#1

on 03.01.19 11:24

traitimsoida

traitimsoida

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Motor máy hút bụi công nghiệp có cấu tạo và vai trò như thế nào?
Để máy hút bụi công nghiệp có thể hoạt động trơn tru, ổn định, đem lại hiệu quả làm việc như mong muốn chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của motor. Có thể thấy, đây là một phụ kiện không thể thiếu đối với thiết bị.
Để khách hàng hiểu rõ hơn mô tơ máy hút bụi công nghiệp có cấu tạo và vai trò như thế nào, những lỗi mà phụ kiện này hay gặp phải và cách khắc phục ra sao, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vai trò của motor đối với máy hút bụi nhà xưởng


Motor là bộ phận tạo ra chuyển động trong các loại máy móc nói chung và máy hút bụi công nghiệp nói riêng. Máy hút bụi có động cơ tốt, bền bỉ sẽ cho lực hút mạnh mẽ và có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không bị nóng hay gặp bất kỳ vấn đề gì. Do đó, người dùng có thể sử dụng thiết bị làm vệ sinh trong khoảng không gian rộng lớn, với thời gian dài mà không cần phải cho máy nghỉ ngơi nhiều.
Vai trò của mô tơ đối với máy hút bụi nhà xưởng như thế nào? Fp3ZxVtHuGh0tw2Syc9kyUit82fMoJPZUJujF05Fre36-A1Xp-uVe-9veW8tEszgmO1mmFM7bIRMy-Qg3yFSixq11DXmsxeYatcDpNg8LwG2QfYcFxYc9GZrxbRVBhr3UsgEcXzJ46Bf3_bELg
Motor máy hút bụi công suất 1500W
Cấu tạo của motor sử dụng cho máy hút bụi công nghiệp


Motor là bộ phận biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học, giúp máy hút bụi công nghiệp tại tphcm thực hiện nhiệm vụ làm sạch của mình. Motor của máy có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là stato và roto.
- Stato: đây là phần đứng yên, bao gồm cực từ chính và cực từ phụ. Cực từ chính có nhiệm vụ tạo từ trường chính trong động cơ, được ghép bởi những lá thép kỹ thuật điện và dây quấn kích. Cực từ phụ làm từ lõi thép và dây cuốn bằng đồng hoặc nhôm, được đặt xen kẽ giữa các cực từ chính để hạn chế các tia lửa điện.
- Roto: là phần quay, bao gồm các chi tiết: trục, lõi thép, dây quấn, cổ góp và chổi than. Lõi thép trong rotor được cấu tạo từ những lá thép kỹ thuật điện quấn theo 2 trình tự nhất định tạo thành hình trụ. Dây quấn của rotor thường được làm bằng đồng hoặc nhôm. Cổ góp được làm bằng những phiến đồng, được ghép theo trật tự, có nhiệm vụ chỉnh lưu suất điện động xoay chiều thành suất điện động 1 chiều trên chổi than. Còn chổi than có nhiệm vụ truyền dẫn điện giữa stato và roto.

Lỗi motor và cách khắc phục


Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ khó tránh khỏi một số lỗi nhỏ của motor như: động cơ quá nóng hoặc có mùi khét. Khi có hiện tượng này các bạn cần dừng hoạt động máy, để kiểm tra kỹ lưỡng, tìm ra nguyên nhân chính xác và có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Động cơ máy bị nóng có thể do một số nguyên nhân sau:


- Người dùng sử dụng máy kém chất lượng
- Thùng chứa bụi bị đầy
- Ống mềm hút bụi bị tắc
- Người dùng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

Cách khắc phục: trong trường hợp motor bị nóng do sử dụng máy kém chất lượng thì chúng ta chỉ có thể thay motor mới để hi vọng cho chất lượng cao hơn. Còn nếu do một số nguyên nhân khác, chủ yếu do người dùng trong quá trình sử dụng không tiến hành vệ sinh máy. Cách khắc phục đơn giản nhất là chúng ta cho máy dừng hoạt động và lau chùi vệ sinh thiết bị. Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi công suất lớn sẽ giúp người dùng nâng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị.
Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về motor máy hút bụi công nghiệp. Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị, các bạn gặp một số lỗi khó khắc phục, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Tham khảo: "Nguyên nhâ và cách khắc phục motor máy hút bụi bị nóng": https://huyenchibi.weebly.com/traitimsoida/motor-may-hut-bui-bi-nong-nguyen-nhan-cach-khac-phuc

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết