#1

on 04.01.19 11:57

thunguyen2015

thunguyen2015

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Nhưng thực tế cho thấy rằng, nếu tác giả đã tạo ra được một tác phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người thưởng thức thì tác phẩm đó sẽ khó thoát khỏi tình trạng bị sao chép một cách vô tội vạ, dẫn đến những khoản thu về sẽ không đủ để bù những chi phí đã bỏ ra, và nếu sự việc cứ tiếp tục như thế thì đến một lúc nào đó tác giả sẽ không thể hoặc khó có động lực để đầu tư sáng tạo ra những đứa con tinh thần tiếp theo.

Một tác phẩm được tạo ra có tính sáng tạo, độc đáo, có giá trị và được nhiều người tiếp nhận đồng nghĩa với việc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tác giả và chủ sở hữu. Vì vậy, việc đăng ký quyền tác giả sẽ đồng nghĩa với việc tuyên bố quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm, tránh những trường hợp bị sao chép hay bị lợi dụng vì mục đích thu lợi nhuận bất hợp pháp khác. Nếu người khác muốn sử dụng hoặc sao chép thì phải có sự đồng ý của chủ sở hữu.

Diễn đàn rao vặt: đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người thưởng thức  Slide1
Đăng ký bản quyền tác giả hiện nay đang trở thành việc làm thiết yếu trong tất cả các lĩnh vực từ văn hóa, giải trí, kiến trúc, ... cho đến thương mại, nghiên cứu khoa học. Có thể nói, ở đâu có sự sáng tạo thì ở đó quyền tác giả cần được bảo vệ, và đăng ký bản quyền tác giả là cách duy nhất để người sáng tạo và người liên quan xác lập quyền trên cơ sở pháp lý đối với tác phẩm của mình.

Có thể bạn quan tâm: cách đăng ký bản quyền ý tưởng
Vui lòng liên hệ để đặt dịch vụ hoặc tư vấn luật sư chuyên sâu của Luật Hùng Sơn & Cộng sự
Tư vấn pháp luật qua Tổng đài: 1900.6518
Liên hệ đặt dịch vụ: 024 73006518 - Hotline: 0964 02 3333
Tư vấn pháp luật qua email: info@luathungson.com
Tư vấn pháp luật tại văn phòng: Phòng 415, CT4, KĐT Mỹ Đình Sông Đà, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xem thêm: đơn khiếu nại

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết