm hàng tiền vệ. Nếu sân xấu, thì những người được giao nhiệm vụ nên đá 'điểm' vào vị trí chiến thuật cho đồng đội chạy để đảm bảo an toàn, chứ không nên phối hợp nhỏ.

Tôi dự đoán rằng, ông Park sẽ gây bất ngờ cho Philippines về cách dùng người ở khu trung tâm hàng tiền vệ. Có thể Huy Hùng sẽ được đá chính nếu hồi phục hoàn toàn chấn thương bởi, cầu thủ này là người kinh nghiệm nhất, lại có khả năng phòng thủ tốt và đá ít chạm đơn giản nhất trong số các tiền vệ".

Nói về Philippines, ông Chung đánh giá lực lượng của họ không tốt bằng những quân bài mà HLV Park đang sở hữu: "Tôi được biết Philippines thiếu ít nhất 5 người chính thức vì những lí do khác nhau, nhưng theo tôi đánh giá, cho dù họ có đầy đủ đi chăng nữa, thì Việt Nam vẫn sở hữu chất lượng đội hình tốt hơn, đồng đều hơn.

Philippines không có tính gắn kết cao vì các cầu thủ tứ phương được lắp ghép khá muộn, chỉ đến khi sát giải họ mới trở về cống hiến. Còn Việt Nam hơn hẳn ở chỗ, lứa cầu thủ này đã chơi bóng với nhau rất lâu và được kết hợp khéo léo, hài hòa bởi ông Park. Lối đá của chúng ta khó đoán hơn đội bạn cũng vì nhân sự tốt hơn.

Còn Philippines mạnh ở chỗ đá rát, áp sát quyết liệt, nhưng hàng công của họ không sắc sảo. Nếu chúng ta cứ giữ vững lối đá kiên trì dưới thời ông Park, nhường cho họ lên tấn công thì khi ấy, họ sẽ hở sườn và chúng ta mới là người chiến thắng. Cơ sở để tôi tin vào một trận thắng của chúng ta là sự vững chắc ở hàng thủ, tiếp theo khả năng đột biến, tiếp đạn ở hàng tiền vệ rất tốt ở những tình huống phản công".

"Tôi tin rằng, chúng ta sẽ thắng 2-0 hoặc 2-1", HLV Mai Đức Chung nhận định.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết